100 account Overwatch bị khóa vì sợ trộm và nỗi buồn ý thức game thủ Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2016 08:04 PM

Lòng tham của một hay một vài game thủ "làm rầu nồi canh", so sánh với hậu quả mang lại, có thực sự xứng đáng hay không?

Lại một lần nữa, ý thức của game thủ Việt, hay để nói một cách công bằng hơn cho tất cả chúng ta, là ý thức của một vài thành phần tự nhận mình là game thủ, đã khiến cho cả cộng đồng bị ảnh hưởng. Vào ngày 10/07 vừa qua chính là việc một số tài khoản đã bị game thủ, bằng một số cách nào đó, lấy được password tài khoản Overwatch được Nhiệt Game và chiếm dụng làm của riêng. Vạn bất đắc dĩ, để không xảy ra những sự cố đáng tiếc về sau, 100 tài khoản Overwatch cho game thủ Việt chơi miễn phí đã bị khóa lại.

Lại một lần nữa, cả cộng đồng game thủ bị ảnh hưởng chỉ vì những kẻ trục lợi, muốn chiếm dụng tài khoản "chùa" làm của riêng. Giờ đây nơi thưởng thức Overwatch hoàn toàn miễn phí, chỉ tốn tiền giờ chơi tại quán game đã không còn nữa.

Chúng ta đã từng đề cập tới không ít những tính xấu của game thủ Việt, từ hack cheat, thích thể hiện, cho tới việc văng tục chửi bậy trong game khiến không ít người khó chịu, thế nhưng một điều ít người để ý, hay cố tình làm ngơ chính là sở thích chiếm hữu, những thứ tài sản dù chẳng phải của mình. Và đây, nói không ngoa, lại là tính cách của nhiều người Việt chứ chẳng riêng gì game thủ. Họ biết thứ đó không phải của mình, nhưng vẫn muốn chiếm đoạt một cách rất cá nhân, điều này thực tế đem lại nhiều hậu quả tai hại hơn chúng ta tưởng tượng.

Hãy bắt đầu với việc lạc đề một chút, một trong những thú vui nhiều game thủ Việt vẫn đang quen là mang gaming gear, cụ thể hơn là chuột chơi game ra quán net để bắn CS:GO, hay những tựa game bắn súng khác. Không phải ai cũng quen tay khi sử dụng những chú chuột chơi game ngoài quán net, và thực tế là chú chuột cưng của nhiều game thủ luôn là món vũ khí thân quen và được tin tưởng nhất.

Thế nhưng điều gì sẽ xảy ra khi trong một giây bất cẩn, chúng ta để quên gaming gear ngoài quán net? Trường hợp xấu hơn cả, bạn không quen chủ quán hoặc nhân viên tại đây để nhờ trợ giúp giữ hộ đồ? Xin thưa, chỉ cần chưa đầy 5 phút, một người khác sẽ trông thấy và, tèn ten, mặc định đó là món đồ chơi của họ từ nay đến về sau, đơn giản vì đó là vật vô chủ, ít nhất là nếu không ai quay lại lấy. Những thiết bị đôi khi có giá tiền triệu, nhưng thay vì đưa cho quản lý phòng máy để tìm lại chủ nhân, họ lại sẵn sàng trục lợi và đôi khi cũng chẳng thèm quan tâm tới những người đã phải cóp nhặt hết sức mới mua được những món đồ này.

Tương tự như vậy với trường hợp của những tài khoản Overwatch được cung cấp để phát triển cộng đồng game thủ đất Việt, vốn đang rất nóng kể từ khi tựa game online này ra mắt. Chỉ vì lòng tham, cộng với cơ hội nhìn thấy những nhân viên tại quán game, trong lúc đông đúc đã không cảnh giác, mà nhìn thấy password tài khoản game test.

Một câu hỏi mà chúng tôi muốn gửi tới một hoặc những người đã thực hiện hành vi này: Lòng tham của các bạn đã điều khiển hành vi, nhưng thay vì lấy được một tài khoản về làm "của riêng", giờ đây tất cả những cơ hội để người Việt được chơi game một cách miễn phí đã chẳng còn, mà bản thân các bạn cũng chẳng được sở hữu tài khoản, thứ vốn chẳng thuộc về các bạn ngay từ ban đầu. Vậy lòng tham đó so sánh với hậu quả mang lại, có thực sự xứng đáng hay không?