11 nhân vật Disney có tạo hình ban đầu khác hẳn trong phim hoạt hình

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2016 0:00 AM

Chúng ta vẫn thường quên mất rằng phải mất nhiều công sức sáng tạo, trải qua nhiều bản nháp để các nhân vật Disney nổi tiếng có được vị trí như ngày hôm nay.

Liệu “Frozen” hay “Toy Story” sẽ như thế nào nếu Elsa và Woody không phải người tốt? Liệu Cruella De Vil có mang lại nỗi khiếp sợ nếu như bà tà trẻ hơn những 30 tuổi? Chúng ta vẫn thường quên mất rằng phải mất nhiều công sức sáng tạo, trải qua nhiều bản nháp để các nhân vật Disney nổi tiếng có được vị trí như ngày hôm nay. Từ những cô công chúa xinh đẹp cho tới các kẻ ác đáng sợ, họ thường có diện mạo (và đôi khi cả tính cách) hoàn toàn khác biệt trong giai đoạn đầu sản xuất.

Dưới đây là 11 nhân vật Disney đã trải qua bước “thoát xác” rất lớn trước khi chính thức lên màn ảnh rộng:

1. Ursula trong “The Little Mermaid” là một sinh vật biển hoàn toàn khác biệt

Ursula vốn được lấy nguồn cảm hứng từ nữ nghệ sĩ Divine, nhưng trong các bản phác thảo ban đầu, bà ta không hề có 8 chiếc xúc tu gớm ghiếc. Theo nguyên mẫu bản nháp, kẻ ác của “The Little Mermaid” được dựa theo hình dạng cá xương sống và có rất nhiều gai nhọn chĩa ra từ người.

2. Aladdin lẽ ra trẻ hơn

Aladdin không phải là một chàng trai trẻ lanh lợi mà là một cậu bé thì đúng hơn. Dựa theo bình luận trên đĩa DVD “Aladdin” được tái phát hành trong năm 2004, nhân vật này vốn được tưởng tượng là một cậu nhóc nhí nhố và dựa trên hình ảnh của nam diễn viên Michael J. Fox thời trẻ. Đến cuối cùng, các nhà làm phim hoạt hình quyết định rằng Aladdin cần phải lớn hơn một chút để trở thành người yêu của Jasmine và được thiết kế dựa theo Tom Cruise thời trẻ.

3. Cruella De Vil cũng trẻ hơn nhiều

Nữ phản diện trong “101 Dalmations” vốn là một phụ nữ thời trang trẻ tuổi vô cùng xinh đẹp. Theo như thiết kế ban đầu của họa sĩ Marc Davis, Cruella De Vil được dựa theo hình tượng của một nữ nhân giàu có, xinh đẹp và bị ám ảnh thời trang, người luôn phải có mọi thứ mình muôn muốn. Sau này, Disney quyết định lấy hình ảnh một người phụ nữ lớn tuổi giàu có để phù hợp với bản tính đáng sợ của nhân vật.

4. Snow White lẽ ra đã gợi cảm hơn

Snow White lẽ ra đã có tạo hình gợi cảm hơn - ít nhất là theo tiêu chuẩn của những năm 1930. Dựa theo The Daily Mail cho hay, phiên bản ban đầu của nhân vật này được dựa theo hình mẫu Betty Boop, có lông mi dài, đôi môi mọng và một vẻ gì đó đỏng đảnh hơn. Grim Natwick, họa sĩ thiết kế nhân vật, đã được yêu cầu khiến Snow White trở nên e thẹn giống với những gì ta được thấy ngày nay hơn.

5. Gaston trong “Beauty and the Beast” không phải là một gã to con

Một trong những ưu điểm nổi trội của Gaston chính là một vẻ ngoài hết sức hào nhoáng, to con 6 múi rất hợp với kiểu mẫu thời nay. Nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng như thế. Trong một đoạn video hậu trường Gaston có thiết kế ban đầu hoàn toàn khác biệt so với hình ảnh ta được thấy trong phim. Sự thay đổi các nhà làm phim là cần thiết để phù hợp theo đúng chủ đề của “The Beauty and the Beast”, nhấn mạnh cái đẹp bên trong mỗi con người chứ không phải bên ngoài. Ở đó, Gaston là một gã đẹp trai bên ngoài với nội tâm xấu xí, còn Beast thì đáng sợ bên ngoài và bên trong lại một người có nhân cách tuyệt vời.

