11 phép màu mà Harry Potter dạy chúng ta về tình yêu và tình bạn

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2016 05:30 PM

 
  thích

"Ngươi mới là kẻ yếu đuối. Ngươi sẽ không bao giờ biết tình bạn và tình yêu. Và ta cảm thấy tiếc cho ngươi." - Harry Potter, Harry Potter and the Order of the Phoenix.

Với những fan hâm mộ yêu mến Harry Potter, chúng ta đều biết rằng bộ tiểu thuyết của tác giả J.K. Rowling có nhiều hơn là một thế giới phù thủy thần bí, các cuộc phiêu lưu tuyệt vời và cả cuộc chiến thiện - ác. Phép thuật kỳ diệu nhất về series này chính là sự thông thái và thấm dẫm tình cảm con người xuyên suốt hành trình của các nhân vật, họ đã lớn lên cùng nhau, trải qua nguy hiểm cùng nhau và yêu thương lẫn nhau theo cách thuần khiết nhất. Sau đây là 11 điều kỳ diệu mà Harry Potter đã dạy ta về tình yêu và tình bạn:

1. Tình yêu đáng giá từng hơi thở trong cuộc sống này.

"Đừng có tiếc thương người chết, Harry. Hãy tiếc thương người sống, và trên hết là những người sống không có tình yêu." - Albus Dumbledore, Harry Potter and the Deathly Hallows.

2. Tình bạn chân thực có một mối ràng buộc không thể phá vỡ.

"Thầy biết rằng tớ muốn rời bỏ cậu." "Không, Thầy biết rằng cậu sẽ luôn muốn quay trở lại." - Ron Weasley và Harry Potter, Harry Potter and the Deathly Hallows.

3. Trái tim không quan tâm tới sự khác biệt và quan điểm của chúng ta.

"Khác biệt về thói quen và ngôn ngữ chẳng là gì nếu mục tiêu của chúng ta đồng nhất và trái tim chúng ta rộng mở." - Albus Dumbledore, Harry Potter and the Goblet Of Fire.

4. Tình bạn thực được hình thành trong những tình huống khó khăn nhất.

"Có những thứ bạn không thể chia sẻ mà không cảm thấy thích nhau, và đánh bại một con troll cao 4 mét chính là một thứ như thế." - J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone.

5. Những người mà bạn lựa chọn đồng hành cùng cuộc sống của mình là một trong những lựa chọn sâu sắc nhất mà bạn sẽ đưa ra.

"Chúng ta không thể lựa chọn số phận của mình, nhưng chúng ta có thể chọn những người khác. Hãy cẩn thận với điều đó." - Albus Dumbledore, Harry Potter and the Order of the Phoenix.

6. Để cho những thứ thông thường chia rẽ chúng ta sẽ chắc chắn dẫn tới sự hủy diệt.

"Chúng ta chỉ mạnh khi đoàn kết, và yếu đuối khi chia rẽ." - Albus Dumbledore, Harry Potter and the Goblet of Fire.

7. Không cần phải lo lắng tới tương lai, giờ là thời gian để sống và yêu.

"Cái gì đến sẽ đến, và chúng ta sẽ đối diện với nó khi nó đến." - Rubeus Hagrid, Harry Potter and the Goblet of Fire.

8. Hãy đối xử với mọi người cách mà bạn muốn được đối xử.

"Nếu muốn biết một người đàn ông thích gì, hãy để ý cách anh ta đối xử với người thấp kém hơn mình, không phải người ngang bằng đẳng cấp." - Sirius Black, Harry Potter and the Goblet of Fire.

9. Yêu bạn của mình, nhưng tôn trọng bản thân đủ để đứng lên vì điều mình tin tưởng, kể cả họ có bất đồng.

"Cần nhiều lòng dũng cảm dể đứng lên trước kẻ thù của mình, nhưng đứng lên trước bạn bè cũng cần nhiều như thế." - Albus Dumbledore, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone.

10. Hãy ở đó vì những người mình yêu thương, rồi sẽ có lúc bạn cần họ trả lễ đấy.

"Chúng tớ ở bên cậu dù bất kỳ chuyện gì xảy ra." - Hermione Granger, Harry Potter and the Half-Blood Prince.

11. Những người không biết đến tình yêu và tình bạn sẽ không bao giờ biết đến hòa bình và hạnh phúc.

"Ngươi mới là kẻ yếu đuối. Ngươi sẽ không bao giờ biết tình bạn và tình yêu. Và ta cảm thấy tiếc cho ngươi." - Harry Potter, Harry Potter and the Order of the Phoenix.

Top 20 nhóm nhạc tuyệt vời nhất trong anime theo Nhật Bản