10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball

Mẹ Sề  - Theo Helino | 16/11/2018 0:00 AM

Cùng với anh chàng Songoku, Vegeta chính là nhân vật nổi tiếng và được yêu thích nhất của bộ truyện Dragon Ball. Thậm chí, nhiều fan của bộ truyện này lại yêu thích Vegeta hơn Goku vì cho rằng nhân vật này được xây dựng phức tạp và chân thực hơn so với nhân vật chính vì “anh Khỉ” quá hoàn mỹ.

Trong series Dragon Ball, Vegeta là chàng hoàng tử kiêu hãnh với sức mạnh vượt trội của tộc người Saiyan nhưng tuổi thơ của anh chàng cũng lắm gian truân. Sau khi cha qua đời, hành tinh Saiyan bị phá hủy, anh phải ngậm đắng nuốt cay phục vụ dưới quyền của Fide Đại Đế với hy vọng một ngày nào đó có thể trả thù. Chính những điều này đã tạo nên một Vegeta lạnh lùng, ngạo mạn, ngông cuồng, đầy thù hận, rất thông minh nhưng sâu thẳm trong con người vẫn mang một trái tim thuần khiết.

Dưới đây là 10 thông tin thú vị về chàng Hoàng tử Saiyan Vegeta:

10. Vegeta chưa bao giờ thua Goku

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Bất chấp việc chưa từng vượt qua Goku nhưng sự thật là Vegeta cũng đã bao giờ thực sự thua Kakarot đâu. Trong trận đấu đầu tiên của họ ở Saga Saiyan, Goku áp đảo Vegeta cho đến khi hoàng tử saiyan giải phóng hình dạng Great Ape của mình thì mọi chuyện đã đảo ngược. Sang đến cuộc chiến của họ trong Saga Buu thì nó đã bị gián đoạn nên cũng không thể nói rõ ai thắng ai thua.

9. Vegeta đã giết chết toàn bộ lực lượng Ginyu

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Goku mang trong mình bản tính lương thiện nên không lỡ xuống tay giết chết ai cả. Còn Vegeta thì khác, trải qua một tuổi thơ bi kịch, suốt ngày phải chinh chiến chém chém giết giết đã tôi luyện cho anh một trái tim sắt đá. Trong saga Namek, Vegeta đã xuống tay hạ sát lực lượng Ginyu tinh nhuệ của Frieza sau khi được chữa lành vết thương bởi đậu thần senzu. Chỉ có Ginyu thoát chết trong tích tắc vì hắn đã kịp trao đổi hình dạng với một con ếch.

Sang đến series Dragon Ball Super, cuối cùng Vegeta cũng đã giết được Ginyu khi hắn đánh cắp cơ thể của Tagoma.

8. Vegeta là tên của King Saiyan, hoàng tử saiyan và hành tinh saiyan

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Hai cha con Vegeta đều có chung một tên gọi. Và vì người Saiyan không có họ nên tên giống nhau đã khiến cho người hâm mộ rất khó để phân biệt họ trong một cuộc trò chuyện. Thậm chí, trong Dragon Ball GT còn cho thấy một hậu duệ tương lai có tên Vegeta Jr.

7. Vegeta còn có một người anh em tên là Tarble

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 4.

Dragon Ball Z là một trong số ít bộ anime không nhấn mạnh vai trò anh em. Điển hình như anh chị em của Goku - Raditz nhanh chóng bị giết và bị lãng quên, còn em trai của Vegeta chỉ được nhìn thấy trong bộ phim Dragon Ball: Yo! Son Goku and His Friends Return!!

Em trai của Vegeta là Tarble, cũng là người Saiyan hiếm hoi còn sống sót sau vụ thảm sát của Frieza, anh ta đã định cư ở một hành tinh mới và lập gia đình.

6. Quá trình tập luyện đơn độc đã khiến Vegeta không bắt kịp Goku

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 5.

Vegeta rất chăm chỉ, chịu khó khổ luyện hơn bất kì ai nhưng lại chẳng thế nào vượt qua "đối thủ truyền kiếp" của mình vì anh ấy chỉ có một mình trong khi Goku có rất nhiều sư phụ chỉ dạy.