6. Beast vốn có diện mạo giống chó hơn

Đoạn video hậu trường trên cũng tiết lộ hình ảnh về nam chính Beast trong một diện mạo khác biệt. Beast mà chúng ta nhớ đến là một sự kết hợp của rất nhiều dạng động vật khác nhau như gấu, sử tử, lợn lòi, chó sói…, nhưng phiên bản ban đầu của anh ta trong có vẻ lông lá và giống với một con chó nhà nhiều hơn.

7. Maleficent ở “Sleeping Beauty” vốn có là một sinh vật giống con bọ

Maleficent là một trong những nhân vật phản diện tà ác, hùng mạnh nhất mà Disney từng tạo nên. Tuy nhiên nếu nhìn vào hình ở trên, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt rất lớn giữa phiên bản sau này (bên trái) và các phiên bản đầu tiên (bên phải). Các bản nháp cho thấy mụ ta có nét giống loài bọ với hai chiếc ăng ten trên đầu, có lẽ khi biến thân sẽ thành một con bọ khổng lồ chăng?

8. Genie trong “Aladdin” vốn có màu xanh lục

Nhân vật kinh điển của cố diễn viên Robin Williams trong “Aladdin” có hình dạng giống một con ma đến từ “Ghostbusters” nếu ta nhìn vào bản phác họa đầu tiên. Sau này, Disney đã thay đổi diện mạo nhân vật cho giống Robin Williams hơn và cũng sử dụng màu xanh lam thân thiện.

9. Vua Triton ở “The Little Mermaid” bị trọc đầu

Cha của Ariel, người được dựa trên vị thần Hy Lạp có tên Triton, ban đầu không hề có diện mạo cơ bắp và ưa nhìn như ta được thấy trong phim. Một bản thảo đầu tiên cho thấy ông ấy có hình giống cá nhiều hơn với tai nhọn và một cái đầu trọc lóc. May mắn thay, Disney quyết định cho ông ấy một mái tóc dài và cơ bắp lớn hơn để tạo cảm giác oai vệ, hùng mạnh đúng chất một vị thần.

10. Elsa lẽ ra là kẻ ác trong “Frozen”

Trong kịch bản nguyên gốc, vốn được chuyển thể từ câu chuyện “The Snow Queen” của tác giả Hans Christian Andersen, Elsa vốn không có quan hệ gì với Anna. Bên cạnh đó, cô ấy còn có làn da xanh nhạt, tóc xanh và một chiếc áo choàng lông chồn, nhìn chung là đáng sợ hơn nhiều. Qua từng bước phát triển, Disney đã đưa ra quyết định biến Elsa thành một dạng nhân vật chính bị hiểu lầm thay vì kẻ ác đơn thuần, và đưa cốt truyện tập trung vào sự quan trọng của gia đình với điểm nhấn hai chị em thay vì kiểu hoàng tử - công chúa thông thường. Những sự thay đổi này khiến “Frozen” trở nên thân thiện và dễ liên hệ hơn hẳn nguyên bản cổ tích.

11.Woody trong “Toy Story” không phải là anh hùng

Woody là anh chàng cao bồi đồ chơi nổi tiếng số 1 trong thế giới phim ảnh. Mặc dù thể hiện rõ tính ghen tỵ trong suốt “Toy Story”, anh ấy vẫn là một người tốt, có trái tim chân thành khi cần đối mặt khó khăn. Thế nhưng ở giai đoạn đầu quá trình sản xuất, Woody vốn được xây dựng là một kẻ xấu, có tạo hình kỳ quái đáng sợ. Tất nhiên, Pixar đã sớm loại bỏ phiên bản này và từ chối làm việc cho tới khi có nhiều sự thay đổi về kịch bản, thiết kế nhân vật được thực hiện.

Theo Hollywood

Top 10 anime fan Nhật Bản muốn có thêm một phần sequel nhất