10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại

Stan  - Theo Helino | 05/08/2019 11:59 PM

Xuất hiện trong sự kiện bom tấn Dark Nights: Metal, phiên bản Batman kết hợp Joker mang tên Batman Who Laughs thực sự là một trong số những cơn ác mộng mà Batman sẽ trở thành nếu người hùng này trở nên mất kiểm soát. Hãy cùng tìm hiểu 10 sự thật đáng sợ đằng sau Batman Who Laughs, kẻ thù nguy hiểm nhất mà Batman từng đối mặt nhé.

1. Batman Who Laughs đã giết chết Joker ở thế giới của hắn

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Đến từ Earth -22 của Đa vũ trụ Tối, Batman Who Laughs là một phiên bản tương lai khi Batman quyết định ra tay kết liễu mạng sống của Joker, dẫn đến việc anh mắc phải cái bẫy mà Joker đã giăng ra: Biến Batman thành một Joker thứ hai bằng thứ thuốc độc trong tim hắn; đây là thứ sẽ được kích hoạt khi Joker chết.

2. Batman Who Laughs đã sát hại Bat-Family, Justice League cùng những thần thánh trong vũ trụ của hắn

Trở nên điên loạn, Batman này đã ra tay tàn sát tất cả - từ Batman Family, Justice League, gia đình Superman, cho đến những thần thánh trong vũ trụ của hắn. Không một ai có thể ngăn cản sự cuồng sát của Batman Who Laughs.

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Đầu tiên, Batman lừa Bat-Family xuống dưới Batcave để luyện tập và sát hại họ bằng súng. Sau đó, hắn một mình lên Watchtower tàn sát cả Justice League, sử dụng Kryptonite Đen khiến Superman cùng Superboy nổi điên lên và giết chết Lois Lane. Khi đã tiêu diệt những siêu anh hùng trên thế giới, hắn tìm cách kết liễu những thực thể, thần thánh trong vũ trụ của mình, trở thành kẻ thống trị tất cả.

3. Sở hữu quân đoàn tay sai riêng trong vũ trụ DC

Bên cạnh Damian Wayne, kẻ đã trở thành Robin Who Laughs, Batman Who Laughs còn sở hữu quân đoàn tay sai Robin cho riêng mình ở trong vũ trụ DC. Một trong số những Robin này là Shazam/Billy Batson, siêu anh hùng mới bị nhiễm năng lượng tối đến từ những chiếc Batarang của hắn.

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Ngoài ra, Batman Who Laughs đang tiến hành kế hoạch khiến những siêu anh hùng khác chịu chung số phận với Shazam. Danh sách này được cho là bao gồm cả Supergirl, Hawkman, Ủy viên Sở Cảnh sát Gotham Jim Gordon, Donna Troy lẫn Blue Beetle.

4. Sở hữu cỗ bài giúp thay đổi thực tại

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Với những lá bài Batman Who Laughs chế tạo từ kim loại của Đa vũ trụ Tối, những kẻ thù nguy hiểm nhất của Batman ở Gotham đã sử dụng chúng để thay đổi thực tại ở thành phố này theo ý muốn của chúng. Trong khi Riddler biến hang ổ của hắn thành một lâu đài với mê cung chết người, Mr. Freeze đưa một phần của Gotham trở lại kỷ băng hà, còn Poison Ivy biến lãnh địa của ả trở thành một thảm thực vật với những loài cây ăn thịt khổng lồ.

5. Là thủ lĩnh của quân đoàn Batman xấu xa trong Dark Nights: Metal

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Sau khi trở thành thủ lĩnh của những Batman xấu xa trong cuộc xâm lăng dẫn đầu bởi Barbatos ở sự kiện Dark Nights: Metal, Batman Who Laughs đã cùng chúng đến Watchtower, hạ gục Cyborg rồi đến Gotham để trao cho những kẻ thù của Batman "quyền năng" thay đổi thành phố này theo ý muốn của chúng.

Hắn biến Suicide Squad cùng Teen Titans trở thành tay sai, sau đó hé lộ bản thân mình đã bắt cóc Monitor để hủy diệt thực tại, trước khi bị Batman và Joker đánh bại bằng thứ kim loại có tên là Element X.

