11 điều mà bạn chưa hề biết về bộ phim trộm cắp "Ocean's Eleven"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 07:45 PM

Đã 15 năm trôi qua kể từ khi đạo diễn Steven Soderbergh và tài tử George Clooney cho ra đời phiên bản phim làm lại từ “Ocean's Eleven” năm 1960.

Đã 15 năm trôi qua kể từ khi đạo diễn Steven Soderbergh và tài tử George Clooney cho ra đời phiên bản phim làm lại từ “Ocean’s Eleven” năm 1960. Phần phim năm 2001 đã thành công vang dội và nằm trong số hiếm những phim làm lại mà vượt xa phiên bản gốc ở Hollywood, đồng thời nó vẫn được khán giả thời nay nhớ đến nhờ có hàng ngũ ngôi sao cực khủng tham gia như: George Clooney, Julia Roberts, Matt Damon hay Brad Pitt. Sau đây, ta sẽ cùng đến với 11 điều thú vị mà chắn hẳn bạn chưa hề biết về bộ phim trộm cắp hấp dẫn này:

1. George Clooney vốn không phải là người đầu tiên vào vai Danny Ocean. Thực tế, người đầu tiên được lựa chọn là Bruce Willis nhưng vì xung đột lịch làm việc nên từ chối, tuy nhiên ông ấy có thực hiện một vai cameo trong phần sequel.

2. George Clooney đã kẹp một từ 20 USD vào kịch bản rồi gửi nó cho Julia Roberts. George còn đính kèm theo một tờ giấy viết rằng: “Tôi nghe nói cô đang nhận được 20 cho một phim”, ý muốn nói đùa chuyện Roberts lúc đó đang là nữ diễn viên có lương cao nhất Hollywood, kiếm 20 triệu USD cho mỗi phim.

3. Khi không quay phim, dàn diễn viên có chơi cờ bạc thật ở Las Vegas để giết thời giờ, và có lúc George Clooney thua đến 25 ván blackjack liên tục. Tuy nhiên họ không hề tiết lộ ai là người thắng được nhiều tiền nhất, Clooney nói là Damon, trong khi Damon lại nói Pitt mới là nhà vô địch.

4. Vai diễn của Matt Damon vốn được viết cho Mark Wahlberg. Nhưng Wahlberg đã từ chối để tham gia vào dự án “Planet of the Apes” năm 2001, chắc hẳn là sau này anh ta cảm thấy hối tiếc lắm đây.

5. Don Cheadle đã yêu cầu tên của mình đặt đưa lên trên tựa đề phim và ngang hàng với Clooney, Damon và Pitt, nhưng sau khi yêu cầu này bị nhà sản xuất từ chối, anh ấy không thèm được nêu tên trong bộ phim một tí nào nữa, cho dù đóng một vai quan trọng. Ở hai phần sequel, “Ocean’s Twelve” và “Ocean’s Thirteen”, nhà sản xuất đã nhượng bộ để tên Cheadle lên trên tựa đề phim.

6. Bộ tóc giả nhân vật của Brad Pitt sử dụng để đóng giả bác sĩ cũng là bộ tóc giả mà nam diễn viên Mike Myers dùng khi đóng thử “Austin Powers: International Man of Mystery”.

7. “Ocean’s Eleven” đã mất ba diễn viên nổi tiếng bởi bộ phim “The Royal Tenenbaus” của đạo diễn Wes Anderson bao gồm Luke Wilson, Owen Wilson và Danny Glover. Họ được thay thế bởi Bernie Mac, Scott Caan và Casey Affleck, những người hoàn thành công việc xuất sắc.

8. Chuyên gia chất nổ Basher Tarr (Don Cheadle thủ vai), vốn định để cho một diễn viên người Anh Quốc, nhưng các bộ phim trước đó của Cheadle đã thuyết phục được đạo diễn Steve Soderbergh. Tuy nhiên, bản thân Cheadle có thừa nhận sau này rằng anh cảm thấy xấu hổ vì giọng bản ngữ Anh Quốc dở tệ của mình trong phim.

9. Để bộ phim này trở thành hiện thực, tất cả những ngôi sao lớn, bao gồm cả Clooney, Pitt và Roberts đều phải giảm bớt mức lương của mình.

10. Tần Thiếu Ba, người vào vai “gã chạy việc” người Trung Quốc Yen, là một nghệ sĩ nhào lộn chuyên nghiệp ở ngoài đời và không hề tham gia phim nào khác ngoài bộ ba phim “Ocean’s”.

11.Có rất ít sự liên hệ giữa phiên bản 2001 và phiên bản 1960, và trên thực tế vai Danny Ocean của George Clooney là nhân vật duy nhất trong số nhân vật chính có cái tên giống với nhân vật của phim gốc.

Theo Hollywood

"Warcraft" đứng thứ 18 trong số "25 phim dở nhất năm 2016" theo giới phê bình