10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 01/02/2023 11:19 AM

Vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn xung quanh những người đàn ông bí ẩn này.

Dưới đây đây là 10 điều mà chúng ta đã biết về Gorosei trong One Piece:

 1. Có 1 Gorosei đã được biết tên

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 2.

Gorosei đầu tiên có tên được tiết lộ là Saint Jaygarcia Saturn. Tên của ông ấy được tiết lộ trong chương 1073 mới ra mắt. 

2. Là những Long Tinh cấp cao

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 3.

Tenryuubito trong One Piece

 Thoạt nhìn thì không giống, nhưng Gorosei thực sự là một phần của Tenryuubito hay còn được gọi là Long Tinh (Thiên Long Nhân). Điều thú vị là không có Gorosei nào mặc bộ quần áo đặc trưng của Tenryuubito, có bong bóng trên đầu.

Nhưng với tư cách là những Long Tinh cấp cao, Gorosei cũng có quyền triệu tập các đô đốc hải quân nếu họ bị tấn công. 

Các thành viên Gorosei như Jaygarcia Saturn cũng có danh hiệu "Saint (Thánh)" trong tên của họ, giống như Long Tinh Charlos hay Rosward. 

3. Là giai cấp thống trị của Chính phủ Thế giới dưới trướng Im

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 4.

Các Gorosei cúi đầu trước Im

Trong cơ cấu quản lý thế giới của One Piece, Gorosei xuất hiện ở bên ngoài với tư cách là người có thẩm quyền cao nhất đối với Chính phủ Thế giới và Thủy quân lục chiến.

Ngay cả khi Jaygarcia Saturn được giới thiệu trong chương 1073, danh hiệu của ông ấy cũng là "Người có thẩm quyền cao nhất thế giới, Ngũ Lão Tinh".

Gorosei cũng có quyền điều hành Cipher Pol, một tổ chức tình báo thuộc Chính phủ Thế giới. Nhưng không nhiều người biết rằng đằng sau năm người họ, có một kẻ tên là Im, là người lãnh đạo Gorosei và đóng vai trò là người thống trị thực sự của thế giới.

4. Ngoại hình không có gì thay đổi sau 20 năm 

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Sakazuki gặp Gorosei trong anime One Piece

 Trong mọi lần xuất hiện, các Gorosei trông vẫn như vậy, bất kể họ xuất hiện ở thời đại nào. Kể từ khi Gorosei xuất hiện khi Thư viện Ohara bị phá hủy 20 năm trước trong câu chuyện thời thơ ấu của Robin, khuôn mặt và ngoại hình của 5 lão này vẫn không hề thay đổi cho đến tận bây giờ.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau cho người hâm mộ, chính xác thì điều gì đã xảy ra với cơ thể của họ? Tại sao Gorosei trông không già hơn?

5. Coi gia tộc Nefertari là những kẻ phản bội 

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 6.

Trong One Piece, Nefertari là một trong 20 dòng họ quyền quý đã thành lập nên Chính phủ Thế giới. Tức là đáng nhẽ gia tộc Nefertari có thể trở thành một phần của Long Tinh. Chỉ là tổ tiên của công chúa Vivi đã chọn ở lại Alabasta chứ không đến Mary Geoise cùng 19 vị vua khác. Hậu duệ của 19 vị vua này về sau trở thành Long Tinh hiện nay.

Trên cơ sở này, Gorosei coi gia tộc Nefertari là những kẻ phản bội. Mặc dù vậy, để tránh xung đột, Gorosei không hề thể hiện cảm xúc của mình với thế giới.

6. Tìm hiểu bí mật của Thế kỷ trống 

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 7.

Thư viện Ohara

 Mặc dù không biết Gorosei biết bao nhiêu về Thế kỷ trống, nhưng Gorosei dường như đủ hiểu chuyện gì sẽ xảy ra, nếu những bí mật về Thế kỷ trống bị lộ. Có thể thấy điều này khi họ ra lệnh cho Thủy quân lục chiến tấn công Ohara, vì các nhà khảo cổ học của Ohara đã biết quá nhiều.

Thậm chí một Gorosei đã ra lệnh cho Spandine bắn một trong những nhà khảo cổ học ở Ohara, vì người này sắp nói tên thật của Vương quốc cổ đại.

7. Có quyền kích hoạt Buster Call

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 8.

 Với tư cách là Gorosei, họ có quyền kích hoạt Buster Call trên những hòn đảo mà họ coi là mối đe dọa. Quyền sử dụng Buster Call này được thể hiện khi Gorosei sử dụng nó để tiêu diệt Ohara.

Không chỉ vậy, các Gorosei còn có quyền chuyển giao quyền sử dụng Buster Call cho người khác mà họ cho là phù hợp.

8. Có kinh nghiệm chiến đấu 

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 9.

 Mặc dù Ngũ Lão Tinh chưa bao giờ được nhìn thấy chiến đấu, nhưng các đặc điểm thể chất của họ dường như cho thấy rằng những ông già này đủ mạnh hoặc ít nhất là có kinh nghiệm chiến đấu.

Ví dụ như Gorosei trông trẻ nhất bên trái bức ảnh, ông ta có một vết sẹo dài trên ngực, Jaygarcia Saturn có một vết sẹo trên mặt. Hay một Gorosei khác còn sở hữu một thanh kiếm tương tự như Sandai Kitetsu.

Thậm chí, cơ bắp của Ngũ Lão Tinh trông rất rắn chắc, cho thấy dường như họ vẫn luyện tập thường xuyên cho đến tận bây giờ.

9. Hiểu ý nghĩa của "Ý chí của D." 

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 10.

 Nếu Gorosei biết những bí mật của Thế kỷ trống, sẽ không có gì lạ nếu họ cũng hiểu "Ý chí của D." là gì. Một trong những Gorosei từng nhận xét rằng "Ý chí của D." luôn đồng nghĩa với nguy hiểm cho thế giới, cho thấy họ khá hiểu mối đe dọa đi kèm với sự tồn tại của "D.".

10. Sẵn sàng dành thời gian nói chuyện với Shanks - một tên cướp biển 

10 thông tin thú vị đã biết về Ngũ Lão Tinh trong One Piece - Ảnh 11.

Trong quá khứ, Shanks từng đến Mary Geoise và gặp Gorosei để nói về một nhóm cướp biển. Ai mà ngờ Gorosei thực sự dành thời gian để nói chuyện với Shanks chỉ vì Shanks yêu cầu điều đó. Điều thú vị là các Gorosei tin tưởng Shanks đến mức sẵn sàng yêu cầu các vệ binh rời đi để họ nói chuyện.

Với tư cách là một tên tội phạm cũng như một tên cướp biển, việc Shanks đến Mary Geoise khi hội nghị Levely được tổ chức quả thực là một điều kỳ lạ. Liệu việc Gorosei muốn nói chuyện với Shanks chỉ vì anh là Tứ Hoàng hay còn lý do nào khác?

Trong One Piece Film: Red, Gorosei dường như còn nghi ngờ rằng Uta là một phần của gia đình Figarland. Có giả thuyết cho rằng Gorosei nghĩ như vậy vì Shanks được biết đến là cha của Uta. (Mặc dù sau đó được tiết lộ rằng Uta chỉ là con gái nuôi của Shanks).