10 tựa game cướp biển tuyệt nhất để bạn thể hiện tài năng làm thuyền trưởng

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2017 05:10 PM

Có đầy những trận chiến hoành tráng và vinh quang, thế giới cướp biển đã tạo cảm hứng cho rất nhiều bộ phim điện ảnh, tiểu thuyết và video game.

Có đầy những trận chiến hoành tráng và vinh quang, thế giới cướp biển đã tạo cảm hứng cho rất nhiều bộ phim điện ảnh, tiểu thuyết và video game. Các hòn đảo nóng bỏng ở Caribbean, những bờ biển xanh như ngọc và cả những kho báu đầy vàng bạc châu báu là một số nguyên tố chính hiện lên trong đầu mỗi người khi nghĩ một cuộc đời cướp biển, nhưng bên cạnh các nét đẹp đó, ta còn có chiến tranh, máu và nước mắt. Nếu bạn thích thú được trở thành một bá vương bên biển, dưới đây là 10 tựa game cướp biển tuyệt nhất mà bạn muốn chơi đấy.

Pirates of the Caribbean

Trong “Pirates of the Caribbean”, người chơi sẽ vào vai thuyền trưởng Nathaniel Hawk và dấn thân vào vô số nhiệm vụ hấp dẫn nhân danh bất cứ quốc gia nào đang có quyền kiểm soát những hòn đảo ở Caribbean vào thế kỷ 17. Cơ chế gameplay của sản phẩm hành động nhập vai này cho phép bạn mua thuyền, chiêu mộ thủy thủ và giao tranh ác liệt trên biển với tàu địch.

Pirate101

“Pirate101” là một MMORPG 3D cho phép người chơi trở thành một tay cướp biển liều lĩnh, đi tìm kho báu và chiến đấu với đủ dạng kẻ địch khác nhau. Cơ chế gameplay của nó rất đa dạng, bao gồm cả phần chiến đấu trên cạn lên trên biển, kết giao bạn bè tứ phương để cùng nhau thực hiện các hoạt động quy mô.

Age of Booty

Trong “Age of Booty”, cơ chế gameplay chủ yếu xoay quanh chuyện người chơi chèo lái một con tàu trên một bản đồ chia ô lục giác. Thiết kế bản đồ sẽ gợi nhớ người chơi tới nhiều trò chơi chiến thuật trên bàn cổ điển nhưng có phần đơn giản hơn một chút. Nhiệm vụ của người chơi là trong khoảng thời gian nhất định phải hoàn thành các mục tiêu được đề ra, thu thập đủ dạng tài nguyên, buôn bán và cả chiến đấu trên biển.

Blood and Gold Caribbean

“Blood and Gold Caribbean” là một game nhập vai thế giới mở với những yếu tố chiến thuật kinh tế. Lấy bối cảnh thế kỷ 17 ở khu vực Caribbean, trò chơi có mang đến một hệ thống gameplay đa dạng và tự do, giúp người chơi trải nghiệm cuộc đời sóng gió của một cướp biển, một lính đánh thuê, tuyên chiến với Tây Ban Nha và lao vào những trận thủy chiến tàn khốc.

Man O’ War: Corsair

Dựa trên một trò chơi trên bàn, “Man O’ War: Corsair” có đủ yếu tố phiêu lưu, thủy chiến và khám phá, cho phép người chơi tự do đi đến những vùng biển trong vũ trụ Warhammer. Với tư cách là một cướp biển hùng mạnh, bạn sẽ dẫn dắt đoàn thủy thủ của mình trong từng trận chiến, bắn phá càng nhiều tàu khác càng tốt, chinh phục quái vật biển và trở thànhh một huyền thoại đại dương.

Windward

Một tựa game tuyệt vời để trải nghiệm cùng bạn bè, “Windward” là một game sandbox hỗ trợ multiplayer lôi cuốn. Người chơi sẽ điều khiển một con tàu căng buồm trên biển khơi, luôn chuyển hàng hóa qua từng khu cảng, chiến đấu chống lại cướp biển, xây dựng danh tiếng là một vị thuyền trưởng nổi tiếng và ai ai cũng phải khiếp sợ.

Sid Meier’s Pirates!

Với cơ chế gameplay biến hóa và yêu cầu nhiều kỹ năng điều khiển khác nhau,”Sid Meier’s Pirates!” có chế độ rong buồm trên một bản đồ rộng lớn, nơi ngươi chơi có thể định vị quanh các hòn đảo ở khu vực Caribbean để tìm kiếm nhiệm vụ. Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, người chơi cần thực hiện đủ hành động khác nhau như lái tàu, buôn bán, thủy chiến, bắt thuyền địch, đấu kiếm và cả nhảy múa.

Blackwake

“Blackwake” là một game FPS multiplayer tập chung chính vào yếu tố đồng đội và hợp tác, người chơi có thể gia nhập vào một nhóm cướp biển hoặc nắm giữ cương vị thuyền trưởng và dẫn đồng đội vào từng cuộc chiến. Để chiến thắng, nhóm người chơi ở cùng một phe sẽ cần hợp tác, phân chia công việc, có sự đồng điệu với nhau như người phụ trách bắn pháo, người vá lỗ thủng trên tàu, người sửa cánh buồm, người trực tiếp bắn vào tàu địch đến gần.

Sea of Thieves

“Sea of Thieves” là tựa game phiêu lưu hành động dự kiến ra mắt trong năm 2017, và người chơi có thể tự viết nên câu chuyện của riêng mình sử dụng những công cụ và tài nguyên trong game, dựa theo lời chia sẻ của nhà phát triển. Người chơi có thể gia nhập một đoàn thủy thủ, điều khiển một con tàu cướp biển, lênh đênh giữa biển khơi rộng lớn với những toan tính trong đầu như đi tìm kho báu, thu thập nguyên liệu chế tạo trang bị mới và tấn công những con tàu khác nữa.

Assassin’s Creed 4: Black Flag

Lấy bối cảnh thời kỳ Hoàng Kim của Cướp Biển và kể câu chuyện về tay cướp biển khét tiếng người Wales mang tên Edward Kenway, “Assassin’s Creed 4: Black Flag” có lẽ tựa game nổi tiếng nhất thời nay về đề tài cướp biển. Không giống những phiên bản trước đó, “Black Flag” mang đến một hệ thống gameplay tương đối khác biệt, tập trung vào khía cạnh khám phá trên biển, với vô số bí ẩn chờ đợi người chơi tìm thấy.

Theo Fraghero