10 siêu phẩm anime trong năm 2020 đã bị dời lịch lên sóng do ảnh hưởng của Covid-19 (P1)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2020 10:30 AM

 
  thích

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sóng trong đó bao gồm cả anime.

Vào tháng 12 năm 2019, có một ổ dịch được xác định ở Vũ Hán, Trung Quốc, được gọi tên là COVID-19. Sau khi nhanh chóng lan rộng khắp tỉnh, nó bắt đầu ảnh hưởng đến các quốc gia khác cũng như cuộc sống hàng ngày và hoạt động kinh doanh của người dân.

Trong đó các hãng phim hoạt hình mà Nhật Bản gia công cho Trung Quốc đã bị gián đoạn, cũng như những bộ anime được cho là sẽ ra mắt trong năm 2020 đã bị dời lịch chiếu do ảnh hưởng của đại dịch.

Dưới đây là 10 anime đã bị trì hoãn lịch lên sóng trong năm 2020. Có nhiều cái tên khiến các fan hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

1. Doraemon: Chú khủng long mới của Nobita

10 siêu phẩm anime trong năm 2020 đã bị dời lịch lên sóng do ảnh hưởng của Covid-19 (P1) - Ảnh 1.

Chúng ta sẽ bắt đầu danh sách này với bộ phim thiếu nhi đang được mong đợi sẽ được chiếu trên toàn Nhật Bản vào đầu tháng 3. Doraemon The Movie: Nobita's Dinosaur được dự kiến ra rạp tại Nhật Bản vào ngày 6 tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, do COVID-19 bắt đầu lan rộng nhanh chóng ở Trung Quốc và bắt đầu mở rộng sang Nhật Bản vào mùa xuân nên nó đã bị hoãn đến ngày 7 tháng 8 năm 2020.

Được biết câu chuyện của bộ phim bắt đầu khi Nobita gặp hai con khủng long sinh đôi tên Kyu và Myu. Cho dù có sự tương đồng với movie đầu tiên ra mắt năm 1980 có tựa đề Doraemon the Movie: Nobita's Dinosaur về đề tài khủng long nhưng câu chuyện lần này sẽ hoàn toàn khác.

9. Tsukiuta. THE ANIMATION

10 siêu phẩm anime trong năm 2020 đã bị dời lịch lên sóng do ảnh hưởng của Covid-19 (P1) - Ảnh 2.

Tsukiuta. THE ANIMATION là một bộ anime đang được nhiều fan idol mong chờ. Đây là một bộ anime âm nhạc xoay quanh các nhân vật của 2 nhóm nhạc Six Gravity và Procellarum sống cạnh nhau trong cùng một khu ký túc xá trường đại học. Trong đó, Hajime Mutsuki and Haru Yayoi là thành viên của nhóm Six Gravity, họ là những thành viên kỳ cựu nhất của nhóm, là sinh viên năm nhất. Mỗi tập phim sẽ đề cập đến một nhân vật chính khác nhau.

Trong khi mùa đầu tiên được phát sóng thành công mà không gặp bất kỳ trở ngại nào thì đến mùa 2 bộ anime này lại đang được thông báo sẽ dời lịch chiếu đến 4 năm 2020 vì COVID-19.

8. A3! Season Spring & Summer

10 siêu phẩm anime trong năm 2020 đã bị dời lịch lên sóng do ảnh hưởng của Covid-19 (P1) - Ảnh 3.

A3! Season Spring & Summer là một bộ anime âm nhạc kể về câu chuyện xảy ra ở Tokyo sầm uất và náo nhiệt. Ở đây tồn tại một quân tên Velude May, tại đây hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng bước ra từ khu ổ chuột.

Công ty Manaki Company sở hữu loạt rạp chiếu phim Mankai, nhưng vì nợ nần chồng chất khiến cho đứng trước nguy cơ phá sản, cô con gái Tachibama Izumi vì lá thư gửi cho ba mình đang mất tích đã quyết định khăn gối đến Mankai.

Bộ phim đã có một thời gian khó khăn để quyết định lịch trình mà nó có thể phát hành với nhiều lần trì hoãn vì COVID-19. Hiện tại bộ phim đang chiếu đến tập 3 và tập 4 thì bị dời lịch liên tiếp. Khó khăn hơn khi các nhân viên sản xuất đang phải ở nhà tránh dịch khiến người hâm mộ lo lắng về số phận của bộ anime này.

7. PreCure Miracle Leap: A Wonderful Day With Everyone

10 siêu phẩm anime trong năm 2020 đã bị dời lịch lên sóng do ảnh hưởng của Covid-19 (P1) - Ảnh 4.

PreCure Miracle Leap: A Wonderful Day With Everyone là một bộ phim thiếu nhi khác đã bị hoãn nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 cho trẻ em và gia đình. Mặc dù ban đầu được dự kiến vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, nhưng mới đây nó đã nhận được ngày phát hành mới vào ngày 16 tháng 5 năm 2020.

Đây là bộ phim thứ 28 từ loạt phim cô gái phép thuật dài kỳ được thực hiện bởi Toei Animation. Loạt phim nói về những cô gái có thể biến hình thành những nữ chiến binh. Trong mỗi mùa phim, có một truyền thuyết của các chiến binh sẽ đến để giúp thế giới khi cần, và ngăn chặn cuộc xâm lược của các thế lực xấu xa.

6. Infinite Dendrogram

10 siêu phẩm anime trong năm 2020 đã bị dời lịch lên sóng do ảnh hưởng của Covid-19 (P1) - Ảnh 5.

Một bộ anime shounen hấp dẫn đã bị trì hoãn tại tập 7 khiến các fan vô cùng tiếc nuối.

Nội dung bộ anime lấy thời điểm vào năm 2043, Infinite Dendrogram - game thực tế ảo online thành công đầu tiên trên thế giới - đã được ra mắt. Bên cạnh khả năng mô phỏng 5 giác quan một cách hoàn hảo, cùng với những tính năng đặc sắc, game hứa hẹn sẽ mang lại cho người chơi một thế giới với những khả năng bất tận.

Gần 2 năm sau, cậu học sinh Reiji Mukudori, nay đã sắp thành sinh viên đại học, đã có thể mua game về chơi. Với sự giúp đỡ của anh trai mình là Shu và người bạn Embryo, Reiji bắt đầu chuyến phiêu lưu vào thế giới Infinite Dendrogram.