Trong suốt một thời gian dài, anh ấy không thể tiến bộ thêm cho đến khi được Thiên sứ Whis rèn luyện cho ở hành tinh Berrus thì Vegets mới có thể đuổi kịp Goku.

5. Có hai đoạn nhạc tuyệt vời dành riêng cho Vegeta

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 6.

Âm nhạc là một phần làm nên sức hấp dẫn của Dragon Ball Z và Vegeta cũng có 2 đoạn nhạc dành riêng cho mình. Đầu tiên, đoạn nhạc chính thức của Vegeta "Hell's Bells" là một giai điệu gây nghiện. Thứ 2, đoạn nhạc khi Vegeta có thể biến thành Super Saiyan chính là một trong những giai điệu DBZ phổ biến nhất.

4. Vegeta là người duy nhất khai thác khả năng tự nhiên của người Saiyan

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 7.

Trong mọi cuộc chiến, người Saiyan có một lợi thế mà không ai có, đó là họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau khi được chữa khỏi những vết thương nghiêm trọng. Có điều, ngoài Vegeta, hầu như không có nhân vật nào sử dụng cách này trong một cuộc chiến (dù họ có thể chữa lành thương tích nhờ đậu thần senzu hoặc Dende).

Trong trận chiến chống lại Frieza trên hành tinh Namek, Vegeta tuyệt vọng yêu cầu Krillin làm anh ta bị thương để Dende có thể chữa lành cho mình, điều này sẽ khiến anh mạnh mẽ hơn.

3. Vegeta đã ăn một cánh tay của người ngoài hành tinh

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 8.

Đây là chuyện đã xảy ra rất lâu khi Vegeta và Nappas vẫn đang chinh phạt các hành tinh theo lệnh của Frieza, họ đã xâm lược và tàn sát một chủng tộc người ngoài hành tinh xa xôi. Trong khoảng thời gian này, Vegeta được nhìn thấy đang ngồi ăn một bộ phận của những người ngoài hành tinh kia bên đống lửa.

2. Vegeta là người đầu tiên đạt tới sức mạnh Super Saiyan Blue Evolved

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 9.

Trong series Dragon Ball Super, tuy Goku luôn đi trước Vegeta một bước khi thăng hạng các cấp độ sức mạnh Super Saiyan nhưng hoàng tử Saiyan mới là người đầu tiên đạt được Super Saiyan Blue Evolved, một sự phát triển tiếp theo của hình thức Super Saiyan Blue, nó được đánh giá là ngang ngửa với Super Saiyan Blue Kaio-ken.

1. Vegeta có thể liên quan đến Super Saiyan đầu tiên - Yamoshi

10 sự thật thú vị về Vegeta, chàng Hoàng tử Sayian đầy kiêu hãnh trong Dragon Ball - Ảnh 10.

Còn nhớ, Vegeta đã từng nhắc đến "người Saiyan huyền thoại" từ 1000 năm trước khi câu chuyện diễn ra. Trong phần Battle of Gods, siêu Saiyan đó được tiết lộ tên là Yamoshi, anh là người đầu tiên của bộ tộc Saiyan đạt được sức mạnh của một Super Saiyan vì chứng kiến từng người đồng đội của mình ngã xuống khi cùng nhau chiến đấu chống lại những tên Saiyan biến chất. Phẫn nộ và đớn tột cùng đã thúc đẩy Yamoshi biến thành Super Saiyan nhưng anh vẫn bỏ mạng vì kiệt sức.

Sau khi chết, linh hồn Yamoshi vẫn lang thang tìm kiếm linh hồn 5 người đồng đội cũ và họ đã gặp lại nhau. Sau đó, 6 người Saiyan đã thực hiện một "nghi thức" liên kết bằng cách truyền Ki cho nhau và vô tình thức tỉnh một trạng thái sức mạnh mới mang tên Super Saiyan God. Goku cũng dùng cách này để đạt được hình dạng Super Saiyan God trong Dragon Ball Super.

Có điều, cái bóng của Yamoshi trông rất giống Vegeta nên theo nhiều người hoàng tử saiyan có thể chính là hậu duệ của "người Saiyan huyền thoại".