10 tựa game cực đỉnh những lại ít người biết đến trong năm 2020 (P1)

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/03/2020 01:20 PM

Đây là những tựa game thú vị nhưng ít được biết đến, sẽ được ra mắt trong năm 2020.


10 tựa game cực đỉnh những lại ít người biết đến trong năm 2020 (P1) - Ảnh 1.

Rất nhiều trò chơi dự kiến sẽ được phát hành trong năm nay, nhưng những tựa game nhận được sự chú ý nhiều nhất dường như là các tựa game AAA. Chúng ta đều đã biết tới The Last of Us 2, Final Fantasy 7, Doom Eternal và Cyberpunk 2077 sắp ra mắt, thế còn các tựa game độc lập, các game mà không được quảng bá tốt và ít được biết đến thì sao? 

Có những trò chơi mới mới cũng như những công ty mới tạo ra chúngđã đem đến những ý tưởng và cơ chế sáng tạo và mới mẻ cần được biết đến nhiều hơn. Dưới đây là 10 tựa game hiện đang được lên kế hoạch phát hành trong năm 2020 xứng đáng được chú ý đến nhiều hơn.

1. Destroy All Human!

10 tựa game cực đỉnh những lại ít người biết đến trong năm 2020 (P1) - Ảnh 2.

Mặc dù không bao giờ đạt được đến đỉnh cao mà các nhà phát triển đang hy vọng, nhưng Destroy All Humans! đã thu được một lượng lớn người hâm mộ sau nhiều năm. Trò chơi dõi theo nhiệm vụ của người ngoài hành tinh Crypto, người được giao nhiệm vụ thu thập DNA từ thân não của con người để cứu thế giới quê hương của anh ta thoát khỏi sự tuyệt chủng thông qua việc nhân bản chủng loài của anh. Trò chơi được biết đến với sự hài hước truyền miệng về xã hội, chính trị, văn hóa và thể loại khoa học viễn tưởng.

Sau rất nhiều năm trôi qua, ngồi lại chiếc ghế của người lái tàu vũ trụ và sử dụng bộ trích xuất não một lần nữa chắc chắn sẽ rất vui. Destroy All Humans! dự kiến sẽ được phát hành trong quý 2 năm 2020 trên Xbox One, Playstation 4 và PC.

2. New World

10 tựa game cực đỉnh những lại ít người biết đến trong năm 2020 (P1) - Ảnh 3.

Sinh tồn là tên của trò chơi trong tựa game New World đến từ Amazon Game Studios. Lấy bối cảnh thế giới mới có tên Aeternum, tại Eternal Isle, nơi đã có những tiếng thì thầm to nhỏ về sự thối nát trong nhiều thế kỷ. Trong tựa game nhiều người chơi rộng lớn này bạn sẽ lập đội với những người khác, trong khi vừa phải bảo vệ lãnh thổ của mình, vừa phải tìm kiếm thu thập tài nguyên, chế tạo công cụ cũng như xây dựng căn cứ của đội.

Vùng đất này rất nguy hiểm, xấu xa và sẽ sớm đưa bạn xuống nấm mồ. Bạn và nhóm của bạn sẽ phải tự xác định con đường sinh tồn của riêng mình, cho dù đó là thông qua sự tàn bạo hay anh hùng. Với sự pha trộn của cơ chế trò chơi với phog cách phối hợp chiến đấu cận chiến và tầm xa, chắc chắn tựa game này sẽ tạo nên những buổi chơi game vui vẻ của bạn với bạn bè. New World sẽ được phát hành vào tháng 5 này trên PC.

3. Empire of Sin

10 tựa game cực đỉnh những lại ít người biết đến trong năm 2020 (P1) - Ảnh 4.

Bạn đã sẵn sàng để trở lại một thời huy hoàng của nhạc jazz, những tay buôn lậu và các gangster sành điệu rồi chứ? Với lối chơi chiến thuật theo lượt mang phong cách XCOM, Empire of Sin của Paradox Interactive cho phép bạn điều hành một băng đảng và cố gắng chinh phục lãnh thổ mới trong kỷ nguyên Cấm. Với yếu tố tự sự quen thuộc, bạn sẽ phải quyến rũ và / hoặc hăm dọa theo cách của bạn để bước lên vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, đôi khi mọi thứ sẽ trở nên khá khó khan, bạn phải lên kế hoạch tấn công tốt để chiếm lấy các nhà máy sản xuất rượu, vũ trường và thậm chí là nhà thổ để trở thành băng đảng xã hội đen có thứ hạng cao nhất trong thành phố. Empire of Sin sẽ có mặt vào mùa thu năm nay trên Playstation 4, Xbox One, PC và Nintendo Switch.

4. Carrion

10 tựa game cực đỉnh những lại ít người biết đến trong năm 2020 (P1) - Ảnh 5.

Trở thành một nhân vật trong thể loại kinh dị thường là một trải nghiệm thú vị không ngừng cho các game thủ. Chiến đấu vì mạng sống của bản thân và chống lại một thực thể đáng sợ, vô danh nào đó là một chủ đề phổ biến có thể trở thành nhiều cách chơi khác nhau. Dự án mới nhất của Devolver Digital, Carrion là một trải nghiệm kinh dị 2D sẽ đưa bạn trở thành một con quái vật có thân hình không cố định, mềm dẻo, và đang không ngừng phát triển xúc tu.

Bạn sẽ di chuyển từ phòng này sang phòng khác, ăn các nhà khoa học, binh lính và các nạn nhân khác để thoát khỏi cái nơi chật hẹp đang giam giữ bạn, và thậm chí có thể tìm thấy gợi ý về sự tái sinh. Chơi game kinh dị là một chuyện, nhưng một trò chơi kinh dị ngược nơi bạn là nỗi ác mộng của người khác cũng là một trải nghiệm rất thú vị. Carrion đã thiết lập ngày phát hành là vào tháng 10 năm ngoái nhưng sau đó đã thay đổi và dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2020 mà chưa rõ ngày ấn định cụ thể. Bạn có thể chơi trên các nền tảng Playstation 4, Xbox One, PC và Macintosh.

5. Haven

10 tựa game cực đỉnh những lại ít người biết đến trong năm 2020 (P1) - Ảnh 6.

Sau một cuộc hẹn hò khá thuận lợi, bạn cùng người thương cùng trở lại ngôi nhà của bạn nhưng chợt nhận ra không có game nào thú vị để hai người có thể chơi cùng nhau? Game Bakers đã nghĩ đến điều đó, mang đến cho chúng ta trải nghiệm nhập vai mới về một cặp đôi bất hạnh trong một môi trường xa lạ. Cả hai phải khám phá một hành tinh đã bị lãng quên cùng nhau, phải phối hợp chiến đấu và thám hiểm trong khi cố gắng giữ mối quan hệ của họ thật bền chặt. Không có gì quan trọng hơn việc được ở bên nhau và làm việc cùng nhau.

Bạn có thể chơi một mình trong phần chiến dịch chơi đơn hoặc chơi chế độ co-op với người đặc biệt trong cuộc sống của bạn. Haven được ấn định phát hành vào năm 2020 trên Xbox One, Playstation 4, Nintendo Switch và PC.

(Còn tiếp...)