1001 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ A-X-L Chú Chó Robot

zhimzhim  - Theo Helino | 24/09/2018 09:00 PM

A-X-L (tựa Việt hóa: A-X-L Chú Chó Robot) chính thức ra mắt khán giả yêu phim từ 21.09.2018 khi mang đến một phiên bản điện ảnh thú vị và đầy mới lạ.

A-X-L kể về cuộc gặp gỡ định mệnh của Miles (Alex Neustaedter) với chú siêu khuyển bằng robot trốn chạy từ Viện Nghiên cứu của chính phủ đang muốn tiêu diệt nó bở khả năng nguy hiểm tiềm tàng từ A-X-L. 

Với sự gặp mặt định mênh, cả hai cá thể "người" và "chó máy" gắn kết với nhau bằng một sợi dây vô hình, song hành cùng nhau trên con đường tìm kiếm tự do cho lẫn Miles và A-X-L và mở ra những tình tiết thú vị, cảm động.

1001 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ A-X-L Chú Chó Robot - Ảnh 1.

Miles và A-X-L đã mở ra những tình tiết thú vị, cảm động trong phim

1. Đề tài thú vị về mối quan hệ giữa loài người và loài chó máy

1001 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ A-X-L Chú Chó Robot - Ảnh 2.

Vượt qua khỏi những giới hạn cũ về kịch bản phim, A-X-L của Oliver Daly là một bước đột phá ngoạn mục. Lấy đề tài về tình bạn thiêng liêng giữa chó và người, nhưng "bình cũ rượu mới" – người bạn thân thiết nhất của loài người đã tiến hóa thành một chú siêu khuyển robot trị giá hàng triệu đô với sức khỏe vượt trội và trí thông minh nhân tạo nhạy bén. 

Có thể nói, A-X-L là phim điện ảnh đầu tiên khai thác đề tài này. Nhưng không phải vì thế mà nó trở thành một phiên bản "thử nghiệm" đầy lỗi, bằng một kịch bản chặt chẽ, có thắt có mở cùng với sự kết hợp hậu kì với rất nhiều studio tự do, A-X-L hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng cho thể loại phim này.

2. Thông điệp cao cả đầy ý nghĩa không đơn thuần là tác phẩm giải trí

1001 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ A-X-L Chú Chó Robot - Ảnh 3.

Là sản phẩm của những cá nhân tâm huyết nhất, A-X-L mang đến cho khán giả một thông điệp cao cả: hãy làm tất cả những gì bạn có thể để cứu lấy người bạn thân nhất của mình. Cả Miles và A-X-L, đều là những cá thể bị vùi dập, họ đấu tranh không ngừng nghỉ vì người bạn của mình. 

Khán giả chắc chắn sẽ không thể nào quên được ánh mắt triều mến của Miles khi gọi cậu là "Good boy", anh coi xem cậu là một người bạn đúng nghĩa. Ranh giới giữa con người và máy móc đã bị xóa mờ, ở đó ta cảm nhận được sự chăm sóc ấm áp, tình yêu thương vô bờ bến mà cả hai dành cho nhau.

3. Bộ phim được đầu tư kỹ càng về kỹ xảo lẫn tâm huyết

1001 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ A-X-L Chú Chó Robot - Ảnh 4.

Không có sự xuất hiện của bất kỳ chủ nhận tượng vàng Oscar, không có sự góp mặt của những tên tuổi gạo cội, A-X-L đã làm nên những điều phi thường. Thu về hơn 6 triệu USD trong tuần đầu công chiếu tại Mỹ, A-X-L là kỳ tích của những cá nhân tâm huyết nhất. Alex Neustaedter đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi khắc họa nhân vật Miles – một cậu thiếu niên mồ côi mẹ đam mê đua xe vượt địa hình với bản tính yên lặng, thiếu tự tin nhưng đầy lòng yêu thương. 

Ngoài ra, xuyên suốt bộ phim là sự hiện diện của chú chó bằng máy nhưng lại có của chỉ hoàn toàn như một chú chó thật. Tuy không phô diễn quá nhiều về kỹ xảo hoành tránh, nhưng cũng không thể phủ nhận được đội ngũ ekip đã thành công khi xây dựng một chú chó robot chẳng khác gì loài chó thật. Ngoài ra Oliver Daly và đội ngũ của ông đã làm rất rất tốt khi xây dựng mô hình và kỹ xảo của A-X-L đến từ studio Legacy Effects – cha đẻ của rất nhiều màn CGI tuyệt mỹ như Godzilla, Avengers.

4. Sự tham gia diễn suất của cô ca sĩ Becky G

1001 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ A-X-L Chú Chó Robot - Ảnh 5.

Sự xuất hiện của "cô quái vật bé nhỏ" Becky G đang có ấn tượng rất tốt kể từ khi Power Rangers được công chiếu năm 2017, cô ca sĩ tài năng này tiếp tục phô diễn lối diễn suất được đánh giá cao của mình trong A-X-L. Là người bạn vô tình dính vào mối quan hệ của Miles và A-X-L, Sara (Becky G thủ vai) cùng cả 2 dựng nên một cuộc hành trình đi tìm bí mật của chú chó robot và phát hiện ra những điều bí mật đang bị chính phủ che giấu. 

Với lối diễn xuất của cô nàng, A-X-L chắc chắn sẽ thêm nhiều điểm nhấn giúp bộ phim đi đến những bất ngờ, ly kì và hấp dẫn.  Hiện phim đang được chiếu trên các rạp toàn quốc và với những lý do tiêu biểu đã đề cập ở trên. Khán giả mê phim sẽ không phải bỏ lỡ một tuyệt phẩm viễn tưởng đặc sắc vừa giải trí hiệu quả vừa mang một ý nghĩa cực kỳ nhân văn trong tháng 9 năm nay.

A-X-L (A-X-L Chú Chó Robot) đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.