6. Kế hoạch khủng bố thành phố Gotham cùng Grim Knight

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Trong bộ truyện mới, Batman Who Laughs đã cùng một phiên bản "Batman kết hợp Punisher" là Grim Knight khủng bố cả Gotham. Hắn bắt đầu tàn sát những phiên bản Bruce Wayne đến từ những vũ trụ song song và thả xuống thành phố này. Sau đó, Batman Who Laughs lên kế hoạch làm nhiễm độc bể nước ở Gotham để biến những người dân ở đây trở thành những phiên bản tăm tối nhất của họ trong giao thức Last Laugh, tuy nhiên đã thất bại.

7. Batman Who Laughs là một trong những phiên bản Batman nguy hiểm nhất

Không chỉ là một kẻ xấu không giới hạn, Batman Who Laughs là một Batman luôn suy nghĩ để tìm cách để giành chiến thắng. Theo cha đẻ của nhân vật này là nhà văn Scott Snyder, Batman Who Laughs sẽ là kẻ điên loạn đến mức "nghĩ ra 100 cách để ngăn chặn và hạ gục đối thủ, rồi thực hiện tất cả 100 cách đó trong cùng một lúc."

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 7.

Batman Who Laughs không chỉ là kẻ sở hữu nhân dạng Joker thông thường, bởi Joker thì vẫn luôn thất bại trước Batman. Hắn sở hữu tâm trí cũng như mọi kỹ năng mà Batman có và còn hơn thế nữa, khiến cho việc tấn công Batman cũng như có thể đi trước Kỵ sĩ Bóng đêm một bước là điều dễ dàng.

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 8.

Batman Who Laughs du hành đa vũ trụ đủ lâu để nhận ra rằng có những thế lực bất tử kiểm soát cả thế giới, cũng như biết được bí ẩn từ Source Wall, bức tường bao quanh Đa vũ trụ. Hắn cũng biết đến Perpetua, thực thể đã kiến tạo nên Đa vũ trụ đầu tiên của thực tại.

8. Batman Who Laughs sở hữu trí tuệ siêu việt cùng kỹ năng thoát hiểm khủng khiếp

Batman Who Laughs là một kẻ vô cùng khó lường, có trí tuệ vượt xa cả những người thông minh nhất Trái Đất như Lex Luthor hay Batman. Batman Who Laughs sở hữu vô số siêu năng lực mà Batman không thể có được.

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 9.

Hắn có thể thoát khỏi việc bị giam lỏng ở Hall of Doom, nơi được trang bị bằng ma thuật đã giam giữ phù thuỷ quyền năng Merlin lẫn công nghệ trong tương lai một triệu năm sau, nhưng hắn đã không làm. Ngoài ra hắn cũng có thể vô hiệu hoá những giao thức được Batman lập trình sẵn ở Gotham một cách dễ dàng.

Hắn hiểu biết việc du hành không - thời gian và có thể "ngửi" được cả việc Lex Luthor đã đi đến đâu cũng như du hành thời gian như thế nào, hắn biết mọi thứ Lex Luthor đã lên kế hoạch.

9. Batman Who Laughs không phải là một Joker

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 10.

Tuy là một phiên bản Batman bị nhiễm độc bởi Joker, nhưng Batman Who Laughs không phải Joker, hắn không chơi đùa với Batman như Joker - kẻ không muốn giết Batman để giữ sự cân bằng như hai mặt của một đồng xu. Điều này khiến dù có ngoại hình y hệt Joker, Batman Who Laughs nguy hiểm hơn cả Joker gấp nhiều lần và sẵn sàng giết bất cứ Bruce Wayne nào mà hắn có thể.

10. Cách duy nhất để chống lại Batman Who Laughs là trở thành chính hắn:

10 sự thật đáng sợ về Batman Who Laughs - phiên bản Người Dơi nguy hiểm và xấu xa nhất mọi thời đại - Ảnh 11.

Cách duy nhất để Batman chống lại Batman Who Laughs là trở thành chính Batman Who Laughs. Không chỉ phải trở thành Joker bằng chất độc trong tim hắn, Batman còn phải vật lộn để giữ vững bản thân bằng một thứ huyết thanh đặc biệt. Sau đó, anh phải chế tạo một chiếc kính mắt làm từ kim loại tối giống như Batman Who Laughs để có thể nhìn thế giới theo cách của hắn.