10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.1)

DS  - Theo Helino | 17/12/2019 11:52 PM

 
  thích

Với số lượng có hạn còn tồn tại cho đến ngày nay, thế nên giá cả của những tựa game này càng lúc càng đắt hơn.

Trong nhiều năm qua, sự chuyển mình của khoa học công nghệ đã kéo theo sự thay đổi trong thói quen chơi game của con người. Nhiều thế hệ game đã ra đời để lại sau lưng những gì được cho là đã cũ, lạc hậu. Một số trong những video game đó giờ trở nên hiếm và có giá trị rất lớn nếu quy đổi ra tiền mặt. Dưới đây là 10 video game đã bị quên lãng từ lâu và giá trị hiện tại của chúng, liệu bạn còn nhớ được bao nhiêu trong số này?

1. Snowboard Kids 2 – Nintendo 64

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.1) - Ảnh 1.

Game trượt tuyết phát hành từ năm 1999 này có giá đắt nhất trong danh sách của chúng ta, bản PAL của nó trị giá 2670 đô la. Đây là phần tiếp theo của Kids Snowboard. Nó có rất nhiều điểm giống với phiên bản đầu vốn đã rất nổi tiếng của mình, giữ nguyên kiểu chơi Story mode và Battle races, ngoài ra còn có thêm Training mode và Boss stages. Người chơi có đến 9 lựa chọn nhân vật và 15 khóa trượt truyết để khám phá. Bản giới hạn PAL chỉ được bán chính thức tại Úc, cực kì hiếm. Sự hiếm có khó tìm trong khi quá nổi tiếng và được săn lùng khắp nơi, không khó hiểu khi cái giá của nó bị đẩy lên một con số lớn đến khó tin.

2. DarXide – Sega 32X

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.1) - Ảnh 2.

DarXide được phát hành năm 1995 và có giá 1600 đô la. Cái tên của nó được phát âm giống với "dark side" và có lối chơi tương tự tựa game cổ Asteroids. Người chơi phải tiêu diệt kẻ địch và những thiên thạch lơ lửng trong không gian để hoàn thành level. Nó chỉ được phát hành tại châu Âu, đồng thời cũng là một trong những game cuối cùng được phát hành cho phiên bản 32X.

3. Primal Rage – Sega 32X

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.1) - Ảnh 3.

Cùng ra mắt vào năm 1995 cho Sega 32X, Primal Rage hiện trị giá 1350 đô la. Atari đã đưa tựa game này góp mặt trên một loạt máy chơi game, bao gồm SNES, Genesis, Game Boy, Jaguar và PlayStation.

Primal Rage là một game đối kháng, đặt trong bối cảnh thế giới bị tàn phá bởi một trận mưa thiên thạch, bảy sinh vật cổ đại giờ nắm quyền kiểm soát Trái Đất và được tôn sùng bởi những người còn sống sót sau thảm họa. Người chơi phải chiến đấu với chúng để giành lại sức mạnh. Primal Rage là một thành công lớn và vẫn rất được yêu thích cho đến hiện giờ.

4. X-Zone - Super Nintendo Entertainment System

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.1) - Ảnh 4.

X-Zone ra mắt năm 1993 và hiện có giá 1135 đô la. Đây là game bắn súng một người chơi được biết đến với khẩu Super Scope trứ danh. Cốt truyện tập trung vào nhiệm vụ tiêu diệt đội quân robot bị lỗi và mất kiểm soát, đe dọa tiêu diệt cả nhân loại. Điểm đáng chú ý nhất nằm ở chế độ khó của game. Cho đến nay chưa có một ai chứng minh được từng có người chơi vượt qua chế độ này.

5. Viewpoint – SDK Neo Geo

10 tựa game cổ lỗ sĩ nhưng lại có giá đắt đỏ đến không ngờ (P.1) - Ảnh 5.

Viewpoint được Aicom phát hành năm 1992, có giá trị 1000 đô la. Ngoài Neo Geo nó còn được phát hành trên Sega Genesis và Sony PlayStation, nhưng chỉ có phiên bản Neo Geo là đáng giá nhất.

Viewpoint là một game bắn súng đồ họa 3D nhận được nhiều phản hồi tích cực. Game hỗ trợ các tùy chọn chơi đơn và đôi, kết hợp nhiều chế độ chơi khác nhau và có 6 màn. Nó có vẻ khá thô sơ so với các game hiện giờ, nhưng ở thời điểm ra mắt đã giành giải thưởng cho game có đồ họa và âm nhạc tốt nhất trong Electronic Gaming Monthly.