10 thành phố game huyền diệu mà bạn ước rằng có tồn tại ngoài đời thực

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 07:00 PM

Vẻ đẹp của những thành phố trong game này khiến cho người chơi bị mê hoặc ngay những giây phút đầu tiên đặt chân đến.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, tòa thành Minas Tirith trong loạt phim The Lord of the Rings đã đứng đầu danh sách những thành phố giả tưởng ấn tượng và đáng đến nhất. Nhưng bên cạnh điện ảnh, làng giải trí điện tử trong suốt chiều dài phát triển của mình cũng đã xây dựng nên vô vàn thành phố ấn tượng không kém.

Sau đây là 10 thành phố game mà nếu tồn tại ngoài đời thật, chắc chắn game thủ nào cũng muốn được đặt chân đến dù có tốn kém thế nào đi chăng nữa, đơn giản vì chúng quá đẹp.

10. Treno – Thành phố Bóng đêm (Final Fantasy IX)


Bóng đêm luôn bao trùm Treno.

Bóng đêm luôn bao trùm Treno.

Vì lý do nào đó, Treno luôn luôn được bao phủ bởi bóng đêm vĩnh cửu, nhưng chính vì vậy mà nơi đây đã trở thành một trong những khu vực có văn hóa đa dạng và phát triển nhất của thế giới Final Fantasy IX. Những nghệ sĩ đường phố và họa sĩ có mặt ở khắp các ngả đường tạo nên một cộng đồng nghệ thuật khổng lồ, dù tình hình tội phạm ở đây khá phức tạp với khu dân cư ổ chuột nằm ở rìa ngoài của thành phố.

9. Rapture (Bioshock)


Xây dựng thành phố ngầm dưới đáy biển từng là ước mơ của con người xưa kia.

Xây dựng thành phố ngầm dưới đáy biển từng là ước mơ của con người xưa kia.

Kì quan dưới đại dương này được xây dựng như một vùng đất hứa dành cho các công dân ưu tú nhất. Không bị cản trở bởi các lề thói xã hội, Rapture phát triển nhanh chóng và có những khám phá mang tính cách mạng. Đáng tiếc là không lâu sau đó, nơi đây trở thành thành phố của chết chóc và nghiện ngập và trở thành bối cảnh cho các sự kiện xảy ra trong BioShock.

8. New Marais (Infamous 2)

Lấy cảm hứng từ New Orleans, New Marais là thành phố nằm bên vịnh Mexico mà nhân vật chính đặt chân tới sau những sự kiện ở phiên bản Infamous đầu tiên. New Marais được xây dựng với lối kiến trúc cổ kính kiểu Pháp nhưng với quy mô rộng lớn, tạo nên một trải nghiệm thú vị và choáng ngợp cho bất kì ai đến đây, đặc biệt là những người đã co dịp viếng thăm nước Pháp ngoài đời thực.

7. Val Royeaux, Dragon Age: Inquisition


Val Royeaux có lối kiến trúc giống với các thành phố Trung Đông.

Val Royeaux có lối kiến trúc giống với các thành phố Trung Đông.

Val Royeaux là một thành phố ấn tượng về mặt kiến trúc. Các toà nhà và đường phố được trạm khắc hoa văn tinh tế, mạ vàng và phủ lên bởi những tấm thảm thêu. Thành phố là trung tâm tôn giáo của Theadas, Vantican của thế giới game, đồng thời cũng là đầu não về học thuật của vương quốc. Đáng tiếc đa số dân cư nơi đây đều không thân thiện cho lắm.

6. Lea Monde (Vagrant Story)

Lea Monde là sự kết hợp giữa vẻ đẹp choáng ngợp và những bi kịch thảm khốc. Thành phố được thiết kế theo phong cách Pháp và Tuscan với những thánh đường kiểu Tây Ban Nha. Tuy nhiên một trận động đất đã tàn phá nơi đây, để lại khung cảnh hoang tàn cùng những xác chết biết đi chờ nhân vật chính đến giải quyết.

5. Rivet City (Fallout 3)


Rivet City là đỉnh cao trong sự sáng tạo của đội ngũ thiết kế Fallout 3.

Rivet City là đỉnh cao trong sự sáng tạo của đội ngũ thiết kế Fallout 3.

Thành phố Rivet trong Fallout 3 thực chất là một con tàu chiến được cải tạo lại, minh chứng cho sự tháo vát cũng như khát vọng sinh tồn lớn lao của loài người. Xây dựng thành phố này ngoài đời thật cũng không hẳn bất khả thi vì chúng ta không thiếu gì những chiếc hàng không mẫu hạm khổng lồ ngoài đời thực, tuy nhiên một cuộc chiến tranh hạt nhân khốc liệt đến mức làm khô cạn cả nước biển thì chắc chắn chẳng ai muốn xảy ra.

4. The Citadel (Mass Effect)

Thành phố không gian này là điểm gặp gỡ của tất cả những giống loài trong thiên hà Mass Effect. Citadel là một kì quan công nghệ lẫn kiến trúc và văn hóa. Đây cũng là minh chứng cho bản chất bí ẩn của vũ trụ, không ai biết Citadel được xây bởi ai và từ khi nào, mọi người chỉ đơn giảm tìm ra và bắt đầu sinh sống tại đó.

3. Columbia (Bioshock Infinite)

Chúng ta có thể bỏ qua bản chất mờ ám của thành phố Columbia và thưởng thức vẻ đẹp của nó. Giống như Rapture, Columbia được xây ở một ví trí bất khả thi - lơ lửng trên bầu trời, cao hơn những đám mây lẫn những vấn đề trần tục trên mặt đất. Giống như Rapture, Columbia cũng không thoát khỏi số phận rơi vào hỗn loạn và bị tàn phá mà nguyên nhân xuất phát từ một tên độc tài ác ôn.

2. Besaid Island (Final Fantasy X)


Vẻ đẹp thuần khiết của hòn đảo Besaid

Vẻ đẹp thuần khiết của hòn đảo Besaid

Là một thiên đường nhiệt đới đúng nghĩa, khó có thể sống ở Besaid mà không có nụ cười luôn ở trên môi. Nước biển trong như pha lê, các bãi cát trắng xóa và thức ăn tuyệt vời, đây là thành phố mơ ước của bất kì ai yêu thich tắm biển và các món ăn hải sản. Nếu tồn tại ngoài đời thực thì xem ra khó có khu resort nào trên thế giới có thể cạnh tranh nổi với Besaid Island.

1. Darnassus (World of Warcraft)


Vẻ đẹp huyền bí của Darnassus trong World of Warcraft.

Vẻ đẹp huyền bí của Darnassus trong World of Warcraft.

Thủ phủ của loài Night Elf nằm trên một hòn đảo biệt lập dưới tán lá của Teldrassil, cây World Tree thứ hai. Khắp thành phố là những cây cổ thụ, rừng cây rậm rạp, những đền thờ cổ và những sinh vật uy nghi, tất cả được bao trùm bởi một màu tím huyền diệu của phép thuật. Khó có thể tới Darnassus mà không bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp cũng như nét bí ẩn của thành phố. Nơi đây là sự hòa trộn giữa sức mạnh lẫn sự kì vĩ của thiên nhiên.

>> Mất gần 3 năm, thành phố của Assassin’s Creed IV được tái hiện trong Minecraft