10 sự thật mà fan My Hero Academia cần biết về nhân vật chính Izuku Midoriya

Mẹ Sề  - Theo Helino | 11/09/2018 04:00 PM

 
  thích

Bạn thích My Hero Academia và yêu mến cậu nhóc Izuku Midoriya, vậy hãy tìm hiểu ngay 10 thông tin hay ho xung quanh nhân vật này nhé!

Sống trong một thế giới mà gần như tất cả mọi người đều có sức mạnh đặc biệt nên cậu bé Midoriya Izuku, một học sinh cấp 2 từ khi sinh ra đã không có năng lực hay bị bạn bè cùng lớp bắt nạt nhưng cậu vẫn ước mơ trở thành một anh hùng. Thế rồi, All Might – vị anh hùng số một thế giới và cũng là thần tượng của Izuku đã ban cho cậu năng lực "One for All".

Izuku đã theo học tại trường phổ thông U.A, để học cách thích nghi và có thể sử dụng sức mạnh của One for All để trở thanh một anh hùng chuyên nghiệp chân chính. Dần dần, trải qua nhiều thương tổn và chăm chỉ khổ luyện, sức mạnh, tốc độ và sức chịu đựng của Izuku đã vượt qua nhiều anh hùng khác.

Dưới đây là 10 thông tin bổ ích về nhân vật chính Izuku Midoriya mà các fan My Hero Academia cần biết:

10 sự thật mà fan My Hero Academia cần biết về nhân vật chính Izuku Midoriya - Ảnh 1.

1. Nhân vật Izuku Midoriya sinh ngày 15 tháng 7, cùng sinh nhật với nhân vật chính Ichigo Kurosaki trong Bleach, cũng một tác phẩm khác của Weekly Shōnen Jump. Nhóm máu của Izuku là O.

10 sự thật mà fan My Hero Academia cần biết về nhân vật chính Izuku Midoriya - Ảnh 2.

2. Tên đầu tiên trong bản phác thảo của Izuku là "Mikumo Akatani". Izuku có nhiều nét tương đồng với cậu nhóc Gon Freecss trong Hunter × Hunter (đều có tóc xanh viền đen, sức mạnh thuộc dạng cường hóa).

3. Trong một tập phim, Izuku Midoriya được giới thiệu có một cái tên khác là Jack, Jack Midoriya. Jack làm trong một công ty bán các vật phẩm anh hùng và cũng có ước mơ trở thành một anh hùng.

10 sự thật mà fan My Hero Academia cần biết về nhân vật chính Izuku Midoriya - Ảnh 3.

4. Họ "Midoriya" gồm các hán tự ghép giữa "xanh lá" và "thung lũng" trong khi cái tên Izuku thì là sự kết hợp của hán tự "Từ nơi nào đó" và "từ rất lâu rồi" (久?). "久" cũng đồng âm với "chín" (九? thường phát âm là Kyū), mà Izuku là người thứ chín được truyền lại cho One For All.

5. Izuku Midoriya được sinh ra ở gần tỉnh Shizuoka.

10 sự thật mà fan My Hero Academia cần biết về nhân vật chính Izuku Midoriya - Ảnh 4.

6. Xếp hạng của Izuku Midoriya trong các cuộc thăm dò phổ biến ý kiến như sau:

• Izuku Midoriya đứng thứ nhất trong cuộc thăm dò ý kiến đầu tiên.

• Izuku Midoriya đứng thứ hai trong cuộc thăm dò ý kiến thứ hai và thứ ba.

10 sự thật mà fan My Hero Academia cần biết về nhân vật chính Izuku Midoriya - Ảnh 5.

7. Izuku Midoriya xếp hạng cuối cùng trong đợt kiểm tra năng lực đầu vào ở lớp 1A do thầy Shota Aizawa yêu cầu và xếp thứ 7 trong kì thi tuyển sinh đầu vào, hạng 8 trong Đại hội thể thao trường cao tring U.A năm nhất.

8. Izuku Midoriya đứng thứ tư trong lớp 1A ở kì thi giữa kì và là học sinh số 18 trong lớp này.

9. Thức ăn yêu thích của Izuku Midoriya là Katsudon (thịt heo chiên xù).

10 sự thật mà fan My Hero Academia cần biết về nhân vật chính Izuku Midoriya - Ảnh 6.

10. Nhân vật Izuku Midoriya có thể nó liên quan đến cuộc đua Deku trong The Legend of Zelda, người bị những kẻ khác đánh giá là yếu đuối, kém cỏi nhưng đòn đánh đầu tiên khi ra chiêu lại rất mạnh.