10 thông tin thú vị xung quanh Quirk - thứ siêu năng lực đặc biệt trong My Hero Academia (Phần 2)

MT  - Theo Helino | 03/11/2019 09:41 AM

Trong My Hero Academia (Học Viện anh hùng), các anh hùng sở hữu rất nhiều loại siêu năng lực khác nhau để chiến đấu bảo vệ hòa bình và công lý trước bọn tội phạm cũng sở hữu siêu năng lực đa dạng không kém.

Quirk (Kosei) là những loại năng lực đặc biệt mà con người sở hữu trong anime/manga My Hero Academia. Cho đến nay, chúng ta đã được chiêm ngưỡng nhiều loại Quirk nhưng đảm bảo không phải ai cũng hiểu hết về thứ sức mạnh đặc biệt này. Dưới đây là 10 điều thông tin thú vị xung quanh Quirk giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó:

5. Động vật và Quirk

Trong thế giới của My hero Academia, Quirk không chỉ có ở trên con người mà trong một vài trường hợp rất hiếm, thì nó cũng được bộc phát ra từ các loài động vật. Một ví dụ điển hình chính là hiệu trưởng của trường đào tạo anh hùng U.A Nezumi, người sở hữu một loại Quirk được gọi là High Spec giúp cho ông trở nên thông minh hơn cả con người.

10 thông tin thú vị xung quanh Quirk - thứ siêu năng lực đặc biệt trong My Hero Academia (Phần 2) - Ảnh 1.

4. Quirk gây đột biến

Trong một vài trường hợp không được xác định rõ, thì Quirk còn có khả năng gây ra đột biến và làm thay đổi người sở hữu chúng. Một ví dụ điển hình có thể kể tới là One For All, một loại năng lực có nguồn gốc từ người em trai của All For One.

10 thông tin thú vị xung quanh Quirk - thứ siêu năng lực đặc biệt trong My Hero Academia (Phần 2) - Ảnh 2.

3. Quirk không tương thích

Khi mà Quirk được bộc lộ từ những đứa trẻ khi chúng lên 4 tuổi, thì chúng sẽ phát ra năng lực của mình và được rèn luyện một cách phù hợp. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì Quirk của một người lại không hề hợp với cơ thể họ, như là Navel Laser của Aoyama. Bằng chứng là khi mà cậu ta sử dụng năng lực của mình quá nhiều, thì nó sẽ làm cho cậu bị đau từ bên trong.

10 thông tin thú vị xung quanh Quirk - thứ siêu năng lực đặc biệt trong My Hero Academia (Phần 2) - Ảnh 3.

2. Thước đo các mức độ của Quirk

Nền công nghệ trong thế giới của My Hero Academia đã có những bức phát triển vượt bậc, và trong phần phim điện ảnh My Hero Academia: Two Heroes, thì một nhà khoa học có tên là Dave (bạn thân của All Might) đã phát minh ra một thiết bị với công nghệ cho phép các nhà khoa học đo lường mức độ của Quirk. Toshinori Yagi, hay còn được biết tới với cái tên anh hùng là All Might đã đạt tới 15,000 AP trong thời kỳ đỉnh cao, còn hiện tại thì đã giảm xuống còn 2,500 AP.

Điều thú vị ở đây là chưa từng có ai làm kiểm tra mức độ Quirk của họ trong series chính, nhưng có thể là chúng ta sẽ được nhìn thấy trong tương lai.

10 thông tin thú vị xung quanh Quirk - thứ siêu năng lực đặc biệt trong My Hero Academia (Phần 2) - Ảnh 4.

1. Thức tỉnh Quirk

10 thông tin thú vị xung quanh Quirk - thứ siêu năng lực đặc biệt trong My Hero Academia (Phần 2) - Ảnh 5.

Trong một vài tình huống nhất định, thì Quirk có thể được thức tỉnh và những khả năng mới sẽ được hé lộ khi mà hiện tượng này xảy ra. Nhưng làm cách nào mà năng lực được thức tỉnh vẫn còn là một ẩn số. Chúng ta chỉ biết rằng việc cận kề với cái chết chính là cách để kích hoạt nó.

Cả Himiko Toga và Shigaraki Tomura đều đã thức tỉnh và tiến hóa Quirk của họ lên một mức độ mới trong phần truyện Meta Liberation Army của bản Manga. Vẫn chưa thể biết được là liệu Quirk có thể tiến tới trạng thái nào cao hơn việc thức tỉnh nữa hay không, hay là người sở hữu sẽ đi tới giới hạn một khi kích hoạt được nó, chỉ có thời gian mới có thể đưa ra được câu trả lời.