11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout

Andrew Anh  - Theo Helino | 16/10/2018 04:23 PM

Cũng giống như PUBG hay Fortnite, việc giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout là việc không hề đơn giản. Bạn sẽ phải tập luyện trong thời gian dài để có thể làm được điều này.

Nhắm giúp gamer có được những trải nghiệm tốt nhất trong một thể loại battle royale mới, chúng tôi xin tổng hợp 11 mẹo hay để giành được top 1 trong chiến trường Call of Duty: Blackout.

Nắm được cách hạ cánh

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 1.

Hạ cánh và tiếp đất luôn là điều đầu tiên bản phải nắm rõ. Bạn sẽ bắt đầu trận đấu trong 1 trực thăng bay ngang qua đảo. Không giống các tựa game battle royale khác, cách để đáp đất nhanh và chính xác nhất, chính là cân chỉnh giữa tốc độ và khoản cách. Khi bạn nhảy ra khỏi tàu bay, hãy cắm thẳng đầu xuống. Bạn sẽ biết khi nào bạn đạt được tốc độ tối đa khi hai cách tay của nhân vật khép chặt vào thân. Sẽ có phần HUD hiển thị tốc độ và chỉ thị hướng.

Đáp đất

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 2.

Hạ cánh ở một nơi xa xôi quả là một canh bạc lớn, nhưng hạ cánh tại một ngôi làng nhỏ không được đánh dấu thì còn tệ hơn hơn là những khu vực rộng lớn. Nếu một team địch đã đáp đất trước bạn, thì chắc chắn nơi đó sẽ là mồ chôn xác của bạn. Những khu vực lớn hơn có thể thu hút nhiều người chơi hơn nhưng thường nhưng khu này sẽ có nhiều tòa nhà để khám phá. Sẽ dễ hơn rất nhiều để đến được các tòa nhà tách bạch, nơi bạn có thể thu thập được nhiều vật phẩm hơn. Một ví dụ diển hình chính là khu Turbine, nơi có rất nhiều nhà kho để khám phá. Tuy nhiên, một số địa điểm như Firing Range và Nuke Town Island, sẽ thu hút một số lượng lớn người chơi giao chiến ở đó. Do vậy, hãy chỉ đáp xuống đó nếu bạn tự tin vào tay súng của mình

Dùng Wingsuit đúng lúc

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 3.

Khi nhảy khỏi máy bay, bạn sẽ sử dụng bộ wingsuit để đáp đất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó bất kì khi nào trong trận đấu bởi bộ giáp này cực kì hữu ích khi chúng ta nhảy khỏi nơi cao như Dam hoặc Lighthouse. Đồng thời bạn có thẻ dùng đó thể thoát thân trong nhưng trường hợp khẩn cấp rất đơn giản bằng cách chạy và nhảy cao kết hợp với bung cánh wingsuit

Món quà từ zombie

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 4.

Khi đáp xuống hay đi đến những khu vực đầy rẫy zombie, như Asylum hoặc bất kỳ nơi nào có chùm sáng trên bản đồ, ba bạn có thể nhận được những vũ khí và giáp bảo vệ cao cấp hơn. Tuy nhiên, đừng hả hê quá vội, một siêu zombie sẽ có khả năng xuất hiện. Giết nó sẽ cho người chơi những phần thưởng rất xứng đáng, thế nhưng, những phát súng tiêp theo của bạn sẽ thu hút lũ zombie và khiến tình hình ngày càng thêm trầm trọng. Nếu bạn không muốn đụng độ với chúng, bạn có thể ẩn náu để chờ một team khác nhặt đủ đồ, sau đó ra tay xử lý chúng và giành về chiến lợi phẩm mà không mất chút sức nào.

Tránh núp trong nhà khi ở bo cuối

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 5.

Đừng dại mà núp trong các tòa nhà ở những giây phút cuối cùng của trận đấu, nhất là những bo cuối cùng, bởi bạn có thể bị giết bởi lựu đạn, bom chùm, hoặc bất kỳ vật liệu nổ nào có thể ném được. Mặc dù vậy, nếu bạn có một hệ thống Trophy đáng tin cậy, bạn có thể nhặt lấy chất nỏ đó rồi nhanh chóng ném chúng ra khoảng không.

