10 sự thực thú vị mà bạn chưa biết về bộ ba phim đầu tiên "Indiana Jones"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2016 07:45 PM

Phần phim thứ 5 của thương hiệu “Indiana Jones” đã được hãng Disney công bố chính thức rằng sẽ ra mắt các rạp chiếu vào ngày 19 tháng 7 năm 2019 ở thị trường Mỹ.

Phần phim thứ 5 của thương hiệu “Indiana Jones” đã được hãng Disney công bố chính thức rằng sẽ ra mắt các rạp chiếu vào ngày 19 tháng 7 năm 2019 ở thị trường Mỹ. Trong khi những fan cuồng nhất sẽ phải cắn răng chờ đợi thêm một thời gian khá lâu nữa, ý nghĩa được thấy nam diễn viên Harrison Ford lại vào một vai diễn kinh điển khác gắn liền với tên tuổi ông có lẽ là đủ để họ mất công chờ đợi và cũng là phần thưởng xứng đáng cho mọi fan nhiệt huyết.

Vì vậy, sau đây ta sẽ cùng tìm hiểu 10 sự thực thú vị mà bạn chưa chắc đã biết về bộ ba phim “Indiana Jones” đầu tiên để tạo cảm giác hoài niệm cùng nhau đón chờ phần phim mới:

1. Trong phần phim “Temple of Doom”, Indiana và các người bạn đồng hành đã đi qua một quán bar có tên là “Club Obi Wan”. Tại sao ư? Bởi George Lucas chính là người đã sáng tạo ra cả hai thương hiệu “Star Wars” lẫn “Indiana Jones” và ông muốn tỏ chút kính trọng vì Harrison Ford tham gia vào cả hai dự án.

2. Indiana Jones ban đầu được đặt tên là “Indiana Smith” và do George Lucas tạo ra vào năm 1973, 8 năm trước khi phần phim đầu tiên ra mắt.

3. Nam diễn viên Tom Selleck suýt chút nữa đã được chọn làm vai chính. Quả thực, ta khó có thể tượng tượng ra ai khác ngoài Harrison Ford trong vai Indy.

4. Đạo diễn Steven Spielberg ban đầu muốn được làm một bộ phim “James Bond” với George Lucas nhưng Lucas nói rằng ông có một ý tưởng hay hơn nhiều. Thế là “Raiders of the Lost Ark” được ra đời.

5. George Lucas có một chú chó Alaska tên là Indiana và nó cũng chính là nguồn cảm hứng để ông tạo ra nhân vật Chewbacca trong “Star Wars”. Về cơ bản, chúng ta phải cảm ơn chú chó này bởi có nó thì mới có hai nhân vật phim vĩ đại trên.

6. Nhân tiện nhắc đến “người bạn thân nhất của con người”, chú chó của đạo diễn Spielberg cũng là nguồn cảm hứng để tạo ra nhân vật Willie Scott trong phim.

7. Tên thật của Indiana là “Henry”, và “Henry Jones” thì có vẻ là không được kêu cho lắm.

8. “Indiana Jones and the Temple of Doom” là bộ phim đầu tiên được xếp hạng PG-13. Tổ chức MPAA đã cho ra đời xếp hạng này bởi bộ phim quá trưởng thành với trẻ nhỏ, nhưng lại chưa đủ “lớn” với lũ trẻ tuổi teen. Rõ ràng, bộ phim này đã cách mạng hóa cả ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ.

9. “Indiana Jones and the Temple of Doom” là phần phim ưa thích nhất của Harrison Ford trong số bộ ba đầu tiên.

10. Cảnh quay ấn tượng về “Well of Souls” trong “Raiders of the Lost Ark” đã sử dụng 7,000 – 10,000 con rắn thật…

Theo Hollywood

Trình tự dòng thời gian diễn ra các sự kiện trong "Vũ trụ Điện ảnh Marvel"