10 sự thực thú vị mà bạn chưa chắc biết về Giải Thưởng Quả Cầu Vàng

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2017 04:30 PM

Tối chủ nhật ngày 8/1/2017 ngày (theo múi giờ Mỹ), các ngôi sao lớn nhất và sáng nhất Hollywood sẽ có dịp tụ tập, cùng sải bước trên thảm đỏ ở Beverly Hills, “nhậu nhẹt” và thưởng thức sự kiện Giải Thưởng Quả Cầu Vàng lần thứ 74.

Tối chủ nhật ngày 8/1/2017 ngày (theo múi giờ Mỹ), các ngôi sao lớn nhất và sáng nhất Hollywood sẽ có dịp tụ tập, cùng sải bước trên thảm đỏ ở Beverly Hills, “nhậu nhẹt” và thưởng thức sự kiện Giải Thưởng Quả Cầu Vàng lần thứ 74. Trong khi khán giả đều đã biết sơ bộ quá trình diễn ra sự kiện rao sao, ví như các màn độc thoại hài hước của người dẫn chương trình, các bộ đồ thời trang mỹ lệ của mỗi ngôi sao hay các bài diễn văn nhân giải đầy xúc động, vẫn có những chi tiết thú vị mà bạn có thể chưa biết về lịch sử giải thưởng danh giá này đấy.

1. Trong quá khứ, có tới hai người được tôn vinh là Hoa Hậu Quả Cầu Vàng, một cho lĩnh vực TV và một cho điện ảnh. Giờ đây sẽ chỉ có một người duy nhất mà thôi, và cô ấy có truyền thống là con gái của một ngôi sao nào đó. Nhưng năm nay sẽ có ngoại lệ khi ba cô con gái của Sylvester Stallone gồm Sistine, Scarlet, và Sophia lên nhận giải này.

2. Khi mới ra đời từ năm 1943, những người thắng cuộc ở giải Quả Cầu Vàng sẽ ra về với một cuộn giấy tôn vinh thành tựu của họ chứ không phải là một bức tượng như bây giờ.

3. Kể từ năm 1961, lễ trao giải thưởng này luôn được tổ chức ở khách sạn Beverly Hills Hilton.

4. Nam diễn viên Jamie Foxx là người giữ kỷ lục nhận được nhiều đề cử nhất trong một năm. Ở Quả Cầu Vàng năm 2005, anh ấy nhận được ba đề cử ở ba dự án phim khác nhau.

5. Bộ quần áo thời trang thảm họa nhất trong lịch sử Quả Cầu Vàng là của nữ diễn viên Lara Flynn Boyle với trang phục vũ công ba lê năm 2003.

6. Sau khi chiến thắng một giải “Nữ Diễn Viên Xuất Sắc” ở lễ trao giải năm 1999, nữ diễn viên Angelina Jolie đã nhảy xuống bể bơi ở khách sạn để ăn mừng và vẫn mặc bộ váy sang trọng.

7. Bức tượng Quả Cầu Vàng được mạ vàng 24 karat.

8. Trọng lượng của tượng Quả Cầu Vàng là cỡ 2,5kg.

9. Hiện nay có tất cả 25 hạng mục trao giải thưởng so sánh với giai đoạn đầu chỉ có 14 giải và phải đến năm 1956 trở đi mới có các hạng mục giải thưởng cho lĩnh vực truyền hình.

10. Nữ diễn viên Meryl Streep được coi là nữ hoàng của giải Quả Cầu Vàng với tất cả 29 đề cử và 8 lần chiến thắng trong sự nghiệp.

Theo Hollywood

Top 15 robot biến hình mạnh nhất trong vũ trụ "Transformers" (P2)