11 điều mà game thủ nào cũng hiểu, nhưng mọi người lại chẳng thể hiểu được

DS  - Theo Helino | 20/08/2018 05:31 PM

Những điều này tưởng chừng rất bình thường với các game thủ nhưng lại trở nên khá lạ lẫm với người ngoài cuộc.

Game là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của game thủ. Mỗi lần nhắc tới game, các game thủ lại trở nên háo hức, hoạt bát và vui vẻ hơn nhiều khi được chơi hay nói về tựa game yêu thích của họ. Tuy nhiên, game thủ với nhau thì dễ hiểu nhau, chứ mọi người ngoài thì lại chẳng thể am tường mọi chuyện như "người trong ngành". Dưới đây là 11 điều mà game thủ nào cũng có thể hiểu, nhưng chưa chắc tất cả mọi người đã có thể thấm thía được.

1. Trò chơi điện tử, dù bạn có hay không muốn thừa nhận, cũng đang dần trên con đường trở thành một môn thể thao thực thụ. Rất nhiều game thủ có thể kiếm được cả đống tiền như những vận động viên thể thao truyền thống. 

11 điều mà game thủ nào cũng hiểu, nhưng mọi người lại chẳng thể hiểu được - Ảnh 1.

2. Game online không thể dừng lại giữa chừng, kể cả có mất điện đi chăng nữa. Tốt nhất là cứ để cho chúng tôi chơi xong game đã, rồi sau đó chúng tôi sẽ thoát game và đảm bảo rằng sẽ không bị phạt vì điều đó.

3. Chơi điện tử là một sở thích rất lành mạnh, cũng giống như sưu tầm đồ đạc, vẽ tranh hay chơi đồ cổ vậy.

4. Trò chơi điện tử cũng chính là một thể loại nghệ thuật mới, sau 7 môn nghệ thuật kia. Mỗi trò chơi đều có cốt truyện, nhân vật, ý nghĩa và chiền sâu thầm mỹ sao chép lại các môn nghệ thuật cổ điển như âm nhạc hay hội họa.

11 điều mà game thủ nào cũng hiểu, nhưng mọi người lại chẳng thể hiểu được - Ảnh 2.

5. Trò chơi điện tử không làm cho người chơi bạo lực hơn. Thực chất, trò chơi điện tử lại là còn một cách tốt để người chơi thoát khỏi stress và thoát khỏi nỗi đau và sự mệt mỏi của hiện thực.

6. Trò chơi điện tử là dành cho tất cả mọi người. Dĩ nhiên, không phải trò chơi nào cũng phù hợp được với tất cả, thế nhưng kiểu gì thì bạn cũng sẽ tìm được trò chơi phù hợp dành cho mình, thế nên đừng chê nó chán mà không thử quan 1 lần.

7. Nhiều người có thể cho rằng việc tiêu pha vào trò chơi điện tử là tốn kém, nhưng thực chất là ngược lại, trò chơi điện tử rẻ cực kỳ. Có thể chi phí ban đầu để mua game cùng máy chơi game là lớn, nhưng giá trị giải trí mà nó đem lại thì hoàn toàn rẻ hơn so với các loại hình giải trí khác.

11 điều mà game thủ nào cũng hiểu, nhưng mọi người lại chẳng thể hiểu được - Ảnh 3.

8. Không phải game thủ nào cũng là một đứa nóng tính, hay cáu bẩn và rage quit mỗi lần thua game. Rất nhiều người chơi game khá thông minh, tinh tế và hòa đồng, họ sẽ mời bạn tham gia game cùng mình và chia sẻ khoảnh khắc và niềm vui cho người khác.

9. Không phải tựa game nào cũng chơi online hết cả. Còn đầy những tựa game khác cũng hấp dẫn chẳng kém, như JRPG, đua xe, chặt chém hay đi bài. Nó đa dạng cũng chẳng kém gì các thể loại phim khác nhau cả.

10. Game thủ rất tập trung mỗi khi đụng đến tựa game ưa thích của họ. Điều này nghe chừng có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người không biết rằng khi chỉ cần được nhắc đến tựa game yêu thích là các game thủ ruột đã sáng cả mắt lên rồi. Họ sẵn sàng chờ đến cả vài năm và xếp hàng đặt mua phần sau của series game họ ngóng chờ từ lâu và chơi thâu đêm suốt sáng chỉ với mỗi tựa game đó.

11 điều mà game thủ nào cũng hiểu, nhưng mọi người lại chẳng thể hiểu được - Ảnh 4.

11. Không phải game thủ nào cũng nghiện game. Thực sự, game thủ rất yêu trò chơi điện tử, và game cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là game thủ không có cuộc sống đời thực. Họ cũng vẫn sẽ có gia đình, công việc, bạn gái, môn thể thao ưa thích của riêng mình. Game là một phần rất lớn trong cuộc sống của game thủ, nhưng điều đó không chi phối cuộc sống của game thủ. 

Xem thêm:

game thủ

game