10 tựa game đình đám từng bị CODEX bẻ khóa thành công (P1)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2022 01:00 PM

 
  thích

Rất nhiều bom tấn đã bị CODEX đánh bại.

Sau 8 năm hoạt động, CODEX đã bẻ khóa hàng nghìn game, từ AAA cho đến indie. Sau đây, mời các bạn đến với những bom tấn đình đám từng bị nhóm cracker đình đám này hạ gục.

Middle-earth: Shadow of War

Bẻ khóa ngày 10/10/2017, chưa đầy 1 ngày sau khi game ra mắt

10 tựa game đình đám từng bị CODEX bẻ khóa thành công (P1) - Ảnh 1.

Tựa game đình đám của Warner Bros là Middle-earth: Shadow of War đã bị bẻ khóa hoàn toàn chỉ sau 1 ngày ra mắt. Bất chấp việc bom tấn này đã sử dụng hệ thống bảo mật Denuvo, tuy nhiên số phận của nó cũng chả khá khẩm là bao so với những người tiền nhiệm.

Không chỉ bị crack sau 1 ngày ra mắt, các nội dung của Shadow of War cũng đang bị hack tơi bời. Chỉ cần một phần mềm đơn giản như Ch*** E*****, người chơi có thể sở hữu Mirian (một loại tiền tệ phổ biến trong game) với số lượng vô hạn. Từ đây, Mirian được sử dụng để mua Silver Chests, War Chests và mọi vật phẩm cần thiết trong game. Thậm chí không cần phải crack, người chơi vẫn có thể sử dụng Ch*** E***** để can thiệp vào cả những phiên bản game chính thống (có bản quyền).

Far Cry 5

Bẻ khóa tháng 5/2018

10 tựa game đình đám từng bị CODEX bẻ khóa thành công (P1) - Ảnh 2.

Far Cry 5 là phần mới của dòng game cùng tên được ra mắt lần đầu vào năm 2004. Far Cry 5 sẽ được đặt trong bối cảnh hiện đại tại Montana, Mỹ, nơi nhân vật chính sẽ phải chiến đấu với một nhóm cuồng tín. Nội dung này có lẽ sẽ làm bạn liên tưởng đến Outlast II, tựa game kinh dị vừa ra mắt dịp đầu năm nay. Tuy nhiên, thay vì chạy trốn như trong Outlast, FarCry 5 tập trung nhiều yếu tố hành động, bắn súng (một đặc điểm không thể bỏ qua của dòng game này).

Khá hơn Middle-earth: Shadow of War, Far Cry 5 trụ được 1 tháng trước khi bị CODEX đánh bại.

Assassin's Creed Origins

Bẻ khóa tháng 5/2018

10 tựa game đình đám từng bị CODEX bẻ khóa thành công (P1) - Ảnh 3.

Nếu so với nhiều tựa game trước đây có sử dụng Denuvo, Assassin's Creed: Origins có thể coi là một trong những trò chơi được bảo mật tốt nhất. Lấy ví dụ về Middle-earth: Shadow of War, PES 2018 hay Tekken 7, tất cả đều đã bị các nhóm cracker khuất phục chỉ sau vài giờ, hay chậm nhất là 10 ngày. Tuy vậy, thất bại vẫn cứ là thất bại. Việc Assassin's Creed: Origins bị crack như một minh chứng cho thấy sự bất lực của Denuvo. Bất chấp việc họ đã rất cố gắng để nâng cấp và cải tiến, tuy nhiên phần thắng trong cuộc chơi này vẫn đang nghiêng về các nhóm cracker.

Resident Evil 2 (2019)

Bẻ khóa 1/2/2019, 1 tuần sau khi game ra mắt

10 tựa game đình đám từng bị CODEX bẻ khóa thành công (P1) - Ảnh 4.

Resident Evil 2 là tựa game kinh dị sinh tồn được phát triển và phát hành bởi Capcom. Trò chơi theo chân tay cớm mới chập chững bước vào nghề Leon S. Kennedy khám phá những bí ẩn về đại dịch zombie đang hiện diện ngay tại thành phố Racoon hoa lệ. Mặc dù được bảo vệ bởi hệ thống Denuvo danh tiếng, tuy nhiên Resident Evil 2 vẫn không thoát khỏi số phận gục ngã dưới tay CODEX.

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain

Bé khóa tháng 6/2019

10 tựa game đình đám từng bị CODEX bẻ khóa thành công (P1) - Ảnh 5.

Mỗi fan Metal Gear đều có trò chơi yêu thích của riêng mình trong series. Đối với một số người, họ yêu thích Metal Gear Solid vì sự độc đáo, vì những mảnh ghép đáng nhớ hoặc những điểm chính trong cốt truyện cụ thể. Khi buộc phải tìm ra tựa game Metal Gear Solid hay nhất, mọi thứ trở nên phức tạp, nhưng cuối cùng The Phantom Pain, đã được giải quyết vấn đề khó khăn đó. Chưa bao giờ có một tựa game MGS với độ sâu hết mức bên trong lối chơi, ẩn chứa nhiều nội dung ý nghĩa và để lại cực kỳ nhiều dấu ấn.

(Còn tiếp...)

https://gamek.vn/10-tua-game-dinh-dam-tung-bi-codex-be-khoa-thanh-cong-p1-20220331133343523.chn