10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1)

Stan  - Theo Helino | 06/11/2019 09:31 AM

Cùng điểm lại danh sách 10 siêu anh hùng đã từng âm thầm xuất hiện hoặc từng được nhắc đến trong MCU, nhưng chưa từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong bất kỳ một bộ phim nào của vũ trụ điện ảnh này.

Như các fan Marvel đã biết, giai đoạn thứ ba của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã khép lại với Spider-Man: Far From Home, mở ra một thế giới mới dành cho những siêu anh hùng của chúng ta. Hãy cùng điểm lại danh sách những siêu anh hùng đã từng âm thầm xuất hiện hoặc từng được nhắc đến trong MCU, nhưng chưa từng trực tiếp tham gia chiến đấu trong bất kỳ một bộ phim nào của vũ trụ điện ảnh này.

1. Spider-Man Miles Morales (Spider-Man: Homecoming)

Sau khi trở lại New York trong Spider-Man: Homecoming, Spider-Man đã thuyết phục gã tội phạm Aaron Davis tiết lộ nơi ở của Vulture Adrian Toomes, kẻ đã bán vũ khí của chủng tộc Chitauri cho hắn. Trong cuộc đối thoại này, Aaron Davis có nhắc đến những đứa cháu trai sống ở Queens của hắn.

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 1.

Miles Morales từng được nhắc đến qua lời nói của Aaron Davis trong Spider-Man: Homecoming.

Trong truyện tranh, Aaron Davis chính là chú của Miles Morales, Spider-Man của vũ trụ Ultimate từng xuất hiện trên màn ảnh rộng với bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse. Sở hữu khả năng phóng điện độc đáo cũng như trở nên tàng hình theo ý muốn, Spider-Man Miles Morales được người hâm mộ Marvel yêu mến và hy vọng sẽ sớm xuất hiện trong MCU một ngày nào đó trong tương lai.

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 2.

Spider-Man Miles Morales được hy vọng sẽ sớm gia nhập MCU trong tương lai.

2. Human Torch (Captain America: The First Avenger)

Vốn là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của Marvel Comics, Human Torch là người máy được chế tạo bởi Giáo sư Phineas T. Horton. Trong sự kiện thông cáo báo chí lần đầu tiên, cơ thể Human Torch đã bốc cháy khi anh tiếp xúc với khí oxy. Điều này khiến giới quan sát lo sợ rằng anh sẽ trở thành một mối nguy hại và Human Torch bị chôn sống xuống đất. Tuy nhiên, sau đó anh đã thoát ra ngoài và trở thành một siêu anh hùng cho đến ngày nay.

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 3.

Human Torch được coi như siêu anh hùng đầu tiên của Marvel Comics.

Trong MCU, Human Torch từng xuất hiện thoáng qua trong một lồng kính dưới cái tên Synthetic Man trong bộ phim Captain America: The First Avenger, tại triển lãm mà Steve Rogers từng đến vào năm 1943.

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 4.

Human Torch xuất hiện thoáng qua trong Captain America: The First Avenger.

3. Adam Warlock (Thor: The Dark World, Guardians of the Galaxy Vol. 2)

Nếu bạn còn nhớ, ở cuối bộ phim Guardians of the Galaxy Vol. 2, đại tư tế Ayesha đã âm mưu tạo ra một sinh vật có thể chiến đấu chống lại những Vệ binh Dải Ngân hà và gọi sản phẩm của bà ta là "Adam." Rõ ràng đây là Adam Warlock, nhân vật mà Marvel Studios đã lên kế hoạch đưa lên màn ảnh rộng từ nhiều năm nay. 

Việc Adam Warlock là một sản phẩm của Sovereign là một sự thay đổi với nguyên mẫu truyện tranh, khi mà nhân vật này vốn được tạo ra bởi một nhóm những nhà khoa học Trái Đất với tên gọi Enclave nhằm tạo ra một giống loài hoàn hảo.

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 5.

Adam Warlock từng xuất hiện trong hai phần after-credit của Thor: The Dark World lẫn Guardians of the Galaxy Vol. 2.

Không thể phủ nhận rằng, Adam Warlock là một trong những nhân vật hấp dẫn nhất của Marvel Comics, đặc biệt là khi đây là một trong số ít những nhân vật được cho là bất tử, cũng như từng khắc chế được Găng tay Vô Cực và là thành viên của Guardians. Rất có thể Adam Warlock sẽ xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, phần phim với sự giam gia của Thor trong cuộc hành trình đi tìm Gamora đến từ quá khứ của Guardians of the Galaxy.

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 6.

Adam Warlock vốn là nhân vật được những fan truyện tranh của Marvel yêu thích.

4. Cosmo the Space Dog (Guardians of the Galaxy)

Trong Guardians of the Galaxy, sức phá hủy của Viên đá Sức mạnh đã khiến chú chó Cosmo, một trong những nhân vật trong bộ sưu tập của Collector thoát ra ngoài, và còn liếm mặt Collector ở after-credit của bộ phim.

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 7.

Trong MCU, chú chó du hành vũ trụ Cosmo là một sinh vật trong bộ sưu tập của Collector.

Không rõ nhân vật này có được Marvel khai thác trong những tập sau không, bởi theo nguyên mẫu truyện tranh, đây là một trong những thành viên đầu tiên của Guardians of the Galaxy hiện đại. Xuất thân từ một chú chó tham gia cuộc thử nghiệm trong Chương trình Du hành vũ trụ của Liên Xô, con tàu của Cosmo trôi dạt đến một địa điểm có tên là Knowhere, giúp chú chó này sở hữu năng lực ngoại cảm.

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 8.

Cosmo là một trong những thành viên đầu tiên của Guardians of the Galaxy hiện đại trong truyện tranh.

5. Jocasta (Avengers: Age of Ultron)

Trong Avengers: Age of Ultron, khi Iron Man tìm cách thay thế J.A.R.V.I.S. (khi này đã bị Ultron cướp mất để chế tạo siêu anh hùng Vision) bằng một trí tuệ nhân tạo khác, cái tên J.O.C.A.S.T.A. đã xuất hiện thoáng qua trước khi Tony Stark quyết định chọn F.R.I.D.A.Y. làm người bạn đồng hành của mình sau đó.

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 9.

Cái tên Jocasta xuất hiện thoáng qua trong Avengers: Age of Ultron.

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện Avengers: The Bride of Ultron, Jocasta được chế tạo bởi Ultron và sau đó, hắn đã điều khiển tâm trí của Hank Pym, khiến siêu anh hùng này chuyển tâm trí của vợ mình là Janet Van Dyne vào cơ thể của Jocasta. 

10 siêu anh hùng từng âm thầm xuất hiện trong MCU, nhưng ít ai để ý (P.1) - Ảnh 10.

Vốn là vợ của Ultron, Jocasta vốn sở hữu tâm trí của Wasp Janet Van Dyne trong quá khứ.

Tuy sau đó tâm trí của Wasp đã được giải cứu ra khỏi Jocasta, buộc Ultron phải kích hoạt phần ký ức còn sót lại của Janet bên trong Jocasta, nhưng vẫn không thành. Sau khi giúp đỡ Avengers chiến đấu chống lại Ultron, Jocasta trở thành một trong những thành viên của biệt đội này trong một thời gian dài.

(Còn tiếp)