10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.1)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2022 09:32 AM

Nếu bạn là fan của Castlevania, đừng bỏ lỡ những webtoon siêu hay ho này

Castlevania là bộ phim hoạt hình người lớn đã gây được tiếng vang trên nền tảng Netflix nhờ cốt truyện hấp dẫn và đồ họa chất lượng cao. Đối với những khán giả đã xem hết các mùa của loạt phim hấp dẫn này, thật khó để tìm được một tác phẩm nào xuất sắc như vậy. Tuy nhiên, những bộ webtoon 18+ mới ra mắt dưới đây có lẽ sẽ khiến họ phải thay đổi suy nghĩ.

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.1) - Ảnh 1.

10. Bastard

Một trong số những mâu thuẫn lớn nhất của Castlevania là hình tượng “tội lỗi của người cha” được thể hiện thông qua mối quan hệ giữa Alucard và Dracula. Bastard của Carnby Kim cũng có một xuất phát tương tự với những tình tiết u ám cùng tình tiết nhạy cảm.

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.1) - Ảnh 2.

Jin, nhân vật chính của câu chuyện, là con trai một tên sát nhân. Cậu phải cố chiến đấu chống lại thiên tính thay vì dung cưỡng cho nó, vật lộn với việc lựa chọn đạo đức hay chấp nhận tuân theo cha mình. Bộ truyện tranh này được đánh giá cao nhờ cách đặt vấn đề tương đối mới lạ: phá bỏ truyền thống gia đình để giữ lại nhân tính và sự đấu tranh với cái ác ẩn sâu trong gen di truyền.

9. The Predator

Một tác phẩm horror theo phong cách gothic đích thực đến từ bộ đôi tác giả Chi Chi và Shin Heebin. The Predator miêu tả những phán xét tôn giáo thông qua các phương thức quái dị. Sangjin phải bảo vệ con quái vật do sự biến đổi không lường trước được của bạn mình. Jiwon là thành viên thuộc một giáo phái tôn giáo đang chờ đợi sự trở lại của vị thần mà họ thờ phụng, Chúa tể Molar.

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.1) - Ảnh 3.

Sự hỗn loạn xảy ra khi Jiwon tin rằng bạn của Sangjin là Chúa tể Molar, vị thần truyền phán quyết của thần thánh về tai họa của nhân loại - chủ yếu bằng cách ăn thịt họ. Bộ truyện tràn ngập những cảnh bạo lực đẫm máu đủ khiến độc giả cảm thấy nôn nao, hướng đến những độc giả muốn có trải nghiệm thị giác đáng sợ.

8. Elena

Mặc dù chỉ là một tác phẩm truyện tranh ngắn kéo dài 26 tập, nhưng không vì thế mà câu chuyện đầy cảm xúc Elena của tác giả Jorge Jaramillo bớt đi hấp dẫn. Elena giúp độc giả hiểu được sự cô đơn, nhu cầu cần tìm một người bạn đồng hành trong bối cảnh những vụ án mạng xảy ra liên tiếp và cuối cùng, quan trọng nhất là câu hỏi về mục đích sống của một người.

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.1) - Ảnh 4.

Bất chấp những hình ảnh kinh dị, Elena buộc người đọc phải đồng cảm với nhân vật, ngay cả khi sự đồng cảm đó đi kèm với chỉ trích dành cho những việc làm vốn hướng đến tình yêu. Nếu Dracula của Castlevania thể hiện tình yêu dành cho người vợ quá cố của hắn thông qua việc phá hủy các thành phố, thì Carl của Elena lại có cách bộc lộ khác hơn đôi chút.

7. Not Even Bones

Tác giả Rebecca Shaeffer đã viết về những sinh vật siêu nhiên sống giữa con người thông qua các khía cạnh trần tục nhất trong cuộc sống. Họ đóng thuế, đi làm và có chợ đen của riêng mình. Nita bị mẹ ép phải tham gia vào những giao dịch ngầm của thế giới kỳ quái này.

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.1) - Ảnh 5.

Khi Nita chìm sâu hơn vào bóng tối, cô bắt đầu đánh mất bản thân để cố gắng sinh tồn. Câu hỏi khiến nhiều độc giả phải phân vân là liệu Nita chỉ là nạn nhân hay bản chất của cô vốn như vậy? Not Even Bones khám phá những bí mật đầy bạo lực, nơi người ta phải trả một cái giá đắt đỏ.

6. Viral Hit

Câu chuyện về kẻ kém cỏi - kẻ hạ đẳng ích kỷ - muốn đánh bại một kẻ bắt nạt và sau đó là hai kẻ khác nữa vì tiên. Động lực đằng sau sức mạnh của chàng Hobin Taejun Pak trong Viral Hit thật ra rất đơn giản: trở thành một kẻ thua cuộc nổi tiếng thế giới và kiếm thật nhiều tiền từ lượt xem trực tuyến.

10 webtoon 18+ cực hay dành cho các fan của series hoạt hình Castlevania (P.1) - Ảnh 6.

Học qua những video khó hiểu có sự xuất hiện của một chiến binh đeo mặt nạ gà. Hobin sử dụng các kỹ năng mới của mình vào những cuộc chiến chỉ nhằm mục đích thua cuộc. Điểm được đánh giá cao ở Viral Hit là những pha hành động và phân cách chiến đấu cực kỳ chi tiết, chuyên nghiệp.

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về các bộ truyện webtoon và manga khác tại ĐÂY.


https://gamek.vn/10-webtoon-18-cuc-hay-danh-cho-cac-fan-cua-series-hoat-hinh-castlevania-p1-20220225175812316.chn