10 tựa game hành động với đầy "âm mưu nham hiểm" cực kỳ lôi cuốn (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2017 01:38 PM

Sau đây là 5 trong số 10 tựa game có chứa đầy âm mưu và nhân vật xảo trá rất đáng để bạn trải nghiệm và nghiền ngẫm.

Trong suốt chiều dài lịch sử con người, đặc biệt là ở thời hiện đại, các thuyết âm mưu vẫn luôn khiến cả thế giới quay cuồng bởi không ít ý tưởng điên rồ. Từ những tổ chức bí mật ngầm thống trị thế giới, người ngoài hành ở Khu 51, hay Hitler vẫn còn sống là một vài trong số các thuyết âm mưu mà chẳng ai biết suốt phát do nhưng vẫn khiến không ít người tin sái cổ.

Nhưng tất nhiên ta sẽ không bàn đến những điều điên rồ này của thế giới thực, thay vào đó là tập trung vào những tựa game hấp dẫn và khiến người cảm thấy đau đầu vì hàng loạt âm mưu bất ngờ, càng chơi càng thấy hỗn loạn. Sau đây là 5 trong số 10 tựa game có chứa đầy âm mưu và nhân vật xảo trá rất đáng để bạn trải nghiệm và nghiền ngẫm.

Series “Deus Ex”

Các âm mưu là một phần quan trọng làm nên series “Deus Ex”, khi người hùng luôn phải đối đầu với những thế lực kiểu như Illuminati, The Majestic 12 hay Hội Tam Hoàng ở mỗi phần game. Ở phần mới nhất mang tên “Deus Ex: Mankind Divided” với bối cảnh thế giới viễn tưởng tương lai, người chơi sẽ hóa thân thành Adam Jensen, một cựu nhân viên an ninh được trang bị các bộ phận máy móc siêu việt, có nhiệm vụ săn đuổi một nhóm khủng bố tiinh vi.

Max Payne

Sau khi gia đình bị giết hại dã man bởi một nhóm nghiện ngập đang trong cơn phê pha bởi một loại thuốc phiện mới có tên Valkyr, Max Payne quyết định thực hiện một cuộc điều tra đơn độc để tìm ra chân tướng sự thật. Sau khi hoạt động ngầm một thời gian trong một gia đình tội, anh ta phát hiện ra rằng loại thuốc phiện bí ẩn kia thực tế là một sáng chế của quân đội Mỹ trong thập niên 90’ với mục đích tăng cường thể trạng cho binh lính trên chiến trường. Từ đây, Max ngày càng phát hiện ra nhiều bí mật kinh hoàng và các âm mưu cứ thế leo thang vượt qua phạm vi một vụ án mạng thông thường.

Prototype

“Protype” là một tựa game được khen ngợi bởi một cốt truyện lôi cuốn và một nhân vật chính có năng lực độc đáo. Người chơi sẽ hóa thân thành Alex Mercer, một con người siêu việt với khả năng biến hình nhưng bị mất trí nhớ, có nhiệm vụ ngăn chặn sự bùng phát của một loại virus có khả năng biến đổi con người thành những cá thể quái dị và bạo lực. Hiện tượng lây nhiễm diện rộng này được gọi là Blacklight, và Alex phát hiện ra rằng nó được sáng chế ra bởi Chính phủ từ năm 1969. Bên cạnh âm mưu mờ ám này, nhân vật chính còn phải đối đầu với cả lực lượng quân đội Mỹ lẫn một tổ chức bí ẩn có tên “Blackwatch”.

The Secret World

Một MMORPG có bối cảnh giả tưởng với những yếu tố kinh dị siêu nhiên, “The Secret World” diễn giải câu chuyện về các lực lượng huyền bí đã chiếm lấy thế giới hiện đại của con người và gây ra đủ thảm họa khủng khiếp. Người chơi có thể lựa chọn gia nhập vào một trong ba tổ chức bí mật có căn cứ ở những thành phố khác trên thế giới, cùng chung tay chiến đấu chống lại những thực thể bất tử nguy hiểm. Trò chơi mang đến bầu không gian cực độc đáo, hòa lẫn sự kinh dị, thần thoại và cả chuyện dân gian của nhiều nền văn hóa Âu – Á khác nhau.

XIII

Dựa trên bộ tiểu thuyết hình ảnh cùng tên ra mắt năm 1984 của Bỉ, “XIII” kể câu chuyện về Jason Fly, một người đàn ông bị mất trí nhớ và bị buộc tội giết hại Tổng thống Mỹ. Trên thực tế, âm mưu thâm độc này vốn được bày ra bởi một nhóm 20 kẻ phản loạn có ý định lật đổ chính phủ hiện tại và nhiệm vụ của người chơi là phải tìm ra chúng, đồng thời trốn thoát khỏi sự truy đuổi của nhiều thế lực thù địch khác nhau. Trò chơi cơ chế gameplay FPS, hỗn hợp yếu tố lén lút và hành động, mang đến một câu chuyện đậm tính âm mưu thú vị, diễn giải qua 13 chương và 54 nhiệm vụ.

Theo Fraghero

9 bộ y phục kỳ dị nhất trong video game, khiến fan đặt câu hỏi ... "Tại sao?"