10 tựa game được đề cử để bước vào Đại sảnh danh vọng (P1)

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 25/03/2024 04:24 PM

Trong suốt gần 1 thập kỷ qua, có 40 trò chơi đã được bước vào ngôi đền của những huyền thoại.

Kể từ năm 2015, bảo tàng The Strong National Museum of Play (Bảo tàng Vui chơi Quốc gia Mỹ) đã lập ra Video Game Hall of Fame (Đại sảnh danh vọng cho Video Game) nhằm vinh danh những trò chơi quan trọng nhất, xuất sắc nhất lịch sử nhân loại. 

10 tựa game được đề cử để bước vào Đại sảnh danh vọng (P1) - Ảnh 1.

Trong suốt gần 1 thập kỷ qua, có 40 trò chơi đã được bước vào ngôi đền của những huyền thoại, trong đó nổi bật có thể kể đến: Super Mario Bros., Pac-Man, Pong hay The Sims...

Năm nay, 10 tựa game tiếp theo đã được đề cử để tìm ra 1 trò chơi duy nhất được xướng tên tại sự kiện diễn ra vào tháng 5. Liệu trò chơi thứ 41 được có mặt tại Đại sảnh danh vọng sẽ là gì? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

10 tựa game được đề cử để bước vào Đại sảnh danh vọng (P1) - Ảnh 2.

1. Asteroids

Thể loại: Arcade 

Năm phát hành: 1979 

Asteroids là một trò chơi điều khiển tàu vũ trụ để tiêu diệt các mảnh vỡ thiên thạch và tàu vũ trụ bí ẩn trong không gian. Trò chơi thu hút người chơi bởi đồ họa đơn giản nhưng gây nghiện và gameplay thú vị.

2. Guitar Hero

Thể loại: Âm nhạc, Rhythm

Năm phát hành: 2005

Trong Guitar Hero, người chơi sử dụng một bàn đạp và một cây guitar điện để tái hiện các bản nhạc rock nổi tiếng. Trò chơi này đã tạo ra cơn sốt trong cộng đồng game thủ và trở thành biểu tượng của thể loại âm nhạc.

3. Elite

Thể loại: Hành động, Mô phỏng không gian

Năm phát hành: 1984 

Elite là một trò chơi không gian mô phỏng, nơi người chơi điều khiển một con tàu vũ trụ và tham gia vào các hoạt động như giao thương, chiến đấu và khám phá thiên hà. Trò chơi này đã định hình thể loại mô phỏng không gian và có ảnh hưởng lớn đến nhiều trò chơi sau này.

10 tựa game được đề cử để bước vào Đại sảnh danh vọng (P1) - Ảnh 3.

4. Metroid

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu

Năm phát hành: 1986 

Metroid là một series trò chơi phiêu lưu hành động, nơi người chơi điều khiển nhân vật Samus Aran trong việc chiến đấu với kẻ thù và khám phá các hành tinh bí ẩn. Trò chơi nổi tiếng với gameplay sâu rộng và các yếu tố bí ẩn.

5. Myst

Thể loại: Phiêu lưu, Mô phỏng

Năm phát hành: 1993 

Myst là một trò chơi phiêu lưu mô phỏng, nơi người chơi khám phá một hòn đảo bí ẩn và giải quyết các câu đố để tiến lên. Trò chơi này nổi tiếng với đồ họa tuyệt đẹp và cốt truyện phức tạp.   

(Còn tiếp...)

https://gamek.vn/10-tua-game-duoc-de-cu-de-buoc-vao-dai-sanh-danh-vong-p1-17824032514311625.chn