10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò "đi trên kính" tột cùng sợ hãi!

Hieuthuba  Pháp Luật & Bạn Đọc | 09/10/2021 10:14 AM

Đằng sau thành công của Squid Game chính là 10 bí mật hậu trường khiến ai cũng phải bất ngờ!

Series nóng nhất trên khắp thế giới trong suốt thời gian gần đây chính là Squid Game (Trò Chơi Con Mực). Đấu trường sinh tử để tìm ra người chiến thắng cho giải thưởng tiền mặt khổng lồ nhận về sự quan tâm của vô vàn khán giả. Các trò chơi chết chóc trong phim cũng trở thành trend trên mạng xã hội, điển hình như trò "Đèn xanh, đèn đỏ" hay "Tách kẹo". Thế nhưng, không phải khán giả nào của phim cũng biết tới 10 bí mật hậu trường này của phim!

1. 2 nhân vật Sae Byeok và Ji Young ban đầu vốn là nam giới. Tuy nhiên, đạo diễn cảm thấy việc chuyển 2 nhân vật này sang nữ sẽ khiến câu chuyện hấp dẫn hơn

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 1.

2. Đạo diễn muốn tìm kiếm gương mặt trẻ, ít người biết cho vai Sae Byeok. Jung Ho Yeon đã quay video để casting cho Squid Game khi đang tham dự tuần lễ thời trang tại New York. Đây cũng là lần đầu tiên cô nàng thử vai cho một bộ phim

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 2.

Nhớ về trải nghiệm này, nữ diễn viên chia sẻ: "Lần thử vai đầu tiên, tôi quay video khi đang ở New York, nhưng đạo diễn muốn gặp mặt tôi trực tiếp. Tôi thử vai trực tiếp lần thứ hai sau khi về Hàn Quốc, và được chọn ngay lập tức."

3. Nhân vật cảnh sát Jun Ho vốn dĩ không có trong kịch bản ban đầu bởi vì đạo diễn định biến Squid Game thành phim điện ảnh. Khi phát triển ý tưởng thành series, có thêm không gian để khai thác nên nhân vật Jun Ho đã được thêm vào.

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 3.

photo-1

4. Khi dàn diễn viên mới tới trường quay, họ đã chụp rất nhiều ảnh vì bối cảnh được tái hiện quá đẹp mắt, cầu kỳ

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 5.

5. Để 2 nhân vật Gi Hun và Sang Woo trông có vẻ thân thiết trên phim, 2 tài tử Lee Jung Jae và Park Hae Soo dành nhiều thời gian "gần gũi" với nhau hơn

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 6.

Tài tử Park Hae Soo chia sẻ rằng anh đã tới nhà của bạn diễn uống rượu, nói chuyện rất nhiều. Lee Jung Jae cũng truyền đạt nhiều kinh nghiệm diễn xuất cho bạn diễn.

6. Anupam Tripathi - nam diễn viên thủ vai Ali vốn dĩ sẽ không nhận được vai này. Đạo diễn đã nhắm nhân vật này cho một tài tử người Philippines, tuy nhiên do hạn chế Covid-19 mà nam diễn viên kia không thể tới Hàn quay phim. Chính vì thế, Anupam Tripathi trở thành lựa chọn thay thế mà lại vô cùng hợp vai

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 7.

7. Đạo diễn Hwang Dong Hyuk nghĩ ra Squid Game ở thời điểm gia đình ông nợ nần chồng chất, nghèo khó. Suy nghĩ về việc tham gia một trò chơi nguy hiểm đổi lấy tiền đã đến với ông vào lúc đó.

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 8.

8. Vì Sae Byeok là người vượt biên từ Bắc Hàn, nữ diễn viên Jung Ho Yeon đã phải luyện tập với người vượt biên thật sự để luyện giọng nói, khẩu âm

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 9.

9. Trong trò chơi kéo co, các diễn viên đã phải sử dụng sức lực thật sự để diễn. Đầu kia của dây thừng được gắn vào một chiếc máy có lực kéo mạnh, vậy nên các diễn viên cũng cần "căng sức" mới hoàn thành được cảnh quay. Hình ảnh hậu trường cho thấy tất cả ai nấy đều nhễ nhại mồ hôi, nằm bệt dưới sàn vì mệt

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 10.
 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 11.

10. Nỗi sợ của dàn diễn viên trong trò chơi "đi trên kính" cũng là thật. Để khiến các nhân vật bộc lộ cảm xúc "nguyên thủy" của con người, đạo diễn đã cho xây cây cầu kính ở độ cao 1 mét so với mặt đất. Đứng trên những miếng kính chênh vênh với độ cao đó, sợ hãi là điều dễ hiểu

 

 10 sự thật sốc óc đằng sau Squid Game: Mỹ nữ Bắc Hàn suýt mất vai vì 1 lý do, hậu trường trò đi trên kính tột cùng sợ hãi! - Ảnh 12.

 Nguồn ảnh: Netflix