10 tựa game không gian xuất sắc nhất cho bạn gặp người ngoài hành tinh

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/02/2017 04:15 PM

“Sins of a Solar Empire” là một game chiến thuật thời gian thực nơi người chơi được quyền điều khiển một đế chế không gian trong một tương lai xa và có tham vọng bành trướng thế lực, mở rộng quy mô đế chế liên hành tình của mình. Người chơi có thể vận dụng các yếu tố quân sự, kinh tế và cả ngoại giao để đạt được mục đích cuối cùng của mình. Trò chơi đưa ra tất cả ba chủng tộc người đặc sắc để người chơi lựa chọn gồm TEC, Advent và Vasari, mỗi chủng tộc một công nghệ, một ưu – khuyết điểm riêng.

Sinh vật đến từ ngoài không gian luôn là một yếu tố lôi cuốn đặc biệt đến độ người ta bày ra vô số giả thuyết liên quan đến sự tồn tại của họ trong lịch sử. Bắt đầu từ Khu vực 51, con người nhìn thấy UFO hay những câu chuyện bị bắt cóc bí ẩn, người ngoài hành tinh là một phần quan trọng của chuyện dân gian thời hiện đại. Sự hiện diện của chủng loài này trong thế giới video game cũng hấp dẫn chẳng kém những câu chuyện ngoài thời thực và đó là lí do tại sao có nhiều video game lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng, du hành không gian đến thế.

Sau đây, chúng ta sẽ đến với 10 game không gian tuyệt nhất cho phép bạn gặp gỡ người hàng xóm ngoài hành tinh, bất kẻ họ là kẻ thù hay đồng minh:

Endless Space 2

Vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm early access, “Endless Space 2” là một game chiến thuật không gian cho phép bạn trở thành một vị thủ lĩnh với sứ mệnh dẫn dắt một nền văn minh trên những bước đi đầu tiên trong hành trình du hành không gian. Người chơi có thể lựa chọn 1 trong số 8 thế lực khác nhau, mỗi thế lực một đặc tính riêng biệt và hứa hẹn mang đến những màn đối đầu hoành tráng.

Nexus: The Jupiter Incident

Là một game chiến thuật thời gian thực đề tài khoa học viễn tưởng, “Nexus: The Jupiter Incident” tập trung chính vào khía cạnh chiến thuật và quản lý những con tàu vũ trụ quy mô. Ở mỗi nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được một số lượng tàu không gian, bao gồm đủ kiểu mẫu và làm sao sử dụng chúng một cách khéo léo trước kẻ thù là một chủng tộc ngoài hành tinh khát máu mang tên Gorg, trong khi kết giao đồng minh với một chủng khác mang tên Vardrag.

Star Conflict

“Star Conflict” là một game mô phỏng không gian rất quy mô, hỗ trợ nhiều người chơi đồng lúc trong vai trò những viên phi công lái tàu không gian tài ba. Câu chuyện của tựa game này xoay quanh cuộc xung động tranh giành những món bảo vật của một nền văn minh người ngoài hành tinh lớn sau khi bị tuyệt diệt, người chơi sẽ có dịp đối đấu với đủ chủng tộc khác nhau trên hành trình phiêu lưu của mình.

Stellaris

Tập trung vào khía cạnh khám phá không gian và quản lý cả một đế chế, “Stellraris” là một game chiến thuật 4X, nơi người chơi có thể đưa ra đủ quyết định lớn nhỏ, từ điều khiển tàu không gian cho tới ký kết hiệp định thương mại với chủng tộc ngoài hành tinh. Trò chơi có đưa ra 8 chủng tộc cơ bản để người chơi lựa chọn, mỗi chủng tộc sẽ cư trú ở một vùng không gian khác nhau.

Elite: Dangerous

Trong “Elite: Dangerous”, người chơi có thể khám phá một dải ngân hà mở với kích cỡ 1:1 dựa theo thế giới thực của chúng ta, hứa hẹn mang đến trải nghiệm bất tận cho người chơi. Đây là sản phẩm đầu tiên của series “Elite” áp dụng cơ chế gameplay hỗ trợ đông người chơi đồng lúc, với những hành động của người chơi có ảnh hưởng tới cốt truyện chính một cách thú vị.

FTL: Faster Than Light

“FTL: Faster Than Light” là một game mô phỏng tàu không gian vô cùng độc đáo, cho phép người chơi điều khiển một nhóm phi hành gia trên một con tàu không gian trong khi bị truy đuổi bởi kẻ địch. Nhiệm vụ của người chơi là phải dẫn dắt con tàu vượt qua 8 khu vực không gian, mỗi khu vực đều có hệ hành tinh riêng và xảy ra những sự kiện khác nhau và trải nghiệm cơ chế chiến đấu của nó là dạng thời gian thực có thể tạm dừng.

Freelancer

Trong “Freelancer”, người chơi sẽ vào vai Edison Trent, một viên phi công tài ba có nhiệm vụ giải cứu khu vực không gian Sirius khỏi chủng tộc người ngoài hành tinh có tên Nomad. Để ngăn chặn chúng điều khiển trí não con người và châm ngòi một cuộc nội chiến, ta sẽ gia nhập một tổ chức đặc biệt và tiến hành giải cứu người dân lương thiện khỏi lũ người ngoài hành tinh gian ác.

Sins of a Solar Empire

“Sins of a Solar Empire” là một game chiến thuật thời gian thực nơi người chơi được quyền điều khiển một đế chế không gian trong một tương lai xa và có tham vọng bành trướng thế lực, mở rộng quy mô đế chế liên hành tinh của mình. Người chơi có thể vận dụng các yếu tố quân sự, kinh tế và cả ngoại giao để đạt được mục đích cuối cùng của mình. Trò chơi đưa ra tất cả ba chủng tộc người đặc sắc để người chơi lựa chọn gồm TEC, Advent và Vasari, mỗi chủng tộc một công nghệ, một ưu – khuyết điểm riêng.

FreeSpace 2

Một lần nữa người chơi phải vào vai một viên phi công thượng hạng và chiến đấu chống lại chủng tộc ngoài hành tinh bí ẩn mang tên Shivan trong khi bảo vệ con người và đồng minh là tộc ngoài hành tinh Vasudan. Tại thời điểm ra mắt năm 1999, “FreeSpace 2” nhận được nhiều lời tán dương bởi chất lượng đồ họa cao, độ chi tiết trong thiết kế tàu không gian và từng chủng tộc, cộng thêm tính chân thực của hiệu ứng cháy nổ trong chiến đấu.

Homeworld

“Homeworld” kể câu chuyện về hành trình lưu đày của chủng tộc người ngoài hành tinh Kushan sau khi hành tinh quê hương của họ là Kharak bị hủy diệt bởi Đế chế Taiidan. Mục tiêu chính của những người sống sót là giành lại quê hương cổ xưa của họ, và để làm thế, người chơi cần điều khiển họ thu thập tài nguyên, xây dựng tàu không gian, tiêu diệt tàu của kẻ địch và hoàn thành nhiệm vụ ở mỗi màn chơi. Sự độc đáo trên phương diện gameplay và thiết kế của “Homeworld” được tôn vinh bởi cả giới chuyên môn lẫn gamer, trở thành game PC có điểm đánh giá cao nhất năm 1999.

Theo Fraghero

10 tựa game dựa theo siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại