12 bo mạch chủ cho game thủ đáng mua nhất năm 2016

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2016 05:40 PM

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại một số loại mainboard chất lượng cao, rất đáng để game thủ bỏ tiền ra mua.

Lựa chọn bo mạch chủ cho hệ thống máy tính chơi game là một việc vô cùng quan trọng, bởi đây chính là linh kiện chính sẽ kết nối tất cả các chi tiết bao gồm CPU, VGA, RAM... cho hệ thống hoạt động. Tuy nhiên, thật khó để biết rằng loại nào là tốt, ít lỗi... Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại một số loại mainboard chất lượng cao, rất đáng để game thủ bỏ tiền ra mua.

MSI Z170A Gaming Pro giá 4,5 triệu đồng

Mainboard dành cho CPU Intel dòng Skylake socket LGA 1151 tầm trung được đánh giá cao cả về khả năng OC, sử dụng hoàn toàn tụ rắn cho khả năng vận hành bền bỉ hơn. Ngoài ra dàn đèn LED cũng rất độc đáo, đáng chú ý.

ASUS Z170 Pro Gaming giá 4,5 triệu đồng

Chiếc mainboard Skylake socket LGA 1151 có độ ổn định cao, được nhiều người dùng ưa thích và có hẳn một phiên bản gaming riêng hỗ trợ nhiều tính năng đặc biệt cho game thủ hơn, nhưng đắt hơn một chút.

MSI Gaming H170 Gaming M3 giá 3,4 triệu đồng

Loại bo mạch chủ có giá thành khác mềm, được nhiều game thủ không thích 'vọc vạch' gì khá ưa chuộng khi hỗ trợ tốt Skylake socket LGA 1151. Mặc dù thiếu đi một số tính năng cao cấp cũng như các cổng giao tiếp đặc thù song nhìn chung vẫn rất đáng tiền.

ASRock Fatal1ty Z170 Gaming-ITX/ac giá 4,6 triệu đồng

Chiếc mainboard Skylake nhỏ gọn, thích hợp cho game thủ lắp riêng một bộ máy tại phòng khách để chơi game, xem phim, giải trí gia đình...

Asus Z170 Deluxe giá 8,9 triệu đồng

Bo mạch chủ Skylake hỗ trợ socket LGA 1151 cấp cao đến từ Asus dành cho game thủ hardcore, không có điểm gì phải phàn nàn bởi nó quá khủng cả về thiết kế, độ bền lẫn khả năng kết nối.

Asus Z97 Pro Gamer giá 3,6 triệu đồng

Loại mainboard dùng cho thế hệ cũ Haswell hiện đang có p/p cực tốt. Đây là chiếc bo mạch chủ khá xịn, rất đáng mua nếu như bạn muốn có hiệu năng/giá thành tốt.

ASRock Fatal1ty H97 Killer giá 2,6 triệu đồng

Sản phẩm tương tự đến từ ASRock, cũng dùng cho thế hệ cũ Haswell. Với lợi thế về giá cả và thiết kế tốt, đây là một trong những loại mainboard rất đáng mua.

Asus Z97 Pro Wi-Fi/USB 3.1 giá 4,8 triệu đồng

Loại mainboard cao cấp của dòng Haswell 1150, phù hợp cho game thủ muốn nâng cấp khi đang sở hữu CPU đời cao và muốn nâng cấp để có thêm các cổng kết nối thời thượng như USB 3.1 và Wifi tích hợp sẵn.

Asus Z97I Plus giá 4,2 triệu đồng

Thêm một sản phẩm nhỏ gọn khác nhưng sử dụng nền tảng Haswell chứ không phải là Skylake, dành cho những game thủ muốn đưa bộ máy của mình ra ngoài phòng khách hoặc chuyển đổi sang loại vỏ case nhỏ bé tiện dụng dễ mang đi khắp nơi.

Asus X99 Rampage V Extreme giá 11 triệu đồng

Hàng khủng sử dụng các loại CPU mạnh nhất của Intel hiện nay Haswell socket 2011. Với cái giá 11 triệu đồng, chắc chắn game thủ lựa chọn cũng sẽ sử dụng các loại linh kiện siêu kinh điển khác như VGA Titan X SLI chẳng hạn...

Gigabyte GA-970A-UD3P giá 2 triệu đồng

Mainboard hỗ trợ socket AM3+ của hãng AMD với giá rẻ mà chất lượng đem lại tuyệt vời. Nếu như không ngại khó bán lại, ít người dùng thì đây là sự lựa chọn đáng chú ý cho game thủ cần hiệu năng cao với số tiền bỏ ra thấp.

Asus A88X-Pro giá 2,6 triệu đồng

Bo mạch chủ khác hỗ trợ sản phẩm của hãng AMD với socket FM2+, đây thực sự là chiếc mainboard chất lượng tốt trong tầm giá, đem đến cho game thủ sự ổn định cần thiết cho hệ thống sử dụng thời gian dài, chiến game nặng.

MSi giới thiệu bộ đôi mainboard mới toanh cho game thủ Việt dùng chip Xeon