10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P1)

Real Madrid  - Theo Helino | 21/09/2019 12:19 AM

Bài viết hôm nay xin được mang đến 10 tựa game có hệ thống chiến đấu được xem là tuyệt đỉnh của làng game hiện nay.

Thể loại game nhập vai (RPG) là một trong những dòng game được ưa chuộng và có sức trường tồn mạnh mẽ qua nhiều thời kì. Và với sự phát triển cũng như cách tân trong phong cách làm game, hệ thống chiến đấu đã không ngừng được hoàn thiện và được phát triển nâng cao hơn thế nhằm mang đến những trải nghiệm thực tế và suất sắc hơn. Bài viết hôm nay xin được mang đến 10 tựa game có hệ thống chiến đấu được xem là tuyệt đỉnh của làng game hiện nay.

The Elder Scroll V: Skyrim VR

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P1) - Ảnh 1.

Nếu nhắc đến phiên bản PC của Skyrim, hầu như sẽ ít người cho rằng tựa game này sở hữu một hệ thống chiến đấu thú vị so với các tựa game RPG thế giới mở khác bởi nó khá đơn giản cũng như chỉ xoay quanh một cơ chế chặt chém giới hạn. Tuy nhiên, khi được nâng tầm là một tựa game VR, cơ chế chiến đấu của Skyrim lại cho thấy sự xuất sắc của mình khi mang đến một trải nghiệp tương tác rất nhanh, ít phức tạp và rất chân thật mà hiếm có đối thủ nào có thể diễn tả được cảnh đấu kiếm thời trung cổ. Không chỉ thế, các động tác với vũ khí như sử dụng cung tên và mũi tên đều mang tới những cảm giác rất tuyệt vời.

Borderlands 3

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P1) - Ảnh 2.

Khi Borderlands: The Prequel mang đến nhiều sự thất vọng thì Borderlands 3 chính là những gì mà người hâm mô đã hy vọng. Sự pha trộn giữa phong cách thu nhặt vật phẩm theo phong cách của Diablo và những màn đấu súng nảy lửa được xem là một sự thay đổi đáng hoang nghênh so với hầu hết các game bắn súng nhập vai thế giới mở. Thực hiện các pha headshot vừa tàn bạo những cũng rất thú vị. Vũ khí trong game rất tuyệt vời với rất nhiều khả năng đặc biệt những cũng hết sức kỳ quặc như cái thế giới mà chúng ta phải chiến đấu.

Division 2

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P1) - Ảnh 3.

Tựa game này là một sự kết hợp rất thú vị giữa cơ chế chiến đấu trong RPG và cơ chế bắn súng thuần túy. Trong các tựa game trước đây, những cơ chế đó thường có nhiều mâu thuẫn với nhau, đặc biệt là khi những người chơi đã quen với những trải nghiệm bắn súng truyền thống hơn. Do đó, Division 2 đã được thiết kế để mang đến một trải nghiệm cân bằng và thực tế hơn với sự bổ sung của những kẻ thù được trang bị rất chắc chắn và quan trọng hơn là tính chiến lược nay sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, những màn đọ súng mãn nhãn cùng cơ chế tùy biến vũ khí độc đáo cũng là hai yếu tô thu hút mạnh mẽ và đông đảo cộng đồng người chơi game bắn súng – nhập vai.

The Witcher 3: The Wild Hunt

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P1) - Ảnh 4.

Không còn nghi ngờ gì khi nói The Witcher 3 là một trong những tựa game nhập vai xuất sắc nhất của lịch sử bởi độ chi tiết trong mọi mặt mà CD Projekt Red đã mang lại cho người chơi. Tựa game sở hữu hệ thống chiến đấu thời gian thực hết sức đặc sắc, đi cùng với nó là hệ thống đỡ đòn và phản đòn bằng việc sử dụng ma thuật đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và yếu tố thời gian chính xác. Có thể nói nhà phát triển đã mang đến cho người chơi một cảm giác của một chiến binh mạnh mẽ làm chủ cả thế giới.

Dragon’s Dogma: Dark Arisen

10 tựa game nhập vai có hệ thống chiến đấu hay nhất lịch sử (P1) - Ảnh 5.

Được phát hành trên PS3 và Xbox 360, trải qua nhiều phiên bản làm lại và cải tiến cho các dòng console mới, dù chưa thể đạt được những kỳ vọng mà Capcom đề ra, song công cụ sáng tạo nhân vật và cơ chế chiến đấu là thứ mà Dragon’s Dogma đã để lại nhiều ấn tượng cho người chơi. Thừa hưởng và sáng tạo hơn từ cơ chế chiến đấu của Devil May Cry, game mang đến những màng chiến quái đầy năng lượng, sự mạnh mẽ và cả những trải nghiệm đậm chất anh hùng. Không có gì thỏa mãn người chơi bằng việc leo lên người con quái khủng và hạ nó bằng một nhát chí mạng.

(Còn tiếp...)