10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P2)

Real Madrid  - Theo Helino | 22/09/2019 12:20 AM

Bài viết hôm nay xin được mang đến 10 tựa game có hệ thống chiến đấu được xem là tuyệt đỉnh của làng game hiện nay.

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P1)

Assassin’s Creed: Odyssey

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P2) - Ảnh 1.

Thừa hưởng và được cải tiến nhiều tự hệ thống chiến đấu của phiên bản Origin, AC Odyssey tiếp tục tập trung vào việc né tránh, đỡ đòn và phản đòn theo thời gian và làm các cơ chế đó trở nên thực tế và có “sức nặng” hơn so với các phiên bản trước. Nhờ đó mà hệ thống chiến đấu của Odyssey được đánh giá là có sự tương đồng lớn với Bloodborne và series game Dark Souls. Trong khi phiên bản Origins sử dụng phong cách chiến đấu của Dark Souls là dựa nhiều vào phòng thủ, thì Odyssey yêu cầu người chơi phải mạnh mẽ hơn bằng cách sử dụng tốc độ để tạo lợi thế cho giống như Bloodborne và Sekiro.

Dark Souls III

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P2) - Ảnh 2.

Tưởng chừng độ khó của Dark Souls III sẽ khiến nó bị bỏ quên, nhưng chính lý do đó đã giúp cho tựa game đạt được những thành công vang dội so với những tựa game khác của cùng nhà sản xuất là From Software. Dù có độ khó không tưởng, song hệ thống này được xem là khá dễ tiếp cận. Việc tập trung vào việc canh thời điểm, đỡ đòn và tấn công là một trong những yếu tố rất quan trọng và mang đến sự thích thú một khi người chơi đã quen với chúng. Và thành công của hệ thống này truyền cảm hứng mạnh mẽ cho rất nhiều tựa game sau này của Assasin 

Divinity: Original Sin II

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P2) - Ảnh 3.

Được phát triển bởi Larian Studios và tiếp tục mở rộng từ vũ trụ Divine Divinity, Divinity: Original Sin II là một trong những game nhập vai hoàn chỉnh và linh hoạt nhất từng được tạo ra. Đây là một trong số ít các trò chơi mà người chơi được lựa chọn tất cả mọi thứ mà họ có thể làm trong thế giới và trong chiến đấu. Tựa game một hệ thống chiến đấu chiến thuật theo lượt được phát triển phức tạp và tương đồng với hệ thống X-COM khi mà việc định vị, địa hình và các yếu tố đều đóng vai trò quan trọng trong việc chiến thắng khi đối đầu với kẻ thù.

Kingdoms Of Amalur: Reckoning

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P2) - Ảnh 4.

Điều làm nên danh tiếng của tựa game này chính là việc nó sở hữu một trong những hệ thống chiến đấu tốt nhất và dễ tiếp cận nhất mà nhiều người chơi đều công nhận. Hệ thống chiến đấu theo phong cách arcade được thiết kể để những người chơi, dù không phải là fan của dòng game RPG, cũng sẽ dễ dàng nhập cuộc và tận hưởng trò chơi. Hệ thống này cũng có nhiều nét tương đồng với God Of War hay Darksider và hoàn toàn cho phép người chơi được tùy biến, chế tạo và sắp xếp các bộ kĩ năng và trang bị theo ý thức.

Kingdom Come: Deliverance

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P2) - Ảnh 5.

Với những người chưa từng trải, Kingdom Come sẽ là một tựa game có hệ thống chiến đấu phức tạp và rất khó tiếp cận khi bạn chỉ chém kiếm một cách vô vụng. Nhưng nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu về nó, hệ thống này được xem là một trong những hệ thống kiếm thuật trung cổ tốt nhất và kỹ thuật nhất từng được thực hiện. Hệ thống chiến đấu tập trung vào việc đỡ đòn, phản đòn và làm chệch hướng tấn công theo thời gian, mang đến một cảm giác khá tương đồng với For Honor. Thêm vào đó, tựa game tạo ra một môi trường nhập vai hết sức thực tế, và với một khoảng thời gian luyện tập vừa đủ, người chơi sẽ rất ngạc nhiên bởi tính linh hoạt mà tựa game mang lại cho họ.