10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.2)

DS  - Theo Helino | 19/12/2019 09:30 AM

Với số lượng có hạn còn tồn tại cho đến ngày nay, thế nên giá cả của những tựa game này càng lúc càng đắt hơn.

Trong nhiều năm qua, sự chuyển mình của khoa học công nghệ đã kéo theo sự thay đổi trong thói quen chơi game của con người. Nhiều thế hệ game đã ra đời để lại sau lưng những gì được cho là đã cũ, lạc hậu. Một số trong những video game đó giờ trở nên hiếm và có giá trị rất lớn nếu quy đổi ra tiền mặt. Dưới đây là 10 video game đã bị quên lãng từ lâu và giá trị hiện tại của chúng, liệu bạn còn nhớ được bao nhiêu trong số này? 

6. Batman Forever - Super Nintendo Entertainment System

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.2) - Ảnh 1.

Phiên bản sưu tầm của SNES năm 1995 này có giá hiện thời khoảng 1000 đô la. Nó chỉ được bày bán tại các store của Woolworths trên khắp nước Anh. Box set đặc biệt này bao gồm một đoạn phim tư liệu về quá trình sản xuất VHS, một số sản phẩm đi kèm và phiên bản Batman Forever cho SNES. Batman Forever không được đánh giá cao và không bán chạy vào thời điểm ra mắt, thế nên nó được bổ sung thêm các vật phẩm tặng kèm nhằm kéo giá bán lên cao hơn.

7. Power Drive – Sega Game Gear

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.2) - Ảnh 2.

Power Drive là một trong những game cho Sega Game Gear có giá trị nhất và được bán với giá hơn 1000 đô la. Ra mắt năm 1995, đây là một game đua xe được phát hành trên nhiều nền tảng bao gồm Atari Jaguar, Nintendo SNES cũng như Sega Game Gear. Đã từng rất phổ biến nhưng hiện giờ không dễ dàng để sở hữu được nó. Mức giá hiện tại phản ảnh chính xác độ hiếm của phiên bản game này.

8. The Adventures Of Batman And Robin – Sage Mega CD

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.2) - Ảnh 3.

Phiên bản Sega CD của game này trị giá 735 đô la. Chính thức ra mắt năm 1994, The Adventures Of Batman And Robin có một cốt truyện hoàn chỉnh xuyên suốt, với mỗi level là một phân cảnh hoạt hình riêng. Chúng được sản xuất bởi cùng một xưởng phim hoạt hình với bộ phim gốc và sử dụng phần lồng tiếng từ chính các diễn viên góp mặt trong phim. Tất cả phân cảnh hoạt hình này kéo dài 17 phút, và là lí do khiến game trở nên cực kì hấp dẫn trong mắt giới game thủ.

9. StarCraft 64 – Nintendo 64

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.2) - Ảnh 4.

StarCraft 64 cho N64 này có giá 600 đô la. Vốn được phát hành cho nền tảng Windows năm 1998, phải đến năm 2000 phiên bản cho N64 mới được phát hành tại phương Tây. Bên cạnh những nhiệm vụ vốn có và phần mở rộng Brood War, nó còn bao gồm một số nhiệm vụ bí mật riêng. Dù thiếu đi tùy chọn nhiều người chơi online nhưng bù lại nó có chế độ chia đôi màn hình.

10. The Smurfs – Sega Mega CD

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.2) - Ảnh 5.

Nằm ở cuối danh sách, The Smurfs trên nền tảng 2D có mức giá hiện tại 535 đô la. The Smurfs hiện giờ rất phổ biến nhưng vào thời điểm ra mắt năm 1994, nó chỉ được ưa chuộng tại châu Âu. Cốt truyện game là cuộc phiêu lưu của Smurf trên hành trình giải cứu bạn bè mình bị Gargamel bắt giữ. Nó được phát hành trên một số máy chơi game khác nhau nhưng chỉ tập trung ở thị trường châu Âu, phiên bản quốc tế duy nhất được phát hành cho Game Boy. Điều này giải thích độ hiếm của game cũng như giá trị của nó tính đến thời điểm này.