10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P1)

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/02/2020 11:59 PM

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 10 công cụ hữu dụng để giải quyết những vấn đề có thể xảy đến với chiếc PC của bạn.

PC gaming không chỉ để chơi game mà nó còn dùng cho rất nhiều tác vụ có tác động đến phần cứng. Dù cho nó đã được build rất tốt với những thiết bị tối tân nhất thì cũng vẫn cần được bảo trì (một số cần được bảo trì nhiều hơn so với pc khác), nếu không hiệu năng sẽ bắt đầu xuống dốc và khiến bạn phải đợi lâu khi bạn chỉ đang muốn chơi nhanh một chút tựa game The Sims yêu thích.

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P1) - Ảnh 1.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 10 công cụ hữu dụng để giải quyết những vấn đề có thể xảy đến với chiếc PC của bạn. Chúng tôi đã bao gồm một vài phụ kiện và ứng dụng có thể tận dụng tối đa trải nghiệm chơi game của bạn. Bạn cũng có thể dùng những sản phẩm mang tính chất tương tự và không nhất thiết theo những sản phẩm cụ thể mà chúng tôi giới thiệu. 

1. Bộ dụng cụ vặn vít

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P1) - Ảnh 2.

Có toàn bộ dụng cụ vặn vít có vẻ không cần thiết lắm cho việc bảo trì PC, một đầu vặn vít đa năng Philips là đủ để tháo dỡ và lắp ghép hầu hết PC và nhiều loại laptop. Nhưng có đầy đủ một bộ dụng cụ nghĩa là có tất cả những thứ bạn cần cho mọi trường hợp và tình huống, bao gồm cả việc nâng cấp PC. Sẽ có một số đầu vặn vít dành riêng cho việc nâng cấp laptop gaming vì một số loại laptop có lỗ vít khá nhỏ.

2. Lọ thổi bụi điện tử

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P1) - Ảnh 3.

Lọ thổi không khí nén (còn được gọi là gas thổi bụi) cực kỳ hữu ích cho việc vệ sinh chiếc PC của bạn, nhưng không chỉ phải định kỳ mua chúng, chúng còn không hề tốt cho môi trường. Không giống như tên của nó, các hộp khí nén không hề chứa không khí, các nhà sản xuất thường sử dụng Difluoroethane (HFC-152a), trifluoroethane (HFC-143a) và các loại khí nhà kính mạnh khác.

Bạn có thể tiết kiệm tiền trong thời gian dài và bảo vệ môi trường bằng cách mua một máy hút bụi điện tử. Chúng thổi khí ở áp suất tương tự như lọ thổi không khí nén, nhưng không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào. Một số người lo ngại về việc sử dụng bất cứ thứ gì có điện với các thành phần của chiếc PC, nhưng miễn là bạn không chơi PC trong khi đang làm sạch nó thì không có gì phải lo lắng.

3. Gamepad

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P1) - Ảnh 4.

Sử dụng bàn phím và chuột là một cách tuyệt vời để tận hưởng phần lớn các tựa game trên PC, nhưng sẽ có lúc một chiếc gamepad truyền thống sẽ tốt hơn, đặc biệt là với những game đua xe hay VR game. Gamepad còn đem đến cho bạn trải nghiệm như đang chơi game trên các thiết bị console.

4. USB cài đặt Windows

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P1) - Ảnh 5.

Windows 10 có xu hướng tự phá vỡ chính nó bằng những bản cập nhật. Drive bị lỗi, sự cố lưu trữ và một loạt các sự cố tiềm ẩn khác có thể khiến PC của bạn không hoạt động. Mặc dù hầu hết các PC được cài đặt Windows 10 đều có phân vùng phục hồi cho các trường hợp như thế này, nhưng các phân vùng đó có thể không phục hồi được toàn bộ Windows nếu xảy ra sự cố thảm khốc. Với lý do đó, sẽ là  một ý tưởng tốt để giữ một ổ đĩa flash với một bản sao Windows 10 gần nhất.

Thật may mắn là, Microsoft làm mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách tạo một drive USB mà bạn có thể sử dụng để sửa chữa hoặc thay thế cài đặt Windows 10. Cắm bất kỳ drive USB nào có ít nhất 8GB dung lượng, tải xuống công cụ cài đặt từ trang web của Microsoft, và để công cụ sao chép các tệp cần thiết vào ổ flash. Khi đến thời điểm cần sử dụng drive USB, hãy bật nó lên và cài đặt UEFI / BIOS cho chiếc PC của bạn để khởi động nó từ USB. Điều này thường được thực hiện bằng cách nhấn một trong các phím chức năng khi khởi động.

5. Một chiếc headset chất lượng cao

10 thứ mà bất kỳ gamer nào cũng nên có bên cạnh chiếc PC của mình (P1) - Ảnh 6.

Nếu đồng đội bạn không thể bắt kịp với chiến thuật của bạn, rất có thể là do họ không thể nghe thấy rõ giọng bạn qua chiếc tai nghe rẻ tiền mà bạn đã mua từ rất lâu về trước. Một chiếc headset đặc biệt với  microphone chất lượng cao sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh không bao giờ có vấn đề, và bạn sẽ có được nhiều chức năng có lợi khác tùy thuộc vào mẫu headset bạn mua. 

(Còn tiếp...)