10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.2)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/04/2022 06:31 PM

 
  thích

Những tựa game này không chỉ có cốt truyện thú vị mà còn có cả thiết lập tương tự như anime isekai

Nếu không có tâm trạng để xem anime thì trò chơi điện tử sẽ là lựa chọn khá lý tưởng. Với các fan của anime isekai, có không ít tựa game mang thiết lập gần giống với một câu chuyện chuyển sinh đầy hấp dẫn mà người chơi có thể nhập vai để trải nghiệm.

5. Star Ocean 2

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.2) - Ảnh 1.

Star Ocean 2 không phải là anime isekai, nhưng nó chứa đựng nhiều yếu tố tương đồng với những bộ isekai được yêu thích gần đây. Nhân vật chính của game là Claude C. Kenni, một thành viên của lực lượng không gian thiên hà. Vì sự cố trong một nhiệm vụ, Claude bị dịch chuyển nhầm đến hành tinh Expel. Ở đó, Claude được coi là “Người hùng ánh sáng” huyền thoại vì thứ vũ khí độc đáo của mình. Mặc dù không chắc chắn về những gì sắp diễn ra, Claude vẫn giúp đỡ người phụ nữ có tên Rena giải cứu hành tinh Expel.

4. Final Fantasy Tactics Advance

Final Fantasy Tactics không có phần tiếp theo, dù nó được đánh giá là một trong số những tựa Final Fantasy hay nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nó trở thành phần game mở rộng của Final Fantasy Tactics Advance. 

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.2) - Ảnh 2.

Trong phần mở rộng, một loạt nhân vật từ St. Ivalice được đưa đến Ivalice khác sau khi họ tìm thấy cuốn sách ma thuật. Mặc dù cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn, nhưng cả nhóm vẫn phải quyết định xem họ sẽ ở lại Ivalice mới này hay trở về quê hương của mình. 

3. Xenoblade Chronicles X

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.2) - Ảnh 3.

Các tựa game Xenoblade Chronicles đều có những câu chuyện kỳ lạ, nhưng Xenoblade Chronicles X nói riêng bắt đầu bằng việc toàn bộ nhân loại chuyển sinh đến một thế giới xa lạ, sau khi Trái Đất bị tiêu diệt. Trên hành tinh mới này, mục tiêu của họ là xây dựng thế giới mới để mọi cư dân, dù thuộc về chủng tộc nào, đều được chung sống hòa bình. Nhân vật chính là một chàng trai vô danh bị mất đi ký ức nhưng lại mong muốn giúp đỡ tổ chức BLADE. Giống như các thế giới isekai khác, anh ta thấy mình liên tục gia tăng sức mạnh lẫn danh tiếng không phải nhờ năng lực thật sự mà vì có quá nhiều người yêu mến anh ta. 

2. Ys IX: Monstrum Nox

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.2) - Ảnh 4.

Falcom đã kiếm tiền từ thương hiệu Ys trong nhiều năm. Họ đã thực hiện một bộ anime hư cấu dựa trên tựa game này và thậm chí còn remake nhiều lần để thu hút fan mới. Ys IX: Monstrum Nox là tựa game có khả năng tiếp cận fan mới rất nhanh. Dù Adol là một nhà thám hiểm huyền thoại, nhưng các fan isekai vẫn rất dễ bị cuốn vào cốt truyện của game. Nhân vật chính mà họ nhập vai sẽ đi đến địa điểm gọi là Đảo Ngục và sở hữu sức mạnh đặc biệt của Monstrum, giúp anh ta trở thành người hiếm hoi có khả năng chống lại cái ác, bảo vệ sự yên bình trên đảo. 

1. Legend of Heroes: Trails of Cold Steel

10 tựa game không thể bỏ lỡ dành cho fan của anime isekai (P.2) - Ảnh 5.

Trails of Cold Steel có thể trở nên tuyệt vời hơn nếu nó là một anime isekai. Nhân vật chính có tên Rean Schwarzer, là nhân vật gần giống với hình mẫu của các nhân vật chính trong isekai. Rean giỏi trong mọi khía cạnh, từ học thuật đến kiếm thuật, thậm chí là cả việc điều khiển robot khổng lồ. Anh ta thậm chí còn có một vai trò bí ẩn xuyên suốt nội dung câu chuyện trong game. Điều này càng thể hiện tầm quan trọng của anh ta. Game còn có yếu tố hẹn hò, nhờ vậy các nhân vật nữ dường như đều đổ rạp dưới chân Rean. 

https://gamek.vn/10-tua-game-khong-the-bo-lo-danh-cho-fan-cua-anime-isekai-p2-20220404163359374.chn