10 tựa game tuyệt hay "chơi được" trên laptop không thuộc dòng gaming

Maxspeed  - Theo Helino | 09/05/2018 06:53 PM

 
  thích

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc laptop không chuyên về game thì cũng đừng lo lắng nhé, vẫn có cả tá tựa game hấp dẫn có thể chơi tốt.

Mới đây trên trang CNET đã xuất hiện một bài viết vô cùng thú vị về việc thử nghiệm rất nhiều tựa game PC để chơi trên một chiếc laptop không chuyên về game. Cụ thể, bài viết đề cập tới chiếc laptop Lenovo ThinkPad, CPU Intel Core i5 thế hệ 8, đồ họa Intel HD 620, màn hình 1920x1080 pixel và SSD 512 GB.

Đây rõ ràng không phải một cấu hình khủng chuyên chơi game, cũng không phải cấu hình thấp nhưng lợi thế của chiếc laptop này là sử dụng bộ vi xử lý mới. Cấu hình chắc chắn sẽ khác tùy thuộc vào máy, vì vậy hãy sử dụng danh sách game này để tham khảo.

Tiêu chuẩn được đặt ra là trong quá trình cài đặt trò chơi không có lỗi xảy ra và đủ mượt mà để đạt mức trải nghiệm thông thường. Cài đặt đồ họa trong trò chơi ở mức thấp, trung bình hoặc cao đều có thể chấp nhận được.

Fortnite

Fortnite là tựa game bắn súng sinh tồn khá nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Với 100 người chơi online trong 1 game, bạn phải kết hợp nhiều kỹ năng để có thể sống sót tới cuối cùng.

Tựa game này đã rất phổ biến khi bạn có thể chơi trên hầu như tất cả các thiết bị, trong đó bao gồm cả iPhone và iPad.

Amnesia: The Dark Descent

Tựa game kinh dị này được sản xuất vào năm 2010, một trong những game cũ chạy rất tốt trên laptop không phải dòng gaming kể cả cài đặt cấu hình đồ họa cao.

Gameplay của trò chơi này là người chơi đi bộ từ từ ngang qua một tòa lâu đài ma quái với nhịp độ chậm rãi, đủ để đạt được mục đích là khiến người chơi hoảng sợ. Trong những năm qua, trò chơi cũng đã được cập nhật nhiều lần để cải thiện các tính năng ví dụ như hỗ trợ bộ điều khiển Xbox.

Bioshock: Infinite

Tựa game phiêu lưu bắn súng này dù đã ra đời khá lâu nhưng vẫn rất cuốn hút các game thủ với cốt truyện chặt chẽ. Bạn có thể chơi tốt tựa game này nếu cài đặt đồ họa ở mức thấp, khi cài đặt ở mức trung bình, bạn vẫn sẽ cảm thấy một chút giật khi chơi game.

Broken Age

Broken Age là một trò chơi phiêu lưu ra mắt năm 2014 lấy bối cảnh từ những cuộc phiêu lưu cổ diển từ những thập kỷ trước đó. Ngoại trừ độ phân giải màn hình, không có cài đặt nào gây khó khăn và khi chạy trò chơi sẽ không gặp sự cố nào.

Skyrim

Thật khó để tin rằng Skyrim là tựa nhập vai hành động thế giới mở được phát hành từ năm 2011. Cùng với nỗ lực cung cấp thêm cấp độ và mod game, trò chơi vẫn hứa hẹn mang tới sự mới mẻ và thú vị. Qua thử nghiệm cho thấy nó cũng chạy rất tốt ở mức cài đặt đồ họa trung bình và độ phân giải 1080p trên laptop.

Fallout 4

Fallout 4 là một tựa game nhập vai khám phá hậu chiến tranh và cũng có nguồn cung cấp mod vô tận do fan lập nên mà bạn có thể tải xuống. Ở cài đặt đồ họa 1080p và ở mức thấp, trò chơi có phần kém mượt hơn Skyrim, nhưng với hệ thống chiến đấu chậm bạn sẽ dễ dàng điều khiển hơn. Bên cạnh đó, trò chơi cũng được tích hợp với bộ kính thực tế ảo VR.

Firewatch

Firewatch là một trò chơi phiêu lưu mạo hiểm đầy bí ẩn diễn ra trong vùng hoang dã Wyoming. Dù đồ họa của game tương đối đơn giản nhưng không được tối ưu hóa đặc biệt cho PC cấp thấp, tuy nhiên bạn vẫn có thể chơi được với cài đặt đồ họa ở mức thấp và giảm độ phân giải của game xuống còn 1600x900.

Left 4 Dead 2

Left 4 Dead 2 là một tựa game bắn súng lấy chủ đề Zombie đã không còn quá xa lạ với các game thủ. Với nhịp độ hành động nhanh, hóa thân thành một nhân vật, phối hợp cùng 3 đồng đội để sống sót là yêu cầu của game. Với trò chơi này, bạn sẽ có những trải nghiệm game rất tốt ngay cả khi cài đặt độ phân giải đầy đủ và cấu hình đồ họa cao.

Life is strange

Ảnh hưởng từ những bộ phim siêu anh hùng, trò chơi phiêu lưu sáng tạo Life is strange được đặt bối cảnh trong trường trung học với nhiều giai đoạn khác nhau. Trò chơi hoạt động tốt ở mức cài đặt đồ họa thấp hoặc trung bình và với độ phân giải HD.

Portal 2

Mặc dù Portal 2 được ra mắt từ năm 2012, nhưng trò chơi nhập vai giải đố này vẫn luôn khiến người chơi cảm thấy tươi mới và đầy tính sáng tạo. Các fan hâm mộ đã không ngừng tạo ra các cấp độ mới tuyệt vời và chia sẻ chúng lên mạng cho mọi người thưởng thức. Chính điều này là nguyên tố chủ chốt khiến game vẫn thu hút người chơi trải nghiệm đến tận bây giờ. Và ngay cả khi thiết lập các cài đặt ở mức cao, trò chơi vẫn chạy mượt mà.