10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU

PHGH  - Theo Helino | 16/03/2019 12:00 PM

Captain America là một siêu anh hùng vô cùng đặc biệt bởi chính thời đại mà anh đã sinh ra. Nằm trong băng đá từ Thế chiến II cho đến khi tỉnh dậy ở thế giới hiện đại lạ lẫm, chàng trai Steve Rogers năm nào vẫn thể hiện được tài thao lược và ý chí mạnh mẽ, dẫn dắt thành công Avengers vượt qua nhiều trận đánh lớn để bảo vệ nền hòa bình cho Trái Đất. Nhưng trước khi trở thành một biểu tượng của nhân loại, bạn có thắc mắc anh từng là người như thế nào không?

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 1.

1. Anh sinh ngày 4-7-1918

Theo như tài liệu nhập ngũ của Steve Rogers thì ngày sinh của anh là 4-7-1918 (mặc dù trong truyện tranh muộn hơn hai năm, tức 4-7-1920). Khi bị đóng băng năm 1945, Steve 27 tuổi và trở lại vào 66 năm sau lúc đã 93 tuổi.

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 2.

2. Anh từng là một sinh viên ngành nghệ thuật

Trước khi trở thành một người lính, Steve Rogers đã theo học mỹ thuật, tập trung vào công việc viết và minh họa truyện tranh. Phải chăng hình tượng Captain America chính là ước mơ của những họa sỹ Marvel ở thời kì đó?

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 3.

3. Anh luôn sử dụng khiên trong mọi trận đánh

Những năm trước khi mang danh hiệu Captain America và sở hữu chiếc khiên Vibranium biểu tượng, chúng ta đã được chứng kiến Steve Rogers sử dụng ba món đồ như một tấm lá chắn trong các cuộc chiến từ nhỏ đến lớn. Đó là nắp thùng rác khi đánh nhau với kẻ bắt nạt nơi con hẻm của New York, cửa xe taxi lúc truy đuổi tên gián điệp ám sát Giáo sư Abraham Erskine và chiếc khiên tam giác kiểu trung cổ ở nhiệm vụ giải cứu đầu tiên. Tất cả đủ để chứng minh rằng Steve Rogers thực sự ưa thích món vũ khí này.

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 4.

4. Anh từng theo học tại trường Trung học George Washington

Từ năm 1932 đến 1936, Steve Rogers đã từng là học sinh trường Trung học George Washington ở Thành phố New York. Ngôi trường này thành lập vào năm 1919 và ngày nay được biết đến là Cơ sở Giáo dục George Washington. Sau khi tốt nghiệp, anh tiếp tục theo học tại trường nghệ thuật Auburndale.

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 5.

5. Cha anh mất trong quân đội

Joe Rogers, cha của Steve Rogers mất mạng trong một cuộc tấn công bằng khí gas khi ông đang thực thi nhiệm vụ như một người lính quân đội Mỹ. Điều này chính là giải thích rõ ràng nhất cho tinh thần yêu nước và ý chí kiên định phụng sự tổ quốc mà Steve Rogers luôn thể hiện.

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 6.

6. Mẹ anh, Sarah mất vì căn bệnh lao

Steve Rogers mất mẹ, cũng là một y tá vì bệnh lao phổi từ khi anh mới ở độ tuổi thiếu niên. Vào thời điểm y học còn khá sơ khai và rất nhiều phương pháp chữa trị cũng như vắc-xin vẫn đang được phát triển, bà đành chấp nhận thua cuộc trong trận chiến với căn bệnh này. Có lẽ tình cảm mà Steve dành cho mẹ đã ảnh hưởng rất nhiều tới sự tôn trọng dành cho phụ nữ mà anh mang theo cho đến ngày nay.

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 7.

7. Cha mẹ anh đều là những người gốc Ireland

Cha mẹ của Steve Rogers, Joe và Sarah Rogers, đều là những người nhập cư Ireland đã đến Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Steve được sinh ra ở Brooklyn vào năm 1918 (năm 1920 trong truyện tranh), một vài năm sau khi cha mẹ anh bắt đầu hành trình từ Ireland và dần ổn định cuộc sống ở New York.

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 8.

8. Anh thường bị bắt nạt tại khu Hell’s Kitchen

Sau khi mất cả cha lẫn mẹ, cậu bé mồ côi Steve Rogers thường xuyên trở thành đối tượng bị bắt nạt bởi những kẻ ưa bạo lực ở Hell’s Kitchen, nơi có rất nhiều đường phố tối tăm. Thật không may cho anh vì đây là thời điểm hơn 80 năm trước ngày Daredevil xuất hiện tại khu vực này.

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 9.

9. Bucky Barnes luôn bảo vệ Steve Rogers khỏi lũ bắt nạt

Khi Steve mất cả cha lẫn mẹ và chỉ là một đứa trẻ gầy gò thường xuyên bị đánh đập, Bucky Barnes to lớn đã mạnh mẽ đứng lên để bảo vệ anh khỏi những kẻ bắt nạt. Ngược lại, sự kiên cường của Steve cũng luôn khiến Bucky vô cùng tôn trọng. Điều này đã tạo nên sợi dây tình bạn bền bỉ giữa họ, đủ để Steve sẵn sàng chống lại luật lệ, kiên định đứng cạnh người bạn thân khi Nội chiến Siêu anh Hùng nổ ra.

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 10.

10. Steve và Bucky từng có tuổi thơ vô cùng dữ dội

Khi còn nhỏ, Steve và Bucky từng rủ nhau đi khắp nơi. Họ thường vào thành phố và tiêu hết sạch tiền. Một lần, sau khi Bucky chi 3 đô la (tương đương 50 đô la hiện nay) để cố gắng gây ấn tượng với một cô gái tại hội chợ và mua xúc xích cho cả Steve, hai anh chàng đành phải đi nhờ xe tải đông lạnh Brooklyn về nhà vì túi chẳng còn xu nào.

10 sự thật thú vị về Steve Rogers trước khi anh trở thành Captain America trong MCU - Ảnh 11.