11 tựa game lỡ hẹn đáng tiếc với năm 2018 (p1)

Danny  - Theo Helino | 26/12/2018 11:26 AM

 
  thích

Chúng tôi hy vọng các nhà sản xuất đang tập trung vào việc tạo ra trò chơi thực tế thay vì tung teaser tiếp thị. Và biết đâu những tựa game được chúng tôi ‘điểm danh’ ở đây đang sẵn sàng chào sân 2019.

Tại đây bao gồm những tựa game được yêu thích và cả bị gạch đá. Điểm chung là chúng xuất hiện chớp nhoáng trong làng game và biệt tăm, biệt tích ngay sau đó.

Năm 2018 là một năm tuyệt vời. Gamer chắc chắn không thiếu những ‘siêu phẩm’ để chơi. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số triển vọng thú vị dường như đã bị quên lãng. GameK hy vọng các nhà sản xuất đang tập trung vào việc tạo ra trò chơi thực tế thay vì tung teaser tiếp thị. Và biết đâu những tựa game được chúng tôi ‘điểm danh’ ở đây đang sẵn sàng chào sân 2019.

Age of Empires 4

11 tựa game lỡ hẹn đáng tiếc với năm 2018 (p1) - Ảnh 1.

Rất nhiều tựa game PC chỉ tồn tại dưới dạng logo. Tức là quảng bá xong thì mất tích. Và đó là những gì xảy ra với Age of Empires 4 sau khi tung ra concept art vào năm 2017. Đây thực sự là một tựa game đầy tiềm năng của Microsoft và studio RTS Relic Entertainment dày dạn kinh nghiệm. Giám đốc trò chơi là Quinn Duffy, một cái tên khá ‘hot’ của studio Relic.

Studio RTS Relic Entertainment cũng chính là ‘cha đẻ’ của Company of Heroes. Nhưng trong AoE sẽ không có vũ khí kết hợp, quản lý đội hình, vỏ bọc, khung cảnh thành phố  bị phá hủy và xe tăng hạng nặng. Thay đổi bối cảnh là thay đổi mọi thứ. Chúng ta hãy chờ xem Relic đem đến bất ngờ gì trong một tựa game lịch sử.

Mount and Blade 2: Bannerlord

11 tựa game lỡ hẹn đáng tiếc với năm 2018 (p1) - Ảnh 2.

Bannerlord  đã được giới thiệu trong PC Gamer Weeklykender năm 2016 và xuất hiện trên trang bìa của tạp chí PC Gamer  vào đầu năm 2017. Nhiều phóng viên game thậm chí đã chơi qua, nhưng game vẫn không chịu phát hành. Ngoài một loạt các bài đăng chi tiết về hệ thống trên blog, Bannerlord đã mất tích trong năm nay. GameK tin chắc đây là một trò chơi rất khá, rất nhiều reviewer danh tiếng từng tuyên bố muốn thấy Bannerlord với các bản cập nhật và mở rộng lối chơi sandbox.

Anthem

11 tựa game lỡ hẹn đáng tiếc với năm 2018 (p1) - Ảnh 3.

Anthem là trò hề lớn của EA khi đầu tư vào lối chơi bắn súng cướp bóc trực tuyến theo phong cách Destiny. Tuy EA đặt khá nhiều tham vọng vào đây, nhưng Anthem thật sự là một quả bom xịt trong năm 2018. Chỉ có vài đoạn livestream của nhà phát triển, một hoặc hai đoạn giới thiệu, và không có gì thể hiện được Anthem là một triển vọng lâu dài cho người chơi.

Trò chơi này đã ra mắt chưa đầy hai tháng và vẫn còn rất nhiều thứ mà chúng ta không biết. Có phải EA đang lên kế hoạch ra mắt trong im lặng rồi phát triển dần dần theo thời gian? Đó sẽ là một canh bạc khá lớn và mất nhiều hơn được khi Destiny có thể sẽ chuyển sang giai đoạn quan trọng tiếp theo vào năm 2019, và ngày ra mắt Division 2 đang đến gần.

Outer Wilds

11 tựa game lỡ hẹn đáng tiếc với năm 2018 (p1) - Ảnh 4.

Đây là một tựa game vô cùng được lòng game thủ. Bạn sẽ là một nhà du hành khám phá một hệ mặt trời đầy những hành tinh được thiết kế đáng yêu. Một số hành tinh trong game chắc chắn được lấy cảm hứng từ Mario Galaxy. Tôi thật sự muốn ngồi vào tàu vũ trụ của mình, bay đi và nhìn thấy mọi sinh vật kỳ lạ, trạm vũ trụ và hiện tượng thiên văn mà Mobius Digital đem đến cho chúng ta.

Tuy nhiên, game thủ mới chỉ được xem đoạn trailer và ảnh chụp màn hình. Nhòm phát triển cho biết họ sẽ cố gắng phát hành game vào năm 2019.  Tuy nhiên nếu họ hé lộ càng nhiều, game thủ sẽ càng thấy ít bất ngờ hơn khi chơi.

Miegakure

11 tựa game lỡ hẹn đáng tiếc với năm 2018 (p1) - Ảnh 5.

Tôi đã xem các video hấp dẫn của trò chơi ‘giải đố bốn chiều’ này rất nhiều lần và tôi vẫn không thực sự hiểu được những gì diễn ra. Điều đó đã làm giảm sự hứng thú của tôi đối với Miegakure. Trò chơi đã được phát triển trong khoảng mười năm, nhưng một thông điệp vào đầu năm 2018 đã xác nhận rằng game vẫn chưa hoàn thiện.  Hy vọng game sẽ lên kệ vào năm 2019, chỉ là hy vọng thôi.

(Còn tiếp)