10 sự thay đổi của Dragon Ball Super so với bản gốc mà ít ai biết đến (P.2)

Sammy Đặng  - Theo Helino | 20/07/2019 11:38 PM

Bộ Dragon Ball Super là bộ có nhiều đóng góp nhất so với các bộ ngoại truyện khác của series. Xuyên suốt phần truyện, Dragon Ball Super từ từ thay đổi cốt truyện của bộ gốc.

Bộ truyện Dragon Ball từ lâu đã có truyền thống làm mới lịch sử, vờ quên đi cái cũ để đưa thêm vào những chi tiết làm cốt truyện đặc sắc hơn. Về sau, những bộ truyện nối tiếp cũng ăn theo truyền thống này, có hơi động chạm một chút nhưng không làm ảnh hưởng quá nhiều. Ít nhất thì nhìn bề ngoài là như vậy.

Phần truyện Dragon Ball Super có rất ít những sự phát triển thêm về cốt truyện và nhân vật, nhưng lại tạo ra rất nhiều sự thành đổi về bối cảnh truyện. Bộ Dragon Ball Super là bộ có nhiều đóng góp nhất so với các bộ ngoại truyện khác của series. Xuyên suốt phần truyện, Dragon Ball Super từ từ thay đổi cốt truyện của bộ gốc.

6. Frieza sợ Siêu thần Saiyan

10 sự thay đổi của Dragon Ball Super so với bản gốc mà ít ai biết đến (P.2) - Ảnh 1.

Trong bộ truyện gốc, Frieza đã diệt chủng tộc người Saiyan vì nỗi sợ bị Siêu Saiyan Huyền Thoại tiêu diệt. Đen cho Frieza một nỗi, chính bởi vì hắn giết chết người Saiyan nên nỗi sợ của hắn đã thành sự thật. Đây là một trong những khúc truyện hấp dẫn nhất nhì của Dragon Ball. Đến phần Dragon Ball Super thì hóa ra là Frieza còn sợ cả Siêu Thần Saiyan nữa.

Chi tiết này rất quan trọng, không chỉ tái hiện nỗi sợ của Frieza mà còn khiến Son Goku thêm phần đặc biệt. Không chỉ là người đầu tiên đạt được ngưỡng sức mạnh Siêu Saiyan trong suốt vài ngàn năm trở lại đây, cậu chàng còn là người đầu tiên đạt được ngưỡng sức mạnh Siêu Thần Saiyan. Và một lần nữa Frieza lại bị hạ gục bởi chính điều mà hắn sợ hãi. Không chệch đi đâu được nữa.

7. Màu tóc của Trunks

10 sự thay đổi của Dragon Ball Super so với bản gốc mà ít ai biết đến (P.2) - Ảnh 2.

Các fan của bộ truyện Dragon Ball đều biết màu tóc của Trunks là màu xanh biển hoặc tím. Akira Toriyama tô màu tóc của Trunks giống hệt màu tóc của mẹ cậu - Bulma. Trong bộ truyện gốc cả hai mẹ con đều có màu tóc tím đặc trưng. Đây chính là tạo hình nhân vật nguyên gốc. Vấn đề là bản phim anime không tuân thủ theo nguyên tác.

Trong bản anime, Bulma có màu tóc xanh biển, còn Trunks lại có màu tóc tím.Trong bộ Super, Toriyama tô tóc Bulma màu xanh, vậy nên Trunks tương lai cũng có màu tóc xanh. Khó hiểu một nỗi, Trunks nhỏ lại vẫn giữ màu tóc tím (giống nguyên tác truyện tranh). Cũng giống như vụ du hành thời gian, việc thay đổi màu tóc của Trunks trở nên vô cùng rối rắm.

8. Đa vũ trụ

10 sự thay đổi của Dragon Ball Super so với bản gốc mà ít ai biết đến (P.2) - Ảnh 3.

Một trong những thay đổi lớn đầu tiên trong bộ Super là việc giới thiệu về đa vũ trụ. Trước đó, thế giới trong Dragon Ball mới chỉ có những dòng thời gian khác nhau. Giờ thì thế giới có tận 12 vũ trụ và trở nên cực kỳ phức tạp.

Mệt hơn nữa là tác giả dường như quên luôn vụ vũ trụ sinh đôi. Ở đầu phần truyện, chúng ta đã được giới thiệu rằng hai vũ trụ có số thứ tự cộng vào ra tổng bằng 13 là hai vũ trụ sinh đôi. Thế nhưng sau arc về Đại hội võ thuật giữa vũ trụ thứ 6 và 7 tác giả không còn động chạm gì tới chi tiết này nữa. Điều này khiến việc xây dựng thế giới đa vũ trụ thiếu tính thống nhất. Thêm nữa, bộ Super gần như không tận dụng được đa vũ trụ, thậm chí còn chưa khai thác hết một mảng nhỏ. Arc các vũ trụ tranh đấu để sinh tồn là khúc truyện sử dụng nhiều chi tiết về đa vũ trụ nhất, nhưng nó vẫn không đào sâu được mà mới chỉ nằm ở trên bề mặt.

9. Ki của Thần

10 sự thay đổi của Dragon Ball Super so với bản gốc mà ít ai biết đến (P.2) - Ảnh 4.

Cũng như Siêu Saiyan Xanh, Ki của Thần là một chi tiết cực đỉnh. Dragon Ball luôn vận dụng các yếu tố thần thánh rất tốt, và Ki của Thần cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt hơn, chi tiết này còn vẽ nên một tiến trình phát triển mới toanh. Nghe thì không hợp lý lắm nhưng lại đặt ra một mục tiêu mới để Goku theo đuổi.

Điểm ngầu nhất là Ki của Thần đã phần nào đưa Goku trở lại điểm xuất phát của hành trình trau dồi võ thuật. Cuối cùng cậu cũng chạm được tới ngưỡng thần thánh. Nhìn chung đây là chi tiết hấp dẫn nhất của bộ Dragon Ball Super.

10. Địa lý trong thế giới "bi rồng"

10 sự thay đổi của Dragon Ball Super so với bản gốc mà ít ai biết đến (P.2) - Ảnh 5.

Địa lý Trái Đất trong Dragon Ball khác hẳn với Trái Đất thực tế. Quốc vương là người có quyền hạn lớn nhất, tức là có lẽ cả Trái Đất chỉ có duy nhất một đất nước. Chính sự khác biệt này khiến cho bộ truyện có một sức sống riêng. Đáng tiếc là Dragon Ball Super đã làm mất đi sự độc đáo này.

Hình dạng của Trái Đất trong bộ Super nhìn y hệt Trái Đất thật. Cũng năm châu bốn bể này nọ y chang đời thật. Sự thay đổi vô nghĩa này làm thay đổi một vài đặc trưng của Dragon Ball bản gốc. Đã vậy chi tiết này còn vô dụng hết cỡ, thích thì đổi thôi chứ chẳng cần lý do gì hết.