10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2021 11:58 PM

 
  thích

Những sai lầm phổ biến nhất khiến các nhân vật trong isekai anime từ con cưng thành con ghẻ trong mắt khán giả

Việc bị đột ngột bị chuyển sinh đến một thế giới khác không còn quá mới mẻ. Hầu hết cách nhân vật đều phải xoay xở để thích nghi với thế giới mới. Nhưng cuộc sống trong thế giới này lại không dễ dàng nếu họ liên tục phạm phải những sai lầm sơ đẳng.

5. Nhân vật không nhìn nhận được đúng tình hình

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.2) - Ảnh 1.

So với thế giới mà các anh hùng isekai được chuyển sinh đến, có lẽ Trái Đất bình yên và tiến bộ hơn rất nhiều. Tiền tệ giữa hai thế giới cũng khác nhau. Song có vẻ như các nhân vật isekai đều không quan tâm lắm đến điều này. Họ biết được trước cốt truyện và thay vì tìm cách tồn tại một cách khéo léo, tận dụng tối đa lợi thế để thích nghi với cuộc sống thì họ lại khăng khăng muốn các sự kiện phải diễn ra theo đúng cốt truyện.

4. Các nhân vật tự tạo ra nhiều áp lực cho bản thân

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.2) - Ảnh 2.

Các nhân vật phụ thường có xu hướng đặt quá nhiều kỳ vọng vào nhân vật chính. Điều này khiến cho nhiều nhân vật chính chọn lao vào thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm. Những người có thành tích trong nhóm hoặc hội, thường xuyên được khen ngợi vì thực hiện được các kỳ tích. Nhưng cũng chính vì thế, nhân vật chính phải chịu áp lực phải đảm nhận các nhiệm vụ khó khăn.

3. Hành xử không giống với tuổi tác

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.2) - Ảnh 3.

Sai lầm này khá phổ biến với các nhân vật thuộc thể loại chuyển sinh nhập xác với ký ức nguyên vẹn. Vì có ký ức không khớp với tuổi thật nên đôi khi nhân vật sẽ hành động hoặc nói ra những lời thái quá, cho thấy rõ rằng họ không thuộc về thế giới chuyển sinh. Trong một số kiểu bối cảnh như bối cảnh Trung Cổ, sơ suất này có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm. Dù đúng là cần phải có sự thay đổi khi nhập xác vào một cơ thể mới, nhưng tốt hơn hết nó nên diễn ra từ tốn và kéo dài, không nên quá dồn dập khiến những người xung quanh cảm thấy nghi ngờ.

2. Tự đi tìm rắc rối

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.2) - Ảnh 4.

Nhân vật trong thể loại chuyển sinh vào sách, tiểu thuyết với vai trò nhân vật phụ thường phạm phải sai lầm này. Phần lớn đều được nhập vào nhân vật phản diện hoặc vai phụ mờ nhạt vốn không có nhiều liên quan đến câu chuyện chính. Đáng lẽ nhân vật isekai có thể nhẹ nhàng thay đổi hoặc hóa giải những xung đột ban đầu trong cốt truyện, nhưng rất nhiều người đã chọn cách tham gia và kẹt trong mớ hỗn độn này. Lý do chủ yếu cho những pha tự tìm rắc rối thường là nhân vật isekai phải lòng một nhân vật nào đó và tình tiết buộc phải thay đổi để họ được gặp nhau nhiều hơn.

1. Mập mờ trong các mối quan hệ

10 sai lầm cơ bản mà các nhân vật chính trong isekai anime thường mắc phải (P.2) - Ảnh 5.

Đối với các nhân vật chuyển sinh vào sách hoặc trò chơi, khi biết trước cốt truyện, họ thường có xu hướng cố bẻ lái những tình tiết phát sinh theo hướng không ảnh hưởng đến các sự kiện trong tương lai. Điều này khiến họ nhìn nhận các đối tượng tình cảm với con mắt đánh giá phục vụ cho cốt truyện có sẵn thay vì phát triển quan hệ một cách tự nhiên. Vì thế, họ vô tình tạo ra những mối quan hệ đa phương rất phức tạp và gây nhiều tranh cãi về mặt tình cảm.