10 tựa game "phối hợp" để bạn chơi cùng với "gấu" trong ngày Lễ Tình Yêu sắp tới

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2017 05:05 PM

 
  thích

Mọi phiên bản “Borderlands” đều có chế độ co-op, nhưng phổ biến nhất vẫn là phiên bản thứ hai. Tựa game FPS kết hợp yếu tố RPG này phải nói là một lựa chọn hoàn hảo để bạn trải nghiệm cùng người khác, hứa hẹn mang đến cho hai người nhiều giờ khám phá một miền Tây khoa học viễn tưởng rộng lớn, bắn giết cả tá kẻ thù và thu lượm hàng trăm khẩu súng quái dị.

Tháng 2 là một quãng thời gian hoàn hảo để bạn chơi một số tựa game yêu thích của mình. Tại sao ư? Bởi ngày Lễ Tình Yêu đang đến gần, và đó là lí do hoàn hảo để một game thủ chân chính như bạn… trốn ở nhà chơi game. Thế nhưng nếu bạn cũng có nửa kia hoặc đã lập gia đình rồi và muốn có trải nghiệm game cùng chính người thương của mình thì sao? Sau đây là 10 tựa game có chế độ co-op tuyệt vời để hai người chơi cùng nhau trong những ngày tới đấy:

Little Big Planet

“Little Big Planet” là một game co-op vui vẻ với nền đồ họa tươi sáng và phù hợp nhiều đối tượng người chơi khác nhau. Cho dù bạn chỉ đơn thuần chơi qua phàn chiến dịch chính hay tự xây dựng các màn chơi đặc biệt thông qua hệ thống thiết kế của game, nó dễ dàng lấy của bạn nhiều giờ đồng hồ trải nghiệm mà không thấy mệt mỏi đấy.

Portal 2

“Portal 2” đã minh chứng rằng thương hiệu này có thể tiếp tục phát triển và làm vừa lòng người chơi với chế độ chơi co-op cực thú vị, cho phép hai người hóa thân thành ATLAS và P-Body. Câu chuyện và nhiệm vụ cho phần chơi hai người được xây dựng tốt và đầy thử thách chẳng kém phần chơi đơn lẻ, mang đến trải nghiệm hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn.

Lovers in a Dangerous Spacetime

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó khác biệt, bạn không hề sai lầm khi tìm đến “Lovers in a Dangerous Spacetime”, một tựa game độc lập đặc sắc với mỗi người chơi đảm nhiệm vai trò để duy trì một con tàu không gian. Bạn và người thương sẽ thay nhau vận hành con tàu, bảo trì vũ khí và sử dụng súng phòng thủ trước kẻ thù ngoài không gian bao la.

Divinity: Original Sin

Có lẽ bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hardcore và đậm tính sử thi kinh điển hơn. Nếu vậy, bạn nên thử qua “Divinity: Original Sin”, một RPG trường phái cổ điển đậm tính chiến thuật đầy thử thách, có cơ chế gameplay phong phú cộng thêm một chế độ co-op rất chuẩn. Chắc chắn nó sẽ mang đến trải nghiệm kịch tính, thỏa mãn và rất vui nếu hai người biết phối hợp ăn ý với nhau.

Hầu hết game LEGO

Mọi game LEGO đều đúng chất casual, hài hước, dễ tiếp cận với cả giới trẻ lẫn người lớn tuổi, đồng thời có phong cách đồ họa lẫn gameplay đơn giản. Bên cạnh đó, mỗi phiên bản game LEGO lại lấy một bối cảnh chính dựa trên những thương hiệu phim ảnh nổi tiếng như “Star Wars”, “Marvel”…, nên bạn có thể thoải mái lựa chọn theo ý thích của mình.

Guacamelee!

“Guacamelee!” chơi một mình đã vui, và chơi hai người thì niềm vui sẽ gia tăng gấp đôi đúng nghĩa. Trò chơi có bối cảnh và cốt truyện chính dựa trên câu chuyện dân gian Mexico, sở hữu phong cách thiết kế đồ họa đẹp mắt và rất đặc biệt, kết hợp cơ chế gameplay thú vị và giàu tính hài hước tinh tế.

Borderlands 2

Mọi phiên bản “Borderlands” đều có chế độ co-op, nhưng phổ biến nhất vẫn là phiên bản thứ hai. Tựa game FPS kết hợp yếu tố RPG này phải nói là một lựa chọn hoàn hảo để bạn trải nghiệm cùng người khác, hứa hẹn mang đến cho hai người nhiều giờ khám phá một miền Tây khoa học viễn tưởng rộng lớn, bắn giết cả tá kẻ thù và thu lượm hàng trăm khẩu súng quái dị.

Don’t Starve Together

Bạn có thể kiểm chứng mối quan hệ của mình bền chặt đến đâu khi phải đối mặt với tình huống sống còn thông qua “Don’t Starve Together”. Hai người sẽ phải có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, cùng nhau xây dựng nên một căn cứ kiên cố, đi thu thập tài nguyên và né tránh đủ mọi hiểm họa rình rập ở nơi hoang dã.

Starbound

“Starbound” là một game khám phá không gian có đồ họa 2D với rất nhiều chủng tộc ngoài hành tinh để người chơi lựa chọn và một hệ thống chế tạo đồ, nhiệm vụ phong phú để trải nghiệm theo đúng ý muốn của mỗi người. Hơn nữa, trò chơi có hỗ trợ hệ thống chơi nhiều người “ra/vào” trực tiếp rất tiện lợi, chứ không bắt buộc phải tạo lập lại màn chơi từ đầu mỗi khi ai đó vô tình thoát ra ngoài.

Overcooked

Cả bạn và nửa kia của bạn đều là những người mê nấu nướng và có ước mơ mở của hàng ăn cùng nhau ư? Vậy tại sao không thử qua “Overcooked” nhỉ? Trò chơi đề tài nấu nước này có chế độ chơi co-op tuyệt vời, đồ họa đáng yêu đầy màu sắc và một cơ chế gameplay thử thách hấp dẫn, yêu cầu các bạn phối hợp ăn ý với nhau để chuẩn bị món ăn trong đủ điều kiện bất khả thi.

Theo Inverse

5 tựa game xuất sắc có thể khiến người chơi bất ngờ cảm xúc đến phát khóc