11 chi tiết bí mật siêu hấp dẫn trong Marvel's Spider-Man

Andrew Anh  - Theo Helino | 12/09/2018 11:43 AM

 
  thích

Easter Eggs, hay còn gọi là trứng phục sinh, là những món quà hay thông điệp được các nhà thiết kế game truyền tải trong các tựa game mà phải cực kì tinh ý chúng ta mới có thể phát hiển ra nó.

Easter Eggs, hay còn gọi là trứng phục sinh, là những món quà hay thông điệp được các nhà thiết kế game truyền tải trong các tựa game mà phải cực kì tinh ý chúng ta mới có thể phát hiển ra nó. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp 11 Easter Eggs trong Marvel's Spider-Man PS4.

Nhiều công trình nổi tiếng ở đời thực và thế giới Marvel

11 chi tiết bí mật siêu hấp dẫn trong Marvels Spider-Man - Ảnh 1.

Có rất nhiều địa danh nổi tiếng mà Insomniac đưa vào thành phố Manhattan trong game, và trong số đó, Madision Square Garden và Empire State Building đều là có thật, tuy nhiên số còn lại thì không giống lắm. Tất nhiên đây không phải là Manhattan ngoài đời mà chỉ là một thế giới mở của Insomniac mà thôi. Ngoài ra một số những kì quan của thế giới Marvel cũng sẽ xuất hiện ở thế giới này mà cụ thể là tháp Avengers nằm ở khu Upper East Side và đại sứ quán Wakanda ở khu Midtown. Thêm vào đó, nhà của tiến sĩ Strange – khi Sanctum Sanctorum – nằm chính xác ở khu làng Greenwich Village, nay sẽ lọt thỏm trong một khu vực nhỏ trong thành phố. Và nếu cứ tiếp tục đào sâu hơn nữa, chắc chắn bạn sẽ tìm ra nhiều thứ còn thứ vị hơn nữa. Cùng bắn tơ và đi tìm nào.

11 chi tiết bí mật siêu hấp dẫn trong Marvels Spider-Man - Ảnh 2.

Tìm gặp Phillip Chang, bạn thân Peter

Nếu chăm chỉ làm nhiệm vụ phụ, bạn có thể sẽ gặp người có tên là Phillip Chang, một sinh viên ESU, người đang tìm kiếm một anh bạn học đang mất tích. Chang là người khá tháo vát và tự mình phát triển được công nghệ nhận dạng khuôn mặt đặt biệt mà chính nó giúp SpiderMan tiết kiệm kha khá thời gian.

11 chi tiết bí mật siêu hấp dẫn trong Marvels Spider-Man - Ảnh 3.

Thực ra trong truyện, Phillip Chang và Peter là bạn học cùng đại học và là bạn cùng phòng trong một thời gian. Chang cũng là một nhân vật then chốt trong một câu chuyện có liên quan đến một băng xã hội đen nguy hiểm có tên Tiger’s Claw. Thời còn thanh thiếu niên, Chang có một cuộc sống khá khó khăn, lại liên quan đến một tổ chức thế giới nhầm ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Chang sớm từ bỏ con đường mình đang theo khi thấy được hệ quả của một thỏa hiệp nguy hiểm đã lấy đi mạng sống của ba mẹ Chang một cách bi thảm. Và thế là Chang tới Mỹ, đi học tại ESU nới anh gặp Peter. Nhưng sự bình yên nhanh chóng bị quấy rầy bởi băng Tiger’s Claw khi chúng để ý khả năng chiến đấu ấn tượng và mong muốn tôn Chang lên thủ lĩnh. Tất nhiên là Chang đã miễn cưỡng từ chối, nhưng đó lại nảy sinh ra cả chuỗi sự kiện và kết thúc bằng việc SpiderMan cứu Chang khỏi hang ổ của Tiger’s Claw.

Hợp đồng AIM của Otto.

