10 tựa game thành công nhất mọi thời đại khi được chuyển thể thành phim (p2)

Tomy  - Theo Helino | 06/11/2018 10:48 AM

Những bộ phim thực sự làm cho trò chơi yêu thích của bạn trở nên gần gũi và sống động hơn.

5. Ratchet and Clank

Mặc dù mới chỉ được phát hành vào năm 2016, có vẻ như thời gian đã xóa nhòa đi bộ phim đầu tay của Ratchet và Clank. Bộ phim rơi vào cảnh thua lỗ và có những sự lựa chọn diễn viên kỳ lạ, nhưng thật sự nó sẽ không tệ hại đến mức như vậy nếu như nó được sử dụng cốt truyện nguyên gốc .

10 tựa game thành công nhất mọi thời đại khi được chuyển thể thành phim (p2) - Ảnh 1.

Nó có thể thiếu sự quyến rũ và hài hước, và nó chắc chắn không phải là một bộ phim tuyệt vời như những sản phẩm của Pixar, nhưng nó chứa đựng nhiều điều để khám phá hơn thế trong 90 phút. Phần lớn những lời khen ngợi đều hướng về việc Ratchet và Clank là một bộ phim thân thiện với gia đình, mang đến sự giải trí và ấm cúng tới mọi nhà.

4. Tomb Raider (2018)

Đi theo bước chân của phiên bản khởi động lại năm 2013, Tomb Raider trở lại màn hình lớn bằng cách đem tới cho chúng ta một Lara mới và trẻ trung, thiếu kinh nghiệm hơn và một bộ phim như một sự kính trọng chào đón đến một trong những trò chơi tốt nhất trong thế hệ của nó.

10 tựa game thành công nhất mọi thời đại khi được chuyển thể thành phim (p2) - Ảnh 2.

Alicia Vikander đem cho chúng ta một Lara đang bùng nổ với cuộc sống và thú vị hơn,là một nhân vật xuất hiện nhiều hơn trong ngôi nhà ở London hơn là tấn công các ngôi mộ ở một vương quốc bí ẩn. Tomb Raider chắc chắn đánh dấu một khoảnh khắc đáng nhớ cho các bộ phim chuyển thể từ video game: không còn những nội dung được giữ trong bóng tối nữa, đây là một màn xâm nhập đầy ấn tượng với tài năng của những ngôi sao có thể mở cửa cho nhiều tựa phim chuyển thể hơn nữa.

3. Resident Evil

10 tựa game thành công nhất mọi thời đại khi được chuyển thể thành phim (p2) - Ảnh 3.

Resident Evil có rất nhiều bộ phim và thật khó để để lựa chọn một trong số chúng để cho vào danh sách này. Các bộ phim được chuyển thể từ trò chơi điện tử khác có thể tốt hơn,nhưng chính tựa phim này đã bắt đầu tất cả mọi thứ. Milla Jovovich đã thể hiện đặc biệt xuất sắc trong vai Alice , khiến cho các bộ phim trở nên có chiều sâu và tiết tấu nhanh hơn. Nó cũng đáng chú ý với thực tế là nó đã thiết lập được một vũ trụ điện ảnh của riêng mình với các phần tiếp theo rất đáng để xem lại.

2. Silent Hill

10 tựa game thành công nhất mọi thời đại khi được chuyển thể thành phim (p2) - Ảnh 4.

Chắc chắn, nó không cần thiết phải ở những nơi chật chội nhưng chắc chắn nó mang lại cảm giác ớn lạnh cho tất cả mọi người. Trong tương lai lâu dài, Silent Hill hoàn toàn vượt trội để xếp trên phần lớn các bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử  nằm dưới mức trung bình mà dường như xuất hiện cứ vài tháng một lần vào giữa những năm hai nghìn. Được phát triển với một dàn diễn viên có đủ năng lực diễn xuất và đem lại đầy đủ những sự sợ hãi mà nó có thể ban phát, Silent Hill có thể không xếp trên lên các đồng nghiệp phim kinh dị của nó, nhưng, với một nỗ lực chuyển thể từ trò chơi video, nó đã là quá đủ. Ngoài ra, nó còn đưa vào biểu tượng ám ảnh đáng sợ Pyramid Head, đem lại cảm giác nghẹt thở hơn so với phiên bản nguyên tác trò chơi video của nó và những cảnh chắc chắn sẽ khiến bạn không dám hé mắt để nhìn khi theo dõi bộ phim này.

Final Fantasy: The Spirits Within

10 tựa game thành công nhất mọi thời đại khi được chuyển thể thành phim (p2) - Ảnh 5.

Tự hào với dàn diễn viên Hollywood mà nó mang tới, một cái nhìn nghiêng về công nghệ mới và sự tập trung vào một câu chuyện hoàn toàn mới trong một thương hiệu được nhiều người yêu thích, Final Fantasy: The Spirits Within có tất cả những điều đó và bằng cách nào đó biến nó thành một trong những bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử hay nhất cho đến nay. Nó bây giờ có vẻ như hơi khô khan nhưng, vào thời điểm đó, The Spirits Within là một điều kỳ diệu thực sự. Trong khi cốt truyện là hầu như hoàn toàn mới, nó vẫn giữ lại những dấu hiệu truyền thống Final Fantasy bằng cách lồng ghép khéo léo các hành động, các bối cảnh của thương hiệu game vào đó.

Nếu không có gì thay đổi, The Spirits Within là môt hình mẫu đáng học hỏi trong việc làm thế nào để làm nên một bộ phim chuyển thể từ trò chơi video thành công: trở nên khác biệt và luôn luôn táo bạo.