10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng "cùi bắp"

Real Madrid  - Theo Helino | 01/04/2019 11:57 PM

Không cần đến một PC mạnh mẽ và tân tiến, bạn vẫn có thể trải nghiệm những tựa game tuyệt vời.

Half Life 2 (Episode 1 và 2)

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 1.

Tựa game kinh điển của Valve đã khiến không biết bao nhiêu fan của thể loại FPS mất ăn mất ngủ hồi những năm 2004, 2005. Thậm chí đến tận bây giờ, nhiều người thỉnh thoảng vẫn giở trò này ra chơi lại vì Halflife 3 quá lâu không trình làng. 2 bản mở rộng sau đó là Halflife 2: Episode 1 và 2 cũng rất đáng để trải nghiệm.

Lara Croft Tomb Raider: Anniversary

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 2.

Tomb Raider: Anniversary thực chất là phiên bản làm lại của Tomb Raider phần đầu tiên năm 1996 (phần đã làm nên tên tuổi cho series game này). Nếu bạn muốn hoài cổ mà vẫn thích đồ họa game đẹp thì không nên bỏ qua nó.

Empire: Total War

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 3.

Ra đời sau Shogun Total War, Empire: Total War xứng đáng trở thành kẻ kế tục quá hoàn hảo của series này. Nếu bạn là một fan của thể loại chiến thuật pha trộn giữa thời gian thực và theo lượt thì đây là tựa game không thể hay hơn.

System Shock 2

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 4.

Ra đời từ năm 1999 nên có thể nói System Shock 2 là tựa game "tối cổ" so với thời điểm hiện tại. Thế nhưng trải nghiệm một trong những trò chơi kinh điển như thế này chắc chắn là không thừa.

Hitman: Blood Money

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 5.

Nhắc đến Hitman thì không thể bỏ qua phiên bản Blood Money là điều chắc chắn, có thể nói đây là phiên bản hay và thành công nhất của series về chàng sát thủ đầu trọc này.

Mount & Blade: Warband

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 6.

Bạn muốn tự mình gây dựng một đội quân? Vậy thì Mount & Blade: Warband là tựa game dành cho bạn. Game có cơ chế xây dựng quân đội và chiến đấu cực kỳ chân thực từng tạo nên cả một nhóm người hâm mộ tại Việt Nam lẫn nước ngoài.

Portal 2

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 7.

Tiếp nối thành công của Portal, phiên bản thứ 2 của dòng game này vẫn khai thác triệt để những cái hay của thể loại game "chui lỗ" đầy sáng tạo. Game cũng không yêu cầu cấu hình cao vì chủ yếu nhấn mạnh vào thử thách tìm đường là chính.

Cuphead

Ra mắt chính thức từ ngày 29/9/2017, Cuphead lập tức trở thành một hiện tượng đặc biệt của ngành game thế giới. Không có đồ họa 3D đẹp mắt như GTA V, không có anh hùng cực ngầu như The Witcher, cũng chẳng có hot girl nóng bỏng như NieR: Autimata, Cuphead đơn giản chỉ là những nét vẽ hoạt hình nhiều màu sắc. Tuy nhiên, sự đơn giản đến tinh tế đó lại ấn chứa một sức hút kỳ lạ, một sự hấp dẫn không thể cưỡng lại với mức đánh giá cao ngất ngưởng: 96%.

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 8.

Trong Cuphead, người chơi sẽ được đắm chìm vào một thế giới hoạt hình của những năm 1930. Phần hình ảnh và âm thanh mang nhiều nét cổ điển độc đáo với hình vẽ tay, nền màu nước, nhạc Jazz… tất cả đã tạo ra một sự thú vị, độc đáo và vô cùng khác biệt với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Stardew Valley

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 9.

Stardew Valley không chỉ là việc xây dựng trang trại đơn thuần. Nó còn là cả một không gian để mô phỏng lại những kết nối của bạn với thế giới xung quanh. Nó dạy bạn cách làm thế nào để xây dựng một mối quan hệ cộng đồng. Nhấn mạnh nhiều hơn vào sức mạnh của những thứ đơn giản như câu nói "xin chào !". Trên tất cả, đây là một tựa game tuyệt vời để khám phá và thưởng thức.

Don't Starve

Ra mắt vào năm 2013 và được phát triển bởi Klei Entertainment, Don't Starve đã đón nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các game thủ trên thế giới cũng như từng nhận được bình chọn là game indie hay nhất của năm 2013. Don't Starve là tựa game thuộc thể loại sinh tồn đưa người chơi đến một thế giới khá rộng lớn, nơi họ sẽ được trải nghiệm một cuộc sống mới theo đúng nghĩa nhưng cũng không kém phần hài hước.

10 tựa game tuyệt hay mà bạn có thể chiến ngay trên PC văn phòng cùi bắp - Ảnh 10.

Cấu trúc của mọi màn chơi trong Don't Starve đều xoay quanh việc một nhân vật phải chống chịu lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên khi phải sống một mình giữa vùng đất hoang vắng. Nơi người chơi sẽ phải tự động săn bắn, hái quả để tìm lương thực. Ngoài ra, họ cũng có thể chăn nuôi thêm các loại gia súc để lấy lương thực và vật phẩm khác, nhằm chế tạo ra các loại trang bị mới.