10 tựa game được mong chờ chuyển thể thành phim trong năm 2019 (p1)

Real Madrid  - Theo Helino | 08/01/2019 12:07 PM

Với kịch bản xuất sắc, những tựa game này hoàn toàn có thể chuyển thể thành những bộ phim đặc sắc.

GRAND THEFT AUTO

10 tựa game được mong chờ chuyển thể thành phim trong năm 2019 (p1) - Ảnh 1.

Crank là một bộ phim được lấy cảm hứng từ loạt game đình đám này, và ngược lại Grand Theft Auto cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các bộ phim tội phạm kinh điển như Heat, Scarface và Goodfellas. Vậy tại sao không làm một bộ phim Grand Theft Auto hoàn chỉnh với tất cả sự bạo lực, châm biếm và vô đạo đức đã khiến cho loạt trò chơi video trở nên nổi tiếng. Với một đạo diễn trong mơ như Michael Mann, Martin Scorsese hay Robert Rodriguez lèo lái con thuyền, Grand Theft Auto có thể thống trị các rạp chiếu phim thành công như khi thống trị thị trường game.

FALLOUT

10 tựa game được mong chờ chuyển thể thành phim trong năm 2019 (p1) - Ảnh 2.

Chúng ta đều đã xem những bộ phim hành động mà người anh hùng xuất hiện đúng lúc để ngăn chặn bom hạt nhân được thả xuống Hoa Kỳ, thế nhưng loạt Fallout lấy bối cảnh ở một thế giới nơi người anh hùng đó không bao giờ xuất hiện. Điều làm cho các trò chơi Fallout trở nên đặc để có thể trở thành một bộ phim không nằm ở cốt truyện, mà là bối cảnh. Ở nơi đó, nước Mỹ là một vùng đất hoang bị tàn phá bởi những kẻ cướp, quái vật, nô lệ, giáo phái kỳ lạ, phe phái quân sự như Eniances và Brotherhood of Steel, và rất nhiều người bình thường đang cố gắng cào xé cuộc sống . Đối với các nhà làm phim viễn tưởng, thế giới này có thể là bối cảnh hoàn hảo cho một câu chuyện gốc lấy bối cảnh từ vũ trụ Fallout

SILENT HILL 2

10 tựa game được mong chờ chuyển thể thành phim trong năm 2019 (p1) - Ảnh 3.

Đã có hai bộ phim dựa trên các trò chơi Silent Hill - một trong số đó khá hay, cái còn lại thì khá kinh khủng. Những bộ phim này được dựa trên trò chơi Silent Hill đầu tiên và Silent Hill 3, liên quan đến giáo phái kỳ lạ của thị trấn và cô bé trở thành vật chủ cho vị thần của họ. Tuy nhiên, Silent Hill 2 kể về một người đàn ông tên James Sunderland đến Silent Hill sau khi vợ anh ta gửi thư mời anh ta đến thị trấn. Anh ta thấy điều này khá đáng lo ngại, vì vợ anh ta đã chết được ba năm. Đây là một thiết lập tuyệt vời cho một trò chơi đầy bí ẩn, kinh dị tâm lý và quái vật đáng sợ - tất cả đều có thể chuyển thể rất tốt lên màn ảnh lớn.

BORDERLANDS

10 tựa game được mong chờ chuyển thể thành phim trong năm 2019 (p1) - Ảnh 4.

Bất cứ ai đã xem một bộ phim Mad Max đều có thể dễ dàng nhận ra tầm ảnh hưởng trực tiếp của những bộ phim đó ở Borderlands, game bắn súng nhập vai thế giới mở đầy màu sắc, sặc sỡ của Gearbox Software. Hành tinh Pandora nằm ngoài vũ trụ là một vùng đất hoang nguy hiểm và khá nhiều người sống ở đó trở nên điên rồ, nhưng đó là một phần của sự quyến rũ của nó. Cốt truyện của trò chơi đi theo chân các nhóm đi tìm kiếm vận may, những người đang cố gắng truy tìm những hầm bí ẩn đầy công nghệ ngoài hành tinh vô cùng mạnh mẽ, và chúng tôi rất muốn thấy một nhà làm phim có thẻ giải quyết tốt cả sự hài hước khác thường và nhiệm vụ săn tìm kho báu ở trung tâm của series Borderlands này.

DEUS EX

10 tựa game được mong chờ chuyển thể thành phim trong năm 2019 (p1) - Ảnh 5.

Với việc các bộ phận cơ thể có thể thay thế bằng máy móc ngày càng tiến bộ hơn, thế giới của loạt game bắn súng trên mạng Deus Ex đang bắt đầu có vẻ như là một viễn cảnh thực tế về tương lai. Khi con người bắt đầu sử dụng công nghệ để phát triển bản thân sinh học của chính mình, người chơi sẽ phải đối mặt với một số lựa chọn khó khăn liên quan đến tương lai của loài người sẽ như thế nào, và nó nên được cai trị như thế nào. Tựa game Deus Ex ban đầu vẫn là đỉnh cao của loạt game này, nhưng Deus Ex: Human Revolution là tựa đề thực sự chứng minh một bộ phim chuyển thể từ game có thể trở nên tuyệt vời như thế nào.

(Còn tiếp)