10 tựa game có bối cảnh "lịch sử hư cấu" khác xa những gì ta vẫn biết

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2017 08:54 PM

 
  thích

Là một game FPS đề tài khoa học viễn tưởng kinh dị, “Resistance: Fall of Man” lấy bối cảnh năm 1951 ở một thời đại lịch sử hoàn toàn đổi khác. Tại đây, con người đang chung tay với nhau để chống lại cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh, qua đó tạo nên một không gian ảm đạm, chết chóc bao phủ. Người chơi sẽ có cơ hội sử dụng đủ loại vũ khí độc đáo, chinh phuc đủ dạng kẻ địch kỳ dị đáng sợ.

Những thực tại khác biệt luôn là một yếu tố vô cùng thu hút, bởi chúng mang đến cho ta một cơ hội chứng kiến thế giới có thể biến đổi ra sao nếu như một vài sự kiện lịch sử đã không xảy ra theo những gì ta vẫn biết. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 tựa game hấp dẫn với bối cảnh một “lịch sử hư cấu”, khác xa so với lịch sử thật ở ngoài đời.

S.T.A.L.K.E.R.: Shadow of Chernobyl

Diễn ra trong một tương lai gần khi có một vụ nổ hạt nhân thứ hai gây nên một thảm họa lớn ở Khu vực Nhà máy Năng lượng Hạt nhân Chernobyl, “Stalker: Shadow of Chernobyl” là một game FPS pha lẫn yếu tốt kinh dị sinh tồn với một cốt truyện phi tuyến tính, dẫn dắt người chơi khám phá một khu vực hoang tàn, ẩn chứa đủ điều kinh hoàng.

Fallout 3

Lấy bối cảnh hậu thế và xây dựng một môi trường mở rộng lớn xoay quanh khu vực Washington D.C., “Fallout 3” diễn ra ở một dòng thời gian khác biệt được tạo ra bởi sự tiến bộ của kỷ nguyên hạt nhân. Trải qua một sự kiện thảm họa vào năm 2077, con người giờ đây phải sống trong những căn hầm trú ẩn dưới lòng đất vì sự an toàn của mình

BioShock Infinite

Trong “BioShock Infinite”, du hành thời gian và tạo ra vô số vũ trụ song song là chuyện đơn giản đối với Elizabeth. Tuy nhiên ảnh hưởng lên sự liên tục của không gian thời gian chẳng bao giờ là chuyện tốt lành cả, bởi những người xấu sẽ muốn lợi dụng khả năng đó để làm bá chủ tất cả. Đến với sản phẩm này, người chơi sẽ được khám phá một thành phố bay trên trời và tìm hiểu một câu chuyện hết sức đau đầu.

Dino D-Day

Nếu bạn nghĩ khủng long và Nazi là hai yếu tố hoàn hảo để đi cùng trong thế giới game, vậy “Dino D-Day” chắc chắc là tựa game multiplayer lí tưởng để bạn trải nghiệm cùng bạn bè. Với bối cảnh Thế Chiến II hư cấu khi quân Đức tìm ra cách phục sinh bầy khủng long cổ đại và sử dụng chúng tấn công kẻ thù, trò chơi mang đến một cơ chế gameplay FPS cực bùng nổ và vui mắt.

Disgraced

“Disgraced” là một tựa game nhập vai dựa theo những sự kiện có thật xảy ra ở thời phong kiến Nhật Bản. Người chơi sẽ được đóng vai một anh lính bị bắt buộc nhập ngũ và phải tự lựa chọn đường đi cho mình trong khi liên tục bị lay động giữa nghĩa vụ và đạo đức. Bao gồm nhiều chi tiết lịch sử chính xác như áo giáp và vũ khí, trò chơi mang đến một sự tự do nhất định, cho phép người chơi tự viết nên trang sử của riêng mình.

Resistance: Fall of Man

Là một game FPS đề tài khoa học viễn tưởng kinh dị, “Resistance: Fall of Man” lấy bối cảnh năm 1951 ở một thời đại lịch sử hoàn toàn đổi khác. Tại đây, con người đang chung tay với nhau để chống lại cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh, qua đó tạo nên một không gian ảm đạm, chết chóc bao phủ. Người chơi sẽ có cơ hội sử dụng đủ loại vũ khí độc đáo, chinh phuc đủ dạng kẻ địch kỳ dị đáng sợ.

Freedom Fighters

Khi Soviet Union xâm lược New York, người chơi phải vào vai Christopher Stone, một thợ sửa ống nước trở thành thủ lĩnh quân kháng chiến và đánh lại kẻ thù. “Freedom Fighters” có nội dung gameplay TPS vô cùng thú vị, và cho phép người chơi cảm nhận vị trí của một thủ lĩnh thật sự khi có thể dẫn dắt đồng đội tấn công phá hủy căn cứ của kẻ địch.

Wargame: European Escalation

“Wargame: European Escalation” là một tựa game chiến thuật thời gian thực lấy bối cảnh Châu Âu trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, chủ yếu là giai đoạn năm 1975 – 1985. Nó diễn giải hàng loạt sự kiện lịch sử khác biệt khi hai thế lực quân sự NATO và Warsaw Pact chính thức giao tranh trên diện rộng, người chơi có thể lựa chọn điều khiển một nhánh quân để góp tay vào cuộc chiến này.

Command & Conquer: Red Alert 3

Giống như những phiên bản trước đó của series “Red Alert”, tựa game này cũng diễn ra ở một thực tại khác biệt hoàn toàn về Thế Chiến II, khi Western Allies tuyên chiến với Soviet Union. Chịu sự thất bại, Soviet Union quyết định quay trở về quá khứ để ám sát nhà bác học Albert Einstein và khiến Western Allies mất đi một sự hỗ trợ khoa học vô cùng giá trị, làm thay đổi cục diện trận chiến về sau này.

Wolfenstein: The New Order

Là phiên bản thứ bảy của thương hiệu FPS kinh điển, “Wolfenstein: The New Order” lấy bối cảnh ở Châu Âu những năm 1960 và có một lịch sử khác xa sự thực khi quân Nazi là người chiến thắng Thế Chiến II. Người chơi sẽ vào vai cựu binh William “B.J.” Blazkowicz và tìm cách ngăn chặn kế hoạch thống trị toàn thế giới của Nazi thông qua hàng loạt lựa chọn có sức ảnh hưởng lên cốt truyện của mình.

Theo Fraghero