10 tựa game cực độc đáo đưa bạn xuống biển sâu thăm "hải cung"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2017 08:30 PM

Khám phá, chiến đấu và sinh tồn thường là các yếu tốt tạo nên một tựa game đậm tính giải trí, và với một bối cảnh đặc biệt như ở dưới nước hoàn toàn thì nó còn trở nên thú vị hơn nữa.

Thế giới đại dương sâu thẳm có đầy những cảnh quan kỳ diệu và cả những nỗi kinh hoàng không thể nói hết bằng lời vừa lôi cuốn và lại vừa ám ảnh các thợ lăn thích phiêu lưu. Khám phá, chiến đấu và sinh tồn thường là các yếu tốt tạo nên một tựa game đậm tính giải trí, và với một bối cảnh đặc biệt như ở dưới nước hoàn toàn thì nó còn trở nên thú vị hơn nữa. Sau đây là 10 video game tuyệt vời sẽ dẫn bạn xuống thăm thú “hải cung” rộng lớn.

Abzû

“Abzû” là một tựa game phiêu dưới nước vô cùng đẹp mắt và yên ả, không hề chứa quá nhiều yếu tố bạo lực và phù hợp với người chơi ở mọi lứa tuổi. Người chơi sẽ có cơ hội lặn dưới biển sâu, thực hiện những pha nhào lộn mượt mà, bơi cùng cả bày cá màu sắc và tất nhiên là cũng cần cẩn thận trước các mối hiểm họa đang rình mò ở đáy biển nữa.

BioShock Infinite: Burial at Sea

“Burial at Sea” là bản mở rộng phân chia nhiều tập của “BioShock Infinite”, có bối cảnh diễn ra ở một thực tại khác biệt và một lần nữa đưa người chơi xuống khám phá thành phố ngầm Rapture. Hai nhân vật chính Elizabeth và Booker DeWitt sẽ hợp tác với nhau để khám phá một âm mưu thâm độc, đồng thời trải nghiệm một hệ thống gameplay được cải tiến đôi chút so với tựa game gốc.

Undertow

Với một cơ chế gameplay tập trung vào khía cạnh chiến đấu chinh phục, “Undertow” kể câu chuyện về cuộc xung đột giữa hai thế lực Iron Marines, một nhóm thợ lặn siêu việt, và một chủng tộc người ngoài hành tinh có tên The Elect. Sau khi The Elect tiến hành một cuộc tấn công vào những tảng băng trên Trái Đất, cả thế giới đã bị nhấn chìm trong biển nước và đẩy con người vào một cuộc chiến dưới nước cực quy mô.

X-COM: Terror From the Deep

Là tựa game thứ hai của series “X-COM”, “Terror From the Deep” tập trung khai thác chính vào những trận chiến quyết liệt ở dưới biển, nơi một đội quân người ngoài hành tinh đang đe dọa Trái Đất. Người chơi sẽ điều khiển lực lượng đặc biệt, bao gồm những con người tinh nhuệ nhất của thế giới thực hiện những cuộc phòng thủ và tấn công tiêu diệt kẻ thù mới kia.

Diluvion

Trong vai trò thuyền trưởng của một con tàu ngầm, bạn có nhiệm vụ khám phá ra những bí mật lớn nhất của nhân loại. Có cơ chế gameplay hỗn hợp yếu tố RPG và chiến đấu dưới nước “Diluvion” có bối cảnh giả tưởng khi các nền văn minh bị nhấn chìm dưới biển bởi một trận lụt lớn. Trò chơi có đưa ra nhiều loại tàu ngầm có thể nâng cấp và gia cố khác nhau để người chơi sử dụng chống chọi lại những mối nguy hiểm dưới biển sâu.

Song of the Deep

“Song of the Deep” là một game phiêu lưu hành động nơi người chơi điều khiển Merryn, một cô gái trẻ tự mình chế tạo một con tàu ngầm để tìm kiếm người cha bị mất tích trong khi đi câu cá. Sử dụng bối cảnh 2D di chuyển màn hình ngang truyền thống, người chơi cần tìm ra những công cụ đặc biệt để cải tiến trang thiết bị của Merryn và phá giải các câu đố, vật cản trước mặt.

We Need To Go Deeper

Diễn ra ở một vũ trụ lấy nguồn cảm hứng từ tiểu thuyết của Jules Verne, “We Need To Go Deeper” là một game co-op hỗ trợ 2 – 4 người chơi đồng lúc, phân chia nhau công việc để duy trì vận hành một con tàu ngầm. Với gameplay thiên về tính khám phá, người chơi sẽ được trải nghiệm một hành trình phiêu xuống đại dương sâu thẳm, chiến đấu với đủ loại sinh vật biển quái dị, và quan trọng là phải biết phối hợp với nhau để đảm bảo sự sinh tồn cho tất cả.

Soma

“Soma” là một game kinh dị sinh tồn khoa học viễn tưởng diễn ra ở một nhà máy nghiên cứu ở dưới nước. Trò chơi khai thác những yếu tố kinh dị tâm lý thay vì hù họa bất ngờ rẻ tiền, người chơi sẽ hóa thân thành Simon Jarret, tìm kiếm đủ manh mối như các tờ giấy ghi chú và băng audio để khám phá cốt truyện chính. Bên cạnh các màn giải đố trí tuệ, người chơi còn cần vận dụng hành động lén lút để né tránh kẻ địch đáng sợ nữa.

Aquaria

“Aquaria” có một thế giới nước vô cùng đẹp mắt và nghệ thuật, nơi nữ chính Naija thực hiện những cuộc thám hiểm xuống hang động ở sâu dưới biển. Đội ngũ sản xuất có đầu tư thiết kế đến 175 sinh vật độc nhất để người chơi có thể tương tác và thậm chí chiến đấu với chúng. Thêm vào đó, trò chơi còn có hàng tá kho báu đang chờ được khám phá và cả các món vật phẩm mạnh mẽ để người chơi sử dụng nữa.

Subnautica

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm early access, “Subnautica” là một game sinh tồn phức tạp, mang đến một cơ chế gameplay rất có chiều sâu và một thế giới mở hùng vĩ. Để duy trì sự sống ở môi trường nước, người chơi cần vận dụng kỹ năng bơi lặn, điều khiển các phương tiện ngầm, cẩn thận thu thập các dạng nguyên liệu và lương thực cần thiết, đồng thời lên kế hoạch chế tạo và xây dựng căn cứ cho riêng mình.

Theo Fraghero