Sử dụng các phương tiện một cách thông minh

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 6.

Blackout có một sự kết hợp tốt giữa các tùy chọn phương tiện di chuyển. Tựa game có đầy đủ trực thăng, thuyền, xe địa hình và xe tải hạng nặng. Nhưng hãy cẩn thận, mỗi phương tiện đều gây ra những tiếng ồn khá lớn khiến nhiều kẻ địch sẽ để ý và tiến hành săn đuổi bạn, đặc biệt là khi vòng bo co lại trong trận đấu.

Nơi tìm trực thăng

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 7.

Trực thăng là một trong số nhưng phương tiền mà người chơi Blackout đều rất mong muốn tìm thấy bởi tốc độ nhanh và khả năng di chuyển cũng khá linh hoạt. Tất cả số trực thăng đều nằm rải rác trên bản đồ, tập trung ở các khu vực: Construction Site, Estates, Turbine, Factory, Firing Range, Nuketown Island và Cargo Docks

Sức mạnh của súng phóng lựu Hellion Salvo

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 8.

Nếu những kẻ địch sử dụng các phương tiện đang gây khó dễ cho bạn, hãy nhanh chóng tìm kiếm súng phóng lựu Hellion Salvo để nhắm và hạ chúng dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu bạn phát hiện mình đang là mục tiêu của Hellion Salvo, hoặc là thoát khỏi tầm bắn của nó nhanh nhất có thể, hoặc là bỏ phương tiện.

Hỗ trợ đồng đội và nhặt vật phẩm

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 9.

Khi chơi chung trong một đội hình, Blackout có hàng tá lựa chọn cho phép bạn có thể giúp đỡ cả team theo nhiều cách, như chia sẻ đạn với đồng đội từ menu hòm đồ chẳng hạn. Một số hành động trong game có thể được thể hiện mà không cần phải truy cập vào menu. Bạn có thể sử dụng D-pad để truy cập vào kho dồ của địch, và chỉ một nút bấm là bạn có thể lấy được đạn dược trang bị mà không phải mở lại kho đồ của bạn – một điểm cải tiên hơn so với PUBG.

Luyện tập ở Solo Training

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 10.

Mặc dù không có phần chơi đơn, Black Ops 4 cung cấp một chế độ Solo Training đặt biệt với các video đặt biệt và một câu chuyện điện ảnh ngắn. Thực hiện hết các phần trên sẽ giúp mở khóa các nhân vật Multiplayer cho Blackout, cũng như dạy bạn các để sử dụng những tiện ích xuất hiện trong mode Blackout. Chế độ multiplayer tiêu chuẩn còn cung cấp cho bạn một số trải nghiệm phụ hợp với bạn trong Blackout, khi bạn có thể tự làm quen với các vũ khí và tiền ích phù hợp với lối chơi của bạn trong không gian chiến đấu.

Sử dụng các vũ khí đặt biệt trong Blackout

11 bí quyết để giành được top 1 trong Call of Duty: Blackout - Ảnh 11.

Ba loại vật phẩm mà chúng tôi đề xuất cho các gamer nên tìm đều là ba món rất đặt biệt và độ hữu dụng của nó thì không thể kể hết. Chúng bao gồm: Cảm Biến Nổ, Lựu Đạn Chùm Dạng Pin và Dây Thép Gai. Cảm biến nổ có dạng hình nón và có thể được gắn vào những nơi cao, khó phát hiện. Lựu Đạn Chùm có khả năng dính lên bất kì bề mặt nào và tạo ra vụ nổ nhỏ tại nơi đó, do vậy rất hưu dụng khi đặt ở góc nhưng cũng cực kì nguy hiểm khi đặt lên tượng hoặc lên kẻ thù trước mặt bạn. Dây thép gai lại rất mạnh khi dùng để chặn đường những kẻ thù trong các không gian hẹp hoặc hầm ngầm