10 sự thực mà bạn chưa chắc biết về bộ phim đình đám "The Devil Wears Prada"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2016 07:45 PM

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi bộ phim đình đám “The Devil Wears Prada” ra mắt khán giả và cuốn hút chúng ta vào thế giới thời trang hàng hiệu đẳng cấp nhưng cũng có những mặt trái ít người biến đến của nó.

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi bộ phim đình đám “The Devil Wears Prada” ra mắt khán giả và cuốn hút chúng ta vào thế giới thời trang hàng hiệu đẳng cấp nhưng cũng có những mặt trái ít người biến đến của nó. Sau đây chúng ta sẽ cùng đến với 10 chi tiết hậu trường mà chưa chắc bạn đã biết về bộ phim:

1. Nhân vật Miranda Priestly được dựa trên hình ảnh và tính cách của bà Anna Wintour, tổng biên tập của tạp chí Rogue. Bà Wintour là một tổng biên tập khét tiếng với biệt hiệu “Bom Nguyên Tử”, người đã chỉ đạo thay thế rất nhiều nhân sự khi lên nắm quyền trong năm 1985.

2. Trong ngày đầu tiên bắt đầu quay phim, nữ diễn viên huyền thoại Meryl Streep đã nói với Anne Hathaway rằng: “Tôi nghĩ cô thật hoàn hảo cho vai diễn. Tôi rất vui khi chúng ta sẽ được làm việc cùng nhau.” Rồi bà có nói thêm câu: “Đó là lời tốt đẹp cuối cùng tôi nói với cô.”

3. Bộ phim đã được quay trong vòng 57 ngày tại New York và Paris với kinh phí sản xuất là 35 triệu USD.

4. Mặc dù nhiều nhà thiết kế thời trang nổi tiếng có cho phép quần áo của họ được sử dụng trong phim, nhưng duy chỉ có ông Valentino Garavani đã xuất hiện cameo trong phim. Đồng thời theo thông tin của tờ New York Post, “The Devil Wears Prada” chỉ có kinh phí trang phục là 100,000 USD, nhưng nhờ có sự hào phóng của ngành công nghiệp thời trang, bộ phim đã có thể sử dụng số quần áo trị giá 1 triệu USD.

5. Meryl Streep đã quyên góp toàn bộ số quần áo trong phim của mình cho một lần đấu giá từ thiện.

6. Lauren Weisberger, tác giả của cuốn tiểu thuyết mà bộ phim chuyển thể, đã xuất hiện cameo trong vai vú em của hai đứa trẻ sinh đôi của Miranda trong phân cảnh trên họ đi trên tàu hỏa. Weisberger đã thực hiện cuốn sách dựa trên chính kinh nghiệm làm việc suốt 10 tháng của mình trong vai trò trợ lý của bà Wintour ở tạp chí Vogue.

7. Trong tiểu thuyết, bạn trai của Andrea là Alex, một giáo viên. Trong phim, anh ta là Nate, một đầu bếp.

8. Nhân vật Emily của nữ diễn viên Emily Blunt vốn không phải gốc Anh Quốc ở trong kịch bản.

9. Sáu năm sau khi nam diễn viên Stanley Tucci và Emily Blunt làm việc cùng nhau lần đầu trên phim “The Devil Wears Prada”, Tucci đã cưới chị gái của Emily, Felicity Blunt.

10. Cảnh Miranday Priestly xuất hiện mà không hề có trang điểm lúc bà ta cởi mở về các mối quan hệ cá nhân của mình với Andrea là ý tưởng của chính Meryl Streep. Đồng thời, bà cũng tự thay đổi một câu thoại trong phim từ “Mọi người muốn trở thành tôi” thành “Mọi người muốn trở thành chúng ta”.

Theo Hollywood

Top 10 bài hát kết thúc được fan Nhật Bản yêu thích nhất mùa anime Thu 2016