Sau khi mát đi sự hỗ trợ từ ủy ban tài trợ và bị thu thồi tất cả các tài nguyên bởi Norman Osborn, Otto đã kêu gọi sự giúp đỡ và nhận được một vài khoản để tài trợ cho nghiên cứu của mình. Để biết ai là người tài trợ hãy để ý thật kỹ, nếu bạn kiểm tra một số thiết bị mới trong phòng thí nghiệm, bạn sẽ khám phá ta các giấy tờ chi tiết một khoản torwrofjwj cấp từ AIM hay Advanced Idea Mechanics. Peter đã nhận xét rằng, dành tiên của họ có vẻ có chút khả nghi, nhưng thương chúng ta không mấy để ý nếu đang xét về những tổ chức tương tự từ truyện tranh.

11 chi tiết bí mật siêu hấp dẫn trong Marvels Spider-Man - Ảnh 4.

Về AIM, đây là một tổ chức được tài trợ bí mật của các tên buôn bán vũ khí và các nhà khoa học với nhiêm vụ duy nhất là lật đỏ các chính phủ trên toàn thế giới thông qua việc sử dụng các tiến bộ về khoa học và công nghệ. Danh sách khách hàng và và các đồng mình của AIM đều là các kẻ thù siêu mạnh rất nổi tiếng, giống như Red Skull, Hydra, General Thunderbolt Ross, và Serpent Society – một doanh nghiệp của những tên tội phạm và lính đánh thuê trong trang phục rắn xanh, và chúng cực kỳ đen tối.

Gặp kẻ chuyên giao nhiệm vụ

Khi bạn đã hoàn thành gần nửa chừng trò chơi, bạn sẽ phải gặp một nhân vật bóng tối, người luôn thử thách bạn phải hoàn thành một số nhiệm vụ khó khăn bao gồm chiến đấu hay lẫn trốn giữa những tên khủng bố, gỡ bom và đuổi theo những chiếc máy bay nhỏ không người lái. Kẻ thù này không ai khác chính là Taskmaster, cũng là một siêu đối thủ của Spiderman đã từng xuất hiện một lần trong truyện tranh. Mặc gù vậy, hắn vẫn xuất hiện một số truyện tranh của The Avengers, Deadpool, Dare Devil, v.v

11 chi tiết bí mật siêu hấp dẫn trong Marvels Spider-Man - Ảnh 5.

Khi bạn hoàn thành những thử thách của Taskmaster , bạn sẽ bắt đầu hiểu ra được rằng, anh ta có một thứ gọi là “phản xạ nhiếp ảnh”, cho phép hắn sao chép gần như tất cả các hoạt động thể chất mà hắn chỉ cần thấy nó diễn ra một lần. Đó là lý do tại sao anh ta thiết lập các thử thách xuyên suốt Manhattan cũng chỉ để dánh bại Spiderman bằng các sao chép mọi thứ của bạn.

Screwball

11 chi tiết bí mật siêu hấp dẫn trong Marvels Spider-Man - Ảnh 6.

Trong nhiệm vụ phụ, Internet Famous, bạn sẽ bị cuốn vào một thử thách trên internet khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Sauk hi quét mà QR, bạn buộc phải hoàn thành các trận đánh và giải câu đó trong khoản thời gian cho phép nhằm lật tẩy vị trí nạn nhân là trẻ em bị bắt cóc. Và người ép bạn phải làm điều này, không ai khác là Screwball, người luôn tận dụng việc tham gia thử thách của bạn để tăng thêm nhiều lượt theo dõi hơn nữa. Về bản thân Screwball, cô ta cũng đầy các mánh khóe để câu view như phạm tội để đoàn quay phim thu lại hình ảnh đó, phát lên youtube và kiếm bộn tiền. Tất nhiên cô ta vẫn luôn nhắm đến Spiderman vì biết thừa rằng, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn xung quanh anh ta.

(Còn tiếp...)