10 sự thực kỳ thú không phải ai cũng biết về thế giới điện ảnh (P4)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2016 04:00 PM

Cảnh cuối cùng trong "Iron Man 3" thực ra không có sự góp mặt của Robert Downey Jr bởi nam diễn viên này đang hồi phục chấn thương, nên một Tony Stark "giả" đã được sử dụng.

Mỹ là đất nước có nền công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới với giá trị hàng chục tỷ USD mỗi năm. Các bộ phim của họ thường được đầu tư sản xuất rất lớn và tự do khám phá nhiều dạng đề tài khác nhau, từ tiểu sử chân thực, trung cổ thần bí, khoa học viễn tưởng hay cả những bộ phim hoạt hình cổ tích, nhằm phục vụ cho sở thích của nhiều tầng lớp khán giả khác nhau. Tất nhiên đằng sau mỗi bộ phim đều có những chi tiết hậu trường thú vị mà không phải ai cũng nắm rõ, và sau đây là 10 sự thực thú vị như thế:

1. Mất 666 phút để xem hết toàn bộ series phim kinh dị "Saw".

2. Tiếng gầm của Godzilla cũng được đăng ký bản quyền.

3. Nam diễn viên Danny Lloyd đã không được phép xem "The Shining" cho tới khi anh đủ 17 tuổi - 11 năm sau khi anh tham gia diễn xuất trong phim.

4. Hãng General Motors đã quyên góp 300 chiếc xe cho quá trình sản xuất của "The Matrix Reloaded". Tất cả 300 chiếc xe đều bị phá hủy khi phim hoàn thành.

5. Cảnh cuối cùng trong "Iron Man 3" thực ra không có sự góp mặt của Robert Downey Jr. Lúc đó nam diễn viên này đang hồi phục chấn thương, nên một Tony Stark "giả" đã được sử dụng.

6. "Harold and Kumar Go to the White Castle" vốn có tên ban đầu là 'Harold and Kumar Go to McDonalds". Tuy nhiên, hãng McDonalds đã không cho phép bộ phim sử dụng tên của họ.

7. Ông già Noel điên đã đâm Simon Pegg trong phim "Hot Fuzz" được đóng vai bởi Peter Jackson, đạo diễn "Chúa Nhẫn".

8. Ở độ tuổi 21, Elsa là nàng công chúa già nhất của Disney.

9. Chuột Mickey là nhân vật hoạt hình đầu tiên được nhận một ngôi sao trên Đại Lộ Danh Vọng.

10. Nhân vật Luke Skywalker vốn được dự định đặt tên ban đầu là Luke Starkiller.