10 sự thực mà bạn chưa chắc biết về loạt phim hành động/kinh dị "Underworld"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2017 03:45 PM

Kể từ ra mắt lần đầu trong năm 2003, thương hiệu phim “Underworld” đã tồn tại tương đối lâu và là minh chứng cho thấy ý tưởng nguyên bản vẫn có đất diễn ở Hollywood.

Kể từ ra mắt lần đầu trong năm 2003, thương hiệu phimUnderworld” đã tồn tại tương đối lâu và là minh chứng cho thấy ý tưởng nguyên bản vẫn có đất diễn ở Hollywood, cho dù không thực sự được tuyên dương bởi giới chuyên môn. Cho tới lúc này, “Underworld” đã có tất cả 5 phần phim, bao gồm cả hậu truyện lẫn tiền truyện về cuộc chiến giữa vampire và lycan, và tất nhiên là sẽ có rất nhiều chi tiết hậu trường thú vị mà không phải ai cũng biết đến. Sau đây là 10 sự thực mà bạn chưa chắc biết về loạt phim hành động kinh dị này.

1. Một phần hậu truyện và tiền truyện đã được nhà sản xuất bật đèn xanh chỉ dựa trên số vé xem phim bán ra ở thị trường Canada, trước khi cập bến Mỹ.

2. Nữ diễn viên Kate Beckinsale đã gặp gỡ đạo diễn Len Wiseman trong khi cộng tác ở bộ phim “Underworld” đầu tiên và hai người tiến hành kết hôn năm 2004.

3. Đạo diễn Wiseman đã từng muốn mời cố nhạc sĩ/diễn viên David Bowie vào vai một vampire ở phần phim đầu tiên, nhưng không được.

4. Các nữ diễn viên nổi tiếng khác gồm Rhona Mitra, Halle Berry, và Milla Jovovich đều từng được xem xét cho vai nữ chính Selene. Trong đó duy nhất Rhona Mitra vẫn có cơ duyên tham gia loạt phim "Underworld" khi được làm nữ chính Sonja cho phần phim thứ ba.

5. “Underworld: Evolution” xuất chút phải nhận xếp hạng NC-17 bởi vì quá bạo lực và vô số cảnh nude trong bản cắt đầu tiên về đoạn quan hệ giữa Michael và Selene.

6. Nam diễn viên Tony Curran có điều khiển trong hợp đồng rằng anh ấy được phép đeo bộ răng giả sắc nhọn kể cả khi không quay phim.

7. Nam diễn viên Bill Nighty không hề xem một bộ phim nào có mình tham gia cho tới khi bắt đầu thực hiện “Underworld: Evolution”, ông đã ngoại lệ xem phần phim “Underworld” đầu tiên.

8. Để có một số người sói to lớn hơn trong “Underworld: Rise of the Lycans”, các nhà làm phim đã cho một diễn viên mặc một bộ đồ Lycan rồi kết hợp thêm hiệu ứng CGI.

9. Kate Beckinsale vốn chỉ được tham gia bộ ba phần phim đầu tiên, nhưng cô ấy quyết định quay trở lại sau khi được Wiseman tiết lộ cốt truyện trong tương lai ra sao.

10. Phần năm, “Underworld: Blood Wars” là bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Anna Foerster.

Theo Hollywood

Top 15 robot biến hình mạnh nhất trong vũ trụ "Transformers" (P1)