10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P2)

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 28/02/2020 12:09 AM

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 10 công cụ hữu dụng để giải quyết những vấn đề có thể xảy đến với chiếc PC của bạn.

Cáp nối USB – SATA

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P2) - Ảnh 1.

Dù là thứ được ít người để ý, cáp chuyển USB – SATA sẽ là thứ rất hữu hiệu khi máy tính bạn gặp sự cố. Trong trường hợp bạn muốn lấy dữ liệu khi PC gặp sự cố, bạn có thể sử dụng loại cáp này để kết nối ổ cứng vào một máy tính khác để lấy ra những dữ liệu cần thiết. Để thao tác với nhiều loại ổ cứng, người dung nên bổ sung các loại cáp cho phép kết nối được với cả chuẩn SATA 2.5 inch và 3.5 inch

Bộ kiểm nguồn

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P2) - Ảnh 2.

Bộ nguồn là thứ rất quan trọng vì chúng cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị trong PC. Một khi máy tính xảy ra trục trặc, việc đảm bảo bộ nguồn còn hoạt động tốt là ưu tiên hàng đầu khi sửa chữa chúng. Hiện trên thị trường đã có các bộ thử nguồn với giá cả phải chăng và cho phép đo các bộ nguồn với công suất lớn và kiếm tra từng đầu ra của bộ nguồn xem chúng có sự cố hay không.

CPU-Z

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P2) - Ảnh 3.

Nhằm cung cấp các thông tin về phần cứng PC mà không cần thông qua các bước phức tạp trong Windows, người dùng nên cài thêm CPU – Z là một phần mềm tiện ích miễn phí rất hữu dụng. Phần mềm này cung cấp các thông tin về bộ CPU, bo mạch chủ, chipset, thông tin RAM và card đồ họa

Trình quản lý xác thực hai yếu tố

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P2) - Ảnh 4.

Với việc các thông tin cá nhân ngày càng dễ bị đánh cắp và truy cập bất hợp pháp, việc sử dụng các tiện ích xác thực hai yếu tố để bảo vệ các tài khoản cá nhân là điều mà mỗi người dùng nên làm. Bên cạnh ứng dụng cơ bản đều được trang bị cơ chế xác thực này, người dùng có thể sử dụng tiện ích mở rộng như Authy và 1Password để giữ mã xác thực cho tất cả các tài khoản mà bạn đang sử dụng.

ShareX

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P2) - Ảnh 5.

Bạn vẫn đang chụp ảnh màn hình với Snipping Tool như năm 2002? Vậy thì bạn nên thử qua ShareX, một công cụ chụp màn hình mạnh mẽ có thể chụp ảnh toàn bộ hoặc một phần màn hình và quay video. Ảnh chụp màn hình bằng ShareX cũng có thể được chú thích và chỉnh sửa mà không cần mở đến các ứng dụng khác.

Đúng như tên gọi, ShareX thực sự tỏa sáng khi chia sẻ những bức ảnh chụp của bạn. Ứng dụng có hỗ trợ tích hợp để lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp tin, sao chép chúng trực tiếp vào khay nhớ tạm của bạn và tải chúng lên hàng tá các dịch vụ lưu trữ tệp tin. ShareX cung cấp tích hợp trực tiếp với Imgur, Google Photos, Twitter, Dropbox và nhiều nơi khác.

Trên hết, ShareX hoàn toàn miễn phí, mặc dù dự án có chấp nhận tiền quyên góp ủng hộ.