10 tựa game mà chắc chắn bạn không bao giờ được chơi trước mặt bố mẹ (Phần cuối)

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2017 05:32 AM

Phần cuối trong series bài viết. Đây đều là những tựa game cực hay, được đánh giá với điểm số tuyệt đối bởi cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhưng sẽ chẳng vui vẻ chút nào nếu bạn chơi trước mặt phụ huynh.

6. Witcher 3: Wild Hunt

Witcher 3: Wild Hunt có thể được xem là một trong những tựa game nhập vai rất đáng chơi và hấp dẫn nhất trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, tựa game này lại thường xen lẫn những cảnh nóng cực nhảy cảm, đặc biệt là giữa nam nhân vật chính và các nữ nhân vật phụ trong game.

Ngoài ra, game cũng có nhiều cảnh nóng khác giữa các nam nữ nhân vật trong game với những âm thanh không mấy đứng đắn mà chắc chắn bạn sẽ chẳng muốn bố mẹ mình hiểu lầm chút nào. Witcher 3: Wild Hunt thậm chí còn giới thiệu cả các phân cảnh đồng tính nam...

7. Liên Minh Huyền Thoại - DOTA 2

Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2, những tựa game eSport chơi đồng đội và có tính đối kháng cao tuyệt đối bạn không nên chơi trước mặt bố mẹ, vì rất có thể bạn sẽ lỡ mồm "chửi thề" khi gặp phải những kẻ phá game, quiter, troll... và hàng tỷ thứ ức chế khác khi chơi trước mặt bố mẹ.


Khi mà Liên Minh Huyền Thoại biến thành Liên Minh... chửi bới

Khi mà Liên Minh Huyền Thoại biến thành Liên Minh... chửi bới

Đến lúc này nếu lỡ chửi thề như vậy thì chắc chắn bạn sẽ rơi vào tình thế "có hối cũng không kịp". Điều đáng tiếc hơn rằng dù cho bạn có là một người bình tĩnh, thì chắc chắn cũng khó có thể giữ được bình tĩnh khi chơi Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2, đặc biệt là khi đánh xếp Rank chẳng hạn.

Vì có quá nhiều điều ức chế, mà đa phần đều đến từ phía đồng đội, thế nên việc bạn bị ép phải "chửi thề" để giải tỏa tâm lý là rất khó tránh. Nên nhớ rằng theo tiết lộ, đa số các game thủ chuyên nghiệp đều có hành vi "chửi thề", dù ít hay dù nhiều. Do vậy, chắc chắn bạn sẽ không muốn mình nói bậy trước mặt bố mẹ một chút nào cả, do đó, giải pháp tốt nhất là không bao giờ nên chơi Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2 trước mặt họ.

8. Bayonetta

Tiếp tục là một tựa game hành động được đánh giá là hay nhất từ trước đến nay của Nhật Bản, thế nhưng nó lại chẳng phù hợp chơi trước mặt bố mẹ một chút nào cả.


Một cảnh nude của nữ nhân vật Bayonetta

Một cảnh nude của nữ nhân vật Bayonetta

Bayonetta xây dựng cơ chế chiến đấu hành động hấp dẫn, thế nhưng phong cách trong game lại tràn ngập các nội dung có phần quá "sexy - quyến rũ" một cách dụ hoặc và có thể khiến cho người xem nghĩ đến những nội dung đen tối.

Game thậm chí còn có một số cảnh tra tấn có phần khá "khiêu khích" và đầy bạo lực, lấy ví dụ như con ngựa sắt dùng để tra tấn phụ nữ thời cổ xưa, và thậm chí chúng tôi cũng khuyến khích người chơi nên cân nhắc kĩ trước khi trải nghiệm Bayonetta...

Với những người chưa từng tiếp xúc hay không quá quen với phong cách này, họ có thể dễ nghĩ đến việc phản cảm.

9. GTA V

GTA V nói riêng hay dòng game Grand Theft Auto nói chung hoàn toàn có thể xem là một trong những series game người lớn được xếp vào hàng bạo lực, nhạy cảm nhất hiện nay.

Không chỉ bởi mức độ phổ biến của nó trên thế giới, mà cách mô tả lại thế giới một cách hoàn toàn chân thực thậm chí khiến cho những người không biết nhiều về game, hay những người lớn khắt khe có thể có cái nhìn tiêu cực.

Hãy thử nghĩ rằng với một tựa game bạn có thể thoải mái cướp của, tấn công người khác hay thậm chí đi vào hộp đêm để ngắm vũ nữ thoát y... thì chắc chắn, nếu để phụ huynh nhìn thấy những cảnh này sẽ chẳng vui vẻ chút nào cả.

10. God of War III

Trong rất nhiều bảng xếp hạng về các tựa game mà bạn không muốn chơi trước mặt bố mẹ, God of War III luôn được xếp lên hàng đầu, chỉ đơn giản vì nó quá mức... bạo lực.


Một cảnh bạo lực trong God of War III

Một cảnh bạo lực trong God of War III

Mức độ bạo lực trong God of War được đến từ việc nhân vật Kratos của chúng ta có thể thoải mái tấn công, hạ gục các vị thần trên đỉnh Olympus một cách dã man, và chân thực.

Mặc dù nếu rằng trên thực tế, trong chiến tranh thì sẽ không có sự nhân từ, khoan nhượng thế nhưng việc thể hiện nó một cách quá chân thực với những cảnh máu me, chặt đầu... có thể lại không phù hợp đối với người xem, và các vị phụ huynh có cái nhìn quá khắt khe có thể cho rằng tựa game này sẽ ảnh hưởng xấu đến bạn.


God of War III cũng không thiếu các cảnh nóng

God of War III cũng không thiếu các cảnh nóng

God of War III có thể được xem là một trong những tựa game hành động, pha lẫn giải đố hay nhất mà tôi từng được chơi, thế nhưng bí quyết ở đây rằng hãy chơi nó một mình, hay chí ít cũng nên khóa chặt cửa.