100T Bang: "Tôi không hề muốn trải qua quãng thời gian ở SKT thêm một lần nào nữa"

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 27/12/2018 03:50 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xạ thủ Bae "Bang" Junsik đã chia sẻ thẳng thắn về áp lực trong màu áo SKT.

SK Telecom T1 được biết đến là đội tuyển LMHT xuất sắc nhất thế giới. Sau khi vô địch CKTG 2013, họ có được đội hình mạnh nhất và tiếp tục vô địch 2 lần liên tiếp vào năm 2015 và 2016, tạo nên một triều đại chưa từng có trong lịch sử LMHT.

Nhưng một tuyển thủ ở một đội tuyển liên tiếp vô địch lại càng ít có kinh nghiệm. Người đi đường dưới Bae "Bang" Junsik đã chia sẻ thẳng thắn về áp lực trong màu áo SKT. Trong một AMA (Ask Me Anything) trên Reddit gần đây, anh đã gọi đó là khoảng thời gian "khó khăn".

"Những khoảnh khắc tỏa sáng mà người hâm mộ nhìn thấy, đó là những khoảnh khắc mà tôi không muốn nhắc tới", anh nói. "Trong suốt 2 năm 2015 và 2016, khi chúng tôi giành được mọi danh hiệu, tôi đã có nhiều cơn stress và áp lực công việc điên cuồng đến mức tôi thấy ngay cả việc nhớ lại cũng vô cùng khó khăn. Đúng là quãng thời gian đó đã dạy tôi nhiều bài học để trở thành người tốt hơn, nhưng tôi vẫn không hề muốn trải qua một lần nữa."

100T Bang: Tôi không hề muốn trải qua quãng thời gian ở SKT thêm một lần nào nữa - Ảnh 1.

Dưới ánh hào quang là áp lực đè nặng lên tất cả thành viên SKT

SKT không phải là đội tuyển đầu tiên của người đi đường dưới kì cựu này. Anh từng gọi khoảng thời gian trước khi đến với SKT, khi là một tuyển thủ vô danh có thể thi đấu mà không gặp stress , là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong sự nghiệp. Anh thi đấu cực kì tốt dưới áp lực – rõ là không thể lóng ngóng kiểu gì mà lại 2 lần vô địch thế giới được – nhưng dường như càng gần đến chặng đường cuối với SKT, nó lại bắt kịp anh và sự thể hiện của anh bắt đầu đi xuống.

Nhưng hiện tại, anh đã tới Bắc Mỹ và gia nhập 100 Thieves. Anh cho rằng đây là bước chuyển đổi sẽ làm sống lại sự nghiệp của mình. Bang đã tìm hiểu về gaming house và nghe kể nhiều về đội tuyển này từ người đi đường trên Kim "Ssumday" Chanho. Đó là lý do anh chia sẻ: "Đây chính là khoảng thời gian tôi yêu thích nhất trong sự nghiệp của mình."

100T Bang: Tôi không hề muốn trải qua quãng thời gian ở SKT thêm một lần nào nữa - Ảnh 2.

Bang với logo 100T trên má trong sự kiện All Star 2018

Đến với Bắc Mỹ, Bang đã nối gót những thành viên SKT khác, có thể kể đến 2 người đi đường trên Jeong "Impact" Eonyeong và Heo "Huni" Seunghoon, xạ thủ đàn anh Chae "Piglet" Gwangjin. Người hâm mộ đặt câu hỏi anh nghĩ gì về một trận tái đấu solo Lucian với Huni, gợi nhắc tới màn đấu súng trong phòng tập của SKT. Bang không hề từ chối. "Nếu Huni thách đấu tôi một lần nữa, tôi sẽ rất vui vẻ tái đấu. Nhưng nếu không, tôi đành tiếp tục chấp nhận kết quả và làm kẻ thua cuộc vậy."

Các cựu tuyển thủ SKT sau khi tới đất Mỹ nhìn chung đều có được thành tích tốt. Impact đã vài lần lọt vào tứ kết CKTG với Cloud9, Huni gồng gánh một Echo Fox chưa bao giờ từng lọt vào vòng playoffs, Piglet trước đó cũng có nhiều thể hiện tốt ở khu vực này.

Nhưng có cơ sở để tin rằng Bang thậm chí có thể làm được tốt hơn thế. Anh đã có một bước đi khôn ngoan khi chọn 100T, một đội tuyển trong vòng playoffs có điểm yếu lớn nhất là ở đường dưới, sau một thời gian dài thi đấu cho SKT. Trên AMA, Bang đã nói rằng HLV trưởng Kim "kkOma" Jeonggyun là người có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời mình. Nếu chặng đường của 100T suôn sẻ, có lẽ Bang sẽ đưa tới một chút tinh thần của kkOma đến với toàn đội và có ảnh hưởng tích cực với các đồng đội mới